Đau lòng hot girl Trung Quốc uống thuốc tự tử trên sóng livestream

(Dân trí) - Luo Maozi, một hot girl nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc, đã uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trên sóng livestream sau khi bị nhiều người xúi giục. Hành động của cô tạo nên một làn sóng tranh cãi.

Trên trang cá nhân hôm 14/10, Luo Maozi tâm sự bản thân đối mặt với chứng trầm cảm suốt thời gian dài. Cô nói: "Tôi thậm chí đã phải nằm viện hơn hai tháng. Những bạn bè thân thiết đều biết rõ tình trạng của tôi. Tôi là một bệnh nhân trầm cảm, không hề gian dối".

Cô gái trẻ cũng chia sẻ mỗi khi lên sóng phải luôn cố gắng vui vẻ để người hâm mộ cảm thấy thoải mái, lạc quan nhưng bản thân không thể cố gắng thêm.

Đau lòng hot girl Trung Quốc uống thuốc tự tử trên sóng livestream - 1

Luo Maozi gây sốc trên mạng xã hội Trung Quốc khi uống thuốc trừ sâu tự vẫn khi đang livestream. 

Trong buổi livestream cuối cùng, Luo Maozi cầm chai thuốc trừ sâu lên, đề cập đến chuyện tự tử. Nhiều dân mạng theo dõi livestream nghĩ rằng cô đang cố tình gây chú ý và không tin đó là thuốc thật nên đã thách thức cô uống. Cũng có những người khuyên Luo Maozi nên bình tĩnh, tránh hành động dại dột.

Theo nguồn tin của Sina, Luo Maozi đã pha loãng thuốc trừ sâu với đồ uống để giảm nồng độ. Cô thực sự không muốn chết nhưng chai thuốc là thật và độc tính của nó đã quá sự tính toán của cô gái dại dột. Một người bạn của Luo Maozi cho hay, cô không muốn tự vẫn nhưng tâm lý bị ảnh hưởng bởi những lời khích bác trên mạng.

Sau khi hot girl nổi tiếng qua đời, người thân đã lo liệu tang lễ cho cô. Gia đình cô gái đoản mệnh trách cứ những kẻ thách thức, xúi giục con gái họ uống thuốc trừ sâu trên sóng livestream phải chịu một phần trách nhiệm về cái chết của cô.

Đau lòng hot girl Trung Quốc uống thuốc tự tử trên sóng livestream - 2

Năm 2019, nữ ca sĩ Sulli của Hàn Quốc tự vẫn ở tuổi 25 vì trầm cảm và áp lực từ mạng xã hội. 

Luo Maozi là hot girl nổi tiếng trên mạng xã hội xứ Trung với hơn 670.000 người hâm mộ. Trên trang cá nhân, cô thường đăng tải những video về thời trang, cuộc sống và thu hút sự quan tâm của người dùng mạng. Trước khi tìm đến cái chết, cô từng nhiều lần chia sẻ những dòng trạng thái buồn trên mạng xã hội.

Sự ra đi đột ngột của Luo Maozi khiến mạng xã hội và truyền thông Trung Quốc dậy sóng. Một cuộc tranh cãi về sự nguy hiểm của thế giới ảo và sự tác động vô hình của những lời bình luận nghiệt ngã trên mạng xã hội với những người trẻ đã bùng nổ tại Trung Quốc những ngày qua.

Năm 2019, ca sĩ người Hàn Quốc Sulli và bạn thân của cô - ca sĩ Goo Hara đều lựa chọn cái chết để giải thoát những bế tắc, mệt mỏi trong cuộc sống hay áp lực vì nổi tiếng sau thời gian chống chọi với bệnh trầm cảm.