Thứ năm, 21/04/2011 - 14:28

Dừng phát sóng bộ phim “Anh chàng vượt thời gian”

Dân trí

Chất lượng yếu kém cộng thêm những ồn ào xung quanh bộ phim Anh chàng vượt thời gian đã khiến VTV đi đến quyết định dừng phát sóng bộ phim sau khi phần I kết thúc. Tập 18- tập cuối cùng của phần I đã được phát sóng vào hôm qua, 20/4.

Bộ phim Anh chàng vượt thời gian đã chính thức khép sóng vào ngày hôm qua, 20/4. “Cuộc chiến” nội bộ là một trong những lý do quan trọng khiến dự án phim bị phá sản. Phim đã từng bị dừng sản xuất, bị quay lại 200 phân cảnh, và bây giờ bị dừng phát sóng ở con số 18 tập (dự kiến ban đầu là hơn 30 tập). 

Được biết, trước sóng gió dư luận về bộ phim Anh chàng vượt thời gian, ngày 13/4- Đài truyền hình VN đã cử một đoàn cán bộ đến làm việc trực tiếp với đơn vị sản xuất bộ phim. 

Ông Nguyễn Thành Lương- Phó tổng Giám đốc Đài truyền hình VN cho biết “VTV luôn mong muốn có những bộ phim hay, đề tài mới để phục vụ khán giả nhưng chất lượng của bộ phim Anh chàng vượt thời gian chưa làm hài lòng khán giả. Ngoài ra nhà đầu tư đã để xảy ra nhiều sự việc trong nội bộ đoàn làm phim qua đó làm ảnh hưởng đến chất lượng phim và ảnh hưởng đến uy tín của VTV”. 
 
Dừng phát sóng bộ phim “Anh chàng vượt thời gian” - 1
Minh Thuận từng được mời vào vai Phạm Công Công
Dừng phát sóng bộ phim “Anh chàng vượt thời gian” - 2
Thanh Mai vào vai hoàng hậu. Tuy nhiên, những phân cảnh này đã bị hủy
do mâu thuẫn nội bộ đoàn làm phim.

Sau khi tiếp nhận báo cáo của nhóm công tác về các vấn đề liên quan đến nhà đầu tư, đến  những khó khăn của nhà sản xuất bộ phim Anh chàng vượt thời gian, đài Truyền hình Việt Nam quyết định dừng phát sóng sau khi phần 1 kết thúc (18 tập phim - Tập cuối của phần phim này đã phát sóng vào tối qua,  20/4/2011.   

Ông Nguyễn Thành Lương khẳng định “Đây là điều cần thiết để đối tác có thời gian giải quyết những vấn đề nội bộ với đoàn làm phim cũng như có thời gian để nhà đầu tư cùng nhà sản xuất tập trung nguồn lực, đảm bảo chất lượng của các tập tiếp theo. Nếu không đảm bảo chất lượng sẽ không được phát sóng”. 

Trước thông tin, chính vì chỉ tiêu thời lượng phát sóng phim Việt đã tạo áp lực khiến Đài truyền hình Việt Nam “nới lỏng hơn với chất lượng phim truyền hình gần đây”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc trung tâm sản xuất phim truyền hình cho biết “Chúng tôi khẳng định, VTV không vì tăng số lượng mà lơi lỏng hơn với chất lượng phim truyền hình. Có thể một số bộ phim khi phát sóng chưa đáp ứng được nhu cầu khán giả, chúng tôi sẽ phải cẩn trọng hơn khi lựa chọn đối tác tham gia làm phim, duyệt kịch bản và giám sát quá trình sản xuất chặt chẽ”. 

 
H.H