Thứ ba, 16/08/2005 - 17:00

Frankie Rayder - Đẹp thiên thần

Cô gái cao 1,81m có mái tóc nâu sậm và cặp mắt xanh đầy ma lực này có thể chinh phục cả thế giới chỉ bằng một bước chân đi, một nụ cười lạnh lùng và cái hất cằm đầy thách thức.

Frankie Rayder cũng chẳng phải là gương mặt xa lạ trên Vogue, Harper's Bazaar, Glamour, những tạp chí thời trang "đỉnh" nhất. Nàng cũng "chẳng tha" Marie-Claire, Allure, The Face, Flair, Elle, Arena... Frankie Rayder đã từng "cầy xới" hầu hết những sàn catwalk danh tiếng trên thế giới và còn sánh vai bên Ben Stiller trong bộ phim hài Zoolander (2001) với diễn xuất không tồi chút nào.

Chẳng ai có thể phủ nhận thành công của cô nàng kiều diễm này. Sự nghiệp của một người mẫu đẳng cấp quốc tế đã mang tới cho Frankie Rayder cơ hội được đặt chân tới khắp nơi trên thế giới, giấc mơ cô ấp ủ từ nhỏ.

 

Frankie Rayder - Đẹp thiên thần  - 1
 

 

Đôi mắt sắc lạnh, vẻ mặt lạnh tanh và một phong cách vô cùng chuyên nghiệp của Frankie Rayder đã chinh phục hầu hết những tay máy thời trang danh tiếng từ Nick Knight, Mario Testino, Steven Meisel, Raymond Meier đến Craig Mac Dean, Vincent Peters và Herb Ritts.

Từng được ví với nữ diễn viên xinh đẹp Charlize Theron, không đoạt giải Oscar như Theron nhưng còn lâu nữ diễn viên này mới đuổi kịp Frankie với thành tích người mẫu lịch của Vogue 2003, Pirelli 2001...

 

Frankie Rayder - Đẹp thiên thần  - 2
 
 

 

Những nhãn hiệu thời trang và các nhà thiết kế hàng đầu thế giới đâu dễ buông tha cho cô nàng đến từ Wisconsin. Celine, Chanel, Dia, DKNY, Dolce & Gabbana, Eres, Extè, Gap, Givenchy, Gucci, J. Mendel, Jitrois, Lagerfeld, Mondi, Tommy Hilfiger, Valentino, Versace, Marc Jacobs, Donna Karan, Blumarine, Alberta Ferretti, John Galliano, Christian Dior... chỉ là những cái tên đại diện trong danh sách dài dằng dặc các nhà mốt từng làm việc với Frankie. Quan trọng hơn, siêu mẫu sinh năm 1975 này còn là một trong những gương mặt sáng giá nhất của Victoria's Secret.

Bắt đầu bước chân vào làng thời trang từ đầu thập niên 1990 một cách tình cờ và ngay lập tức Frankie không có đối thủ. Cô gái cao 1,81m có mái tóc nâu sậm và cặp mắt xanh đầy ma lực này có thể chinh phục cả thế giới chỉ bằng một bước chân đi, một nụ cười lạnh lùng và cái hất cằm đầy thách thức.

 

Frankie Rayder - Đẹp thiên thần  - 3
 
 

 

Chính Frankie cũng không thể ngờ mình lại có thể làm một người mẫu chuyên nghiệp đến thế. "Có lúc nhìn lại tôi cũng không đếm hết những show diễn mình tham gia, những nhãn hiệu thời trang mình từng cộng tác và những tờ báo viết về mình. Tôi không thể tin mình làm được tất cả điều đó và không hiểu sức mạnh từ đâu ra. Tôi không quan tâm đến cát-sê, không quan tâm đến ánh hào quang của sự nổi tiếng, tôi chỉ muốn làm việc hết mình và không bao giờ lo lắng rằng một ngày nào đó mình sẽ hết thời".

 Theo Netmode