Fan bất bình trước thông tin Trịnh Sảng làm đại sứ từ thiện

Mi Vân

(Dân trí) - Ngày 5/2, một số tài khoản xã hội tại Trung Quốc đưa tin, Trịnh Sảng được chọn là đại sứ từ thiện trong thời điểm cô đang bị tẩy chay và phong sát bởi scandal bỏ rơi con.

Trịnh Sảng bị dư luận, người hâm mộ quay lưng và cấm xuất hiện trên truyền hình sau khi bị phát hiện nhờ người mang thai hộ rồi bỏ rơi hai con sơ sinh hơn 1 năm qua tại Mỹ.

Chính vì vậy, khi tài khoản mạng xã hội của Tòa án Trùng Khánh và Tế Nam đăng tải thông tin Trịnh Sảng được vinh danh là đại sứ hành động vì thanh niên, tuyên truyền bảo vệ môi trường, nhiều người đã tỏ ra bức xúc và phản đối trên mạng xã hội Trung Quốc. Công chúng tỏ ra bất bình, tức giận vì các đơn vị tòa án chọn một nghệ sĩ có vết nhơ về đạo đức làm đại sứ từ thiện.

Fan bất bình trước thông tin Trịnh Sảng làm đại sứ từ thiện - 1

Thông tin Trịnh Sảng được chọn là đại sứ từ thiện khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". 

Truyền thông đã liên hệ với Tòa án cấp trung Trùng Khánh và nhận được câu trả lời rằng, bài đang trên mạng xã hội là sai sót của nhân viên. Tòa án nhận lỗi vì kiểm tra lỏng lẻo dẫn đến đưa tin sai sự thật và hứa sẽ có hình phạt với nhân viên. Về phía tòa án Tế Nam, họ từ chối bình luận về vụ việc.

Ngoài ra, một người bạn của Trương Hằng - người yêu cũ của Trịnh Sảng cũng phủ nhận thông tin nữ diễn viên 9x gọi điện sang Mỹ, nói chuyện với hai con, bật khóc rồi xin lỗi hai con sơ sinh. Người này cho biết, thông tin này là bịa đặt. Người này khẳng định, trong một năm qua, Trịnh Sảng chưa bao giờ liên hệ hay hỏi han về tình hình của hai con trai. Hiện tại, hai bé do gia đình Trương Hằng chăm sóc và Trịnh Sảng không quan tâm hay chu cấp nuôi dưỡng các con. Phiên tòa giải quyết vấn đề nuôi con giữa Trương Hằng và Trịnh Sảng sẽ diễn ra vào tháng 3 tới tại Mỹ.

Fan bất bình trước thông tin Trịnh Sảng làm đại sứ từ thiện - 2

Bạn thân của Trương Hằng phủ nhận thông tin Trịnh Sảng gọi điện và xin lỗi hai con sơ sinh tại Mỹ. 

Kể từ khi scandal bùng phát, ngoài ba bài đăng trên mạng xã hội, Trịnh Sảng chưa lên tiếng chính thức về vụ việc. Trước sự phản ứng của cộng đồng mạng, cô còn phải ẩn bài viết trên. Mạng xã hội Trung Quốc cho rằng, trước sức ép của dư luận, tinh thần của Trịnh Sảng hiện rất sa sút. Nữ diễn viên nhốt mình trong phòng, không giao tiếp với ai và có khả năng phải điều trị trầm cảm.

 Ngày 31/1, tin đồn Trịnh Sảng tự vẫn cũng lan truyền trên mạng nhưng gia đình Trịnh Sảng đã có động thái phủ nhận. Ngày 3/2, Trịnh Sảng xuất hiện tại sân bay Thượng Hải để chuẩn bị về Bắc Kinh ăn Tết cùng bố mẹ. Có mặt ở sân bay, Trịnh Sảng trông khá mệt mỏi, gương mặt cúi gằm và từ chối sự tiếp cận của phóng viên.

Với lệnh "phong sát" và bị công chúng "quay lưng" như hiện tại, sự nghiệp trong làng giải trí của Trịnh Sảng có khả năng "đóng băng" dài hạn. Theo truyền thông Hoa ngữ, Trịnh Sảng phải trả ít nhất 920 triệu tệ (tương đương gần 3300 tỷ đồng) tiền bồi thường cho các nhà sản xuất, đối tác, nhãn hàng quảng cáo và thương hiệu thời trang do cô làm người đại diện.

Hiện giờ, Trịnh Sảng đang bán tống bán tháo cả nhà và cả xe để có tiền bồi thường. Ngoài ra, nữ diễn viên sinh năm 1991 có khả năng sẽ tìm cách khác để kiếm tiền. Cô có một cửa hàng chuyên bán đồ cũ trên trang bán hàng trực tuyến của Trung Quốc.

Fan bất bình trước thông tin Trịnh Sảng làm đại sứ từ thiện - 3

Trịnh Sảng đang tìm cách kiếm lại tiền sau khi bị khán giả "tẩy chay" và cấm xuất hiện trên truyền hình. 

Trịnh Sảng - Reaching For Light