Đen Vâu: "Nhiều lúc chỉ muốn được ăn cơm mẹ nấu"

(Dân trí) - "Nhiều lúc chỉ mong được ăn cơm mẹ nấu, đi sang chơi nhà mấy người bạn cũ, là đã thấy vừa vặn", Đen Vâu chia sẻ, tình cảm gia đình là những điều nhỏ bé, đơn giản nhưng mang lại hạnh phúc cho bản thân.

Mới đây, rapper Đen Vâu bất ngờ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới được kết hợp cùng giọng hát cá tính của JustaTee sau thời gian dài im ắng. Ca khúc "Đi về nhà" do Đen Vâu viết lời rap là tâm trạng của một đứa con xa quê, luôn mong ngóng giây phút trở về nhà để làm một đứa trẻ trong vòng tay của ba mẹ.

Nếu trước đây, Đen Vâu vốn nổi tiếng là viết rap rất dài từ 70 - 80 câu nhưng lần này, anh cực kì "kiệm lời", nhưng vẫn mang phong cách đơn giản thường thấy. "Đi về nhà" đúc kết một cách ngắn gọn những suy nghĩ đơn giản của anh về tình cảm gia đình.

Đen Vâu: Nhiều lúc chỉ muốn được ăn cơm mẹ nấu - 1

Đen Vâu chia sẻ: "Có rất nhiều thứ để viết về gia đình, nhưng tôi đã cô đọng chủ đề lại thành những gì đúng với cuộc sống hiện tại nhất. Những ca khúc trước tôi viết rất dài, lên đến 70 - 80 câu. Nhưng riêng 'Đi về nhà', tôi chắt lọc khá nhiều vì viết thừa hay viết thiếu đều mất đi độ hay".

Anh chia sẻ về tình cảm gia đình trong ca khúc mới: "Điều đặc biệt lại chính là những điều bình thường nhất. Khi xa nhà, những điều giản dị, đơn sơ nhất lại trở thành điều khó mà có được. Ví dụ như tôi, nhiều lúc muốn đi ra ngoài uống trà đá, đi lêu hêu với bạn bè thôi nhưng cũng khó đi được, vì không khí thành phố đông đúc hối hả quá.

Nhiều lúc chỉ mong được ăn cơm mẹ nấu, đi sang chơi nhà mấy người bạn cũ, là đã thấy vừa vặn. Tôi viết ca khúc này để mọi người hiểu rằng chính những điều nhỏ bé, đơn giản mới là những gì gần gũi, mang lại hạnh phúc cho bản thân mình".

Đen Vâu: Nhiều lúc chỉ muốn được ăn cơm mẹ nấu - 2

Đen Vâu nhấn mạnh rằng tổ ấm là nơi mình rời đi, bước chân vào đời tìm kiếm thành tựu nhưng ở đó luôn có người chờ đợi mình quay về.

Đen Vâu: Nhiều lúc chỉ muốn được ăn cơm mẹ nấu - 3

Anh mong mọi người hãy luôn nhớ rằng, bản thân còn có một nơi để về bởi điều đó sẽ mang đến cảm giác yên tâm khi làm việc.

Đen Vâu: Nhiều lúc chỉ muốn được ăn cơm mẹ nấu - 4
Trong MV này, Đen Vâu gây thích thú cho khán giả khi sử dụng những hình ảnh gắn liền với Tết như Đen Vâu cùng mẹ đi chợ Tết, JustaTee hát karaoke phục vụ văn nghệ cùng lũ trẻ trong xóm, hình ảnh bánh chưng, hoa mai, hoa đào...
Đen Vâu: Nhiều lúc chỉ muốn được ăn cơm mẹ nấu - 5

Hình ảnh đáng yêu và gần gũi của Đen Vâu tròn sản phẩm âm nhạc mới.

Sau khi ca khúc ra mắt, nhiều khán giả nhận xét khi nghe xong, bản thân càng thêm nhớ nhà và mong sớm được trở về bên gia đình khi một năm sắp qua đi.

"Đang ôn thi căng thẳng, nghe xong chỉ muốn về nhà", "nghe bài này nôn Tết quá", "xa xứ đi làm nên nghe xong mà rớt nước mắt"... là những bình luận từ khán giả.

Chia sẻ thêm về màn kết hợp với JustaTee, Đen Vâu cho biết cả hai đã nhiều lần làm việc với nhau và lần này, JustaTee đã cho anh thêm nhiều kinh nghiệm để thử làm những thứ bản thân chưa từng làm.

Đen Vâu: Nhiều lúc chỉ muốn được ăn cơm mẹ nấu - 6

"Đối với tôi, JustaTee là một người chỉn chu, khó tính, không phải khó tính kiểu khó chịu mà là kiểu cầu toàn, cố thêm tí nữa", Đen Vâu chia sẻ.

Đen Vâu: Nhiều lúc chỉ muốn được ăn cơm mẹ nấu - 7

Đen Vâu hiện là một trong những cái tên có được sự trọng thị từ giới underground và cả khán giả đại chúng. Thế nhưng vào tháng 8 vừa rồi, anh ra mắt một sản phẩm âm nhạc và thừa nhận bản thân đã bế tắc, mất cảm hứng sáng tác nửa năm. Những gì viết ra đều đi vào lối mòn của những sản phẩm cũ nên nam rapper phải bỏ hết.

Đen Vâu nhận ra mình đang chịu áp lực từ công việc và từng được bạn bè khuyên đi đây đi đó để tìm cảm hứng. Tuy nhiên cuối cùng, anh vẫn có thể sáng tác dù ngồi ở nhà vì "không cần phải đi tìm thứ gì mới lạ, xa xôi nữa, mà chỉ cần ngay trong tâm trí mình".

Đang được quan tâm