Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong “Cello Fundamento Concert 4”

(Dân trí) - Tiết mục "Trống cơm" được nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân và các khách mời cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam trình diễn "Cello Fundamento Concert 4" chinh phục đông đảo người xem.

Tối 29/12, Đinh Hoài Xuân đã cùng các nghệ sĩ đã biểu diễn chương trình "Cello Fundamento Concert 4" tại Nhà hát Lớn. Dù 20h chương trình mới bắt đầu, tuy nhiên, trước đó một tiếng đồng hồ, các khách mời và khán giả đã tề tựu trong khán phòng.

Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong “Cello Fundamento Concert 4” - 1

Đinh Hoài Xuân diện áo dài do Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế.

Trong không gian cổ kính, ấm áp, Đinh Hoài Xuân xuất hiện trong chiếc áo dài màu phấn hồng thêu hoa sen được Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế riêng, toát lên vẻ sang trọng, ấm áp.

Đinh Hoài Xuân cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam đã có những buổi tập luyện với cường độ cao trong những ngày lạnh giá tại Hà Nội.

Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong “Cello Fundamento Concert 4” - 2

Đinh Hoài Xuân cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam đã có màn trình diễn thăng hoa trong "Cello Fundamento Concert 4".

Sự đồng lòng và quyết tâm cống hiến một đêm nhạc đẳng cấp và thiêng liêng nơi thánh đường âm nhạc Nhà hát Lớn đã tiếp lửa cho các nghệ sĩ có được màn trình diễn tác phẩm "Concerto for Cello and Orchestra" (Camille Saint - Saens) thời lượng gần 20 phút thăng hoa, đúng chất hòa nhạc chuẩn bị chào năm mới.

Tuy nhiên, tiết mục ấn tượng nhất thuộc về màn trình diễn "Trống cơm", bản tổng phổ do nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chuyển soạn cho cello được nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân và tất cả các khách mời cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam trình diễn khép lại chương trình vừa mới lạ vừa ấn tượng.

Là người bạn thân quý của Đinh Hoài Xuân, ca sĩ Phạm Phương Thảo bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho nữ đồng nghiệp: "Mang dân ca Việt Nam vào Cello Fundamento là sự táo bạo của Xuân cùng ekip nhưng tôi không bất ngờ bởi vì tôi hiểu Xuân là cô gái cá tính, thông minh và quyết liệt. Ở góc độ người làm chuyên môn tôi đánh giá cao ý tưởng này và vui mừng khi dân ca Việt Nam được thổi một làn gió mới văn minh và mang tính học thuật cao’’.

MC Thảo Vân cũng thể hiện sự nể phục cellist Đinh Hoài Xuân: "Cô ấy rất muốn nhiều người biết đến nhạc cổ điển, muốn công chúng cùng cô ấy chia sẻ tình yêu này và tôi nghĩ đây là một mong muốn vô cùng đẹp".

Chỉ gói gọn trong khoảng gần 2 giờ đồng hồ "Cello Fundamento Concert 4" đã mang đến một cảm xúc rất đặc biệt, níu giữ những bước chân hối hả của mọi người vào cuối năm để đón nhận những niềm vui và hạnh phúc cùng những tiếng đàn hướng đến một năm mới an lành.

Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong “Cello Fundamento Concert 4” - 3
Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong “Cello Fundamento Concert 4” - 4
Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong “Cello Fundamento Concert 4” - 5
Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong “Cello Fundamento Concert 4” - 6
Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong “Cello Fundamento Concert 4” - 7
Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong “Cello Fundamento Concert 4” - 8
Đinh Hoài Xuân thăng hoa trong “Cello Fundamento Concert 4” - 9

Một số hình ảnh trong chương trình.

Chương trình "Cello Fundamento Concert" năm nay cũng trích học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) trong Quỹ học bổng Cello Fundamento - Đinh Hoài Xuân dành cho 6 bạn sinh viên xuất sắc của các khoa Cello, Piano và Violin tại Học viện âm nhạc Huế.

Sau chương trình hòa nhạc "Cello Fundamento Concert 4", Đinh Hoài Xuân sẽ kết hợp cùng ĐH Phú Xuân - Huế mang Cello đến đến với các trường học, dự kiến tiếp cận hơn 100.000 học sinh, sinh viên khắp cả nước, đặc biệt là khu vực miền Trung.

Hà Thanh

Ảnh: Tô Thanh Tân