Thứ ba, 10/05/2005 - 08:55

Duy Mạnh và những chuyện chưa biết

Duy Mạnh không chỉ là "hiện tượng" của làng sản xuất băng đĩa, biểu diễn sân khấu mà ngay cả trên báo chí, anh gần như đã có mặt trên 80% các báo, tạp chí phát hành trên cả nước. So sánh với Ưng Hoàng Phúc, một "hiện tượng" trước đây thì Duy Mạnh nổi bật hơn nhiều khi trở thành đề tài của các báo từ "vui chơi giải trí" cho đến "chính thống", thậm chí cả các tờ báo chuyên "đập ca sĩ"...

Duy Mạnh - Tay giang hồ đất cảng?

Tiếp xúc với Duy Mạnh mới thấy anh chàng lãng tử này cũng "giang hồ" lắm. Anh kể về cuộc đời lang bạt của mình một cách chân chất đến không ngờ, có khi là những cuộc ẩu đả trong các quán bar đến chuyện "ban nhạc" của anh chơi cho một đám tiệc không được trả tiền mà còn bị lột sạch quần áo, phải đóng vai Adam nơi vườn địa đàng khi dám hỏi đến chuyện cát-sê. Đúng là dân "đất Cảng" có khác.

Không biết bẩm sinh Duy Mạnh có tính cách bình dân, hay đang cố tình tạo ra một kiểu thời trang "bình dân" ngoài sân khấu. Anh ăn mặc không chải chuốt như nhiều nghệ sĩ khác, lúc nào cũng đi dép Lào, chỉ có cặp kính mát là có vẻ hơi "chảnh" mà thôi.

Duy Mạnh có "chảnh" không?

Duy Mạnh có kiểu tóc vừa lãng mạn kiểu nghệ sĩ, vừa trông rất xi-tin như mấy cậu nhóc hip hop hiện: nhuộm vàng lưa thưa, chải cụp xuống chứ không dựng ngược theo kiểu "tân cổ giao duyên".

Mọi người bảo Duy Mạnh trước đây "chơi được lắm" như từ khi thành "sao" rồi thì cũng ở "trên trời" luôn (!?), Duy Mạnh trả lời: "Tham gia làng nghệ thuật thì phải gánh chịu bao điều tiếng thị phi, Duy Mạnh trước nay vẫn là một. Có chăng do khối lượng công việc quá nhiều, không còn thời gian cho việc tán gẫu với bạn bè như trước nên bị hiểu lầm".

Đã là bạn của Duy Mạnh, khi hẹn anh đi "tám", bạn bè rất sợ, bởi vì đang sống giữa thời đại béo phì hoành hành, nhưng Duy Mạnh cứ vô tư mang đến một bịch to đùng chứa toàn là chất béo, nào là sô-cô-la, kem, bơ, sữa... đến các thức uống chỉ "dành cho người... gầy"! Trong khi đó anh chàng cứ thoải mái: "Ăn đi... ăn đi...!". Đúng là "Mình dây không sợ... xấu", còn chúng tôi thì chua.

Nâng giá cát-sê, tăng tiền tác quyền?

Mời Duy Mạnh tham gia biểu diễn trong một chương trình nào đó thì bầu sô phải chuẩn bị tâm lí "cò kè bớt một thêm hai" bởi Duy Mạnh ra giá cát-sê cao ngất trời mây. Anh thẳng thắn tuyên bố: "Tôi có thể thách 100 triệu đồng một sô để họ (bầu sô) trả xuống là vừa" (!?).

"Cái tên Duy Mạnh có thể bảo đảm doanh thu cho các bầu sô, như thế họ mới mời, nhưng Duy Mạnh chưa bao giờ nhận được số tiền 25 triệu/sô diễn như một số lời đồn thổi. Có thể Duy Mạnh hét giá cao với bầu sô, nhưng khi đến diểm diễn, nếu thấy đêm đó doanh thu không cao lắm Duy Mạnh có thể trả lại phân nửa cho bầu, và Duy Mạnh đã làm thế".

Duy Mạnh, Nguyễn Hồng Nhung hay thậm chí Yến Vy có thể lôi kéo một lượng khán giả rất lớn đến xem, nhưng họ xem chúng tôi được bao lâu. Do vậy  Duy Mạnh có hét giá cao thì đó cũng chỉ là quy luật cung - cầu, bầu sô thấy có lợi nên họ mới mời.

Còn về việc nữ ca sĩ Thanh Thảo đặt nhạc sĩ Duy Mạnh sáng tác bài hát, và bị ra giá từ 700-1.000 USD cho một ca khúc, nên cuối cùng Thanh Thảo đã "bỏ của chạy lấy người" thực hư thế nào? Duy Mạnh  cười nói ngay: "Làm gì có chuyện này, Thanh Thảo có xin Duy Mạnh bài Đợi chờ vì cô thấy bài này hợp với cô. Tôi đã đồng ý ngay, thậm chí không lấy của cô một đồng tác quyền nào, vì bài này trước đây đã được ca sĩ Vân Trường hát rồi".

Thế đấy, bây giờ Duy Mạnh mới biết được nỗi khổ của người nổi tiếng là như thế nào rồi, anh đã trở thành mục tiêu cho quá nhiều điều tiếng thị phi.

Có lần nói về chuyện sướng khổ trên đời, Duy Mạnh "minh họa" bằng một chuyện vui để thấy đâu là sướng, đâu là khổ: Voi và Kiến yêu nhau say đắm, chúng tổ chức đám cưới. Sau đêm "động phòng hoa chúc" thì Voi bỗng lăn đùng ra chết. Kiến phải hì hục đào hố chôn Voi, vừa đào Kiến vừa than: "Sướng chỉ có một đêm để khổ cả đời".

Duy Mạnh tiếp tục với đề tài xã hội

Sau thành công không ngờ của Kiếp đỏ đen, hiện nay Duy Mạnh đang chuẩn bị tung ra một ca khúc cùng mang đề tài xã hội: Lời sám hối của kẻ hấp hối viết về nạn nhân của ma túy và những "nhắn nhut" cho những ai muốn đi theo con đường này. Không biết lần này Duy Mạnh có thành công như trước đây hay không.

Có người nhận định rằng: Kiếp đỏ đen bung nổ là do Duy Mạnh tìm đúng điểm rơi, khi cho phát hành album Tình em là đại dương trong đó có ca khúc hít này đúng vào thời điểm cuối năm, để rồi mấy ngày tết vừa đối diện với "Cơ-Rô-Chuồn-Bích", vừa nghe Kiếp đỏ đen thì quá ep phê. Đến lần này, Lời sám hối của kẻ hấp hối, thì điểm rơi của nó ở đâu?

Liveshow Duy Mạnh

Hỏi Duy Mạnh có dự định tổ chức liveshow? Anh trả lời: "Bây giờ thì Duy Mạnh chưa có dự án đó, nhưng nếu có thì đó là liveshow của nhạc sĩ Duy Mạnh chứ không phải liveshow của ca sĩ Duy Mạnh. Sẽ gồm rất nhiều ca sĩ từng thể hiện các bài hát do Duy Mạnh sáng tác trong liveshow này. Nếu Duy Mạnh độc diễn trong liveshow này thì Duy Mạnh thật sự hấp hối rồi đó...".

 Theo Điện ảnh Kịch trường