Dương Tử Quỳnh nhận Bắc đẩu bội tinh

(Dân trí) - Hôm qua (3/10), ngôi sao người Malaysia Dương Tử Quỳnh đã có mặt tại đại sứ quán Pháp ở Kuala Lumpur, quê hương cô, để đón nhận Bắc đẩu bội tinh - huân chương cao quý nhất của nhà nước Pháp.

Dương Tử Quỳnh năm nay 45 tuổi, từng là Hoa hậu Malaysia năm 1983 và được xem là một trong những nữ minh tinh châu Á ăn khách và thành công nhất tại Hollywood. Trước khi gia nhập làng điện ảnh, cô đã từng là diễn viên múa. Do gặp phải một tai nạn không hay, Tử Quỳnh không thể đứng trên sân khấu biểu diễn nữa, và chính thức bước chân sang làng điện ảnh.

 

Nhắc tới Dương Tử Quỳnh, không thể không nói tới vai diễn Girl Bond của cô trong bộ phim Tomorrow Never Dies (năm 1997) bên cạnh nam tài tử điển trai Pierce Brosnan trong loạt phim về điệp viên 007. Năm 2000, cô lại khiến khán giả toàn thế giới phải ngưỡng mộ trong bộ phim Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An, bên cạnh Châu Nhuận Phát, Trương Chấn, Chương Tử Di…

 

Dương Tử Quỳnh nhận Bắc đẩu bội tinh - 1
Dương Tử Quỳnh nhận Bắc đẩu bội tinh

tại đại sứ quán Pháp ở Kuala Lumpur, ngày 3/10.

 

Cô thường xuất hiện với những vai diễn mang cá tính mạnh mẽ trong các bộ phim hành động, chính bởi vậy vai diễn một Geisha đầy nữ tính trong Hồi ức của một geisha năm 2005 thực sự khiến khán giả bất ngờ. Dương Tử Quỳnh đã thể hiện thành công vai diễn và để lại trong lòng người xem những ấn tượng sâu sắc.

 

Dương Tử Quỳnh nhận Bắc đẩu bội tinh - 2

Dương Tử Quỳnh được xem là một trong những

ngôi sao võ thuật hàng đầu tại châu Á.

 

Khi nhận Bắc đẩu bội tinh, Dương Tử Quỳnh mặc một chiếc đầm dài của Cavalli đính kim cương, đã rất xúc động: “Tôi rất hạnh phúc và cảm động. Tôi chỉ là một cô gái thành thị nhỏ bé và đã biến giấc mơ “hoa lệ” của mình trở thành hiện thực”.

 

Hiện, Dương Tử Quỳnh đang bận rộn với hai dự án điện ảnh, một là bộ phim giả tưởng Babylon AD của đạo diễn người Pháp Mathieu Kassovitz và hai là bộ phim Mummy 3, Tomb of the Dragon Emperor (Xác ướp Ai Cập 3) cùng Lý Liên Kiệt.

 

Mi Vân

Theo AFP