Đạo diễn Dương Ngọc Bảo thủ vai nam chính trong phim "Luật đời"

(Dân trí) - Bộ phim đề tài xã hội- hình sự là bài học về sự được mất trong cuộc đời, khi mỗi người đều phải tuân theo những luật lệ ngầm.

Mới đây, đạo diễn Dương Ngọc Bảo gây bất ngờ khi cho ra mắt web-drama về đề tài giang hồ mang tên "Luật đời" với sự tham gia của nhiều diễn viên truyền hình quen thuộc như nghệ sĩ Chu Hùng, Văn Báu, Toàn Thổ cùng ca sĩ Quang Anh ITV, Hoàng Duka, hot girl Linh Miu, người đẹp Lệ Nguyễn…

"Luật đời" gồm hai phần,  là bài học về sự được mất trong cuộc đời, khi mỗi người đều phải tuân theo những luật lệ ngầm. Ở vùng quê nghèo, Bảo - do Dương Ngọc Bảo đóng và Quang Anh - ca sĩ Quang Anh thủ vai - là hai người bạn thân từ thời niên thiếu, khi lớn lên mỗi người chọn hướng đi riêng.

Đạo diễn Dương Ngọc Bảo thủ vai nam chính trong phim Luật đời - 1

Đạo diễn Dương Ngọc Bảo (phải) trong cảnh phim "Luật đời".

Quang Anh làm chiến sĩ công an trong khi Bảo lại cầm đầu một băng đảng. Cuộc hội ngộ bất đắc dĩ trong tình huống trớ trêu, khi một người là xã hội đen, người kia cầm cán cân công lý. Nhiều diễn biến hồi hộp, gay cấn xuyên suốt câu chuyện và cảm xúc vỡ òa khi hai người bạn đối mặt trong hoàn cảnh đặc biệt.

Điều đặc biệt là một trong những vai nam chính do chính đạo diễn Dương Ngọc Bảo đóng đã để lại ấn tượng với diễn xuất tự nhiên, có duyên.

Tại buổi ra mắt phim tại Hà Nội, diễn viên Văn Báu của loạt phim "Cảnh sát hình sự" và diễn viên Chu Hùng - Thế "chột" của phim "Người phán xử" cũng dành lời khen ngợi cho sự tâm huyết của đạo diễn Dương Ngọc Bảo. Diễn viên Chu Hùng tiết lộ, anh chính là người khuyên nam đạo diễn làm thêm nhiều đề tài phong phú, không đóng khung khả năng và niềm đam mê của mình.

"Trong phim, tôi vào một vai nhỏ thôi, vai diễn này không làm khó tôi. Tuy nhiên, tôi tham gia như một sự khích lệ, ủng hộ niềm say mê, tâm huyết của Dương Ngọc Bảo", Chu Hùng chia sẻ.

Đạo diễn Dương Ngọc Bảo thủ vai nam chính trong phim Luật đời - 2

Diễn xuất của Dương Ngọc Bảo được nhận xét là tự nhiên, có duyên. (Ảnh NVCC)

Chia sẻ về cơ duyên chuyển từ việc làm phim hài chuyển qua web-drama đề tài giang hồ, đạo diễn Dương Ngọc Bảo cho biết mọi thứ đến với anh rất tự nhiên. Anh muốn làm thêm nhiều đề tài cho phim của mình. Đồng thời, vị đạo diễn cũng khẳng định bản thân vẫn phát triển sản xuất các phim hài khác, nhất là hài Tết để phục vụ khán giả dịp Tết đến Xuân về. "Luật đời là một trong những bộ phim "đinh" nhất của năm nay tôi muốn làm để chinh phục đam mê của bản thân", Dương Ngọc Bảo nói.

Xuất thân từ diễn viên, sau 4 năm tốt nghiệp và ra nghề, Dương Ngọc Bảo chuyển hướng làm đạo diễn. Anh bắt đầu sự nghiệp mới với nhiều công việc khác nhau, từ nhân viên kỹ thuật đến chân bê chân máy, làm ánh sáng, rồi tới họa sĩ cho tổ làm phim.

Vất vả học nghề, anh được giao vai trò phó đạo diễn trong bộ phim "Bão trong im lặng" dài 60 tập. Trong lúc quay, vì công việc bận rộn và chuyện gia đình của đạo diễn chính nên anh đã được tin tưởng đưa lên từ phó đạo diễn thành đạo diễn phim.

Theo chia sẻ của đạo diễn phim "Luật đời", anh từng học đào tạo diễn viên 4 năm tại Hải Phòng. Bản thân may mắn được gặp những người thầy trong nghề như NSND Lê Hùng và nhiều đạo diễn nổi tiếng khác.

"Tôi nhận thấy một người đạo diễn có thể biến ý tưởng của bản thân thành một bộ phim, không như một người diễn viên chỉ thể hiện vai diễn theo kịch bản. Tôi nung nấu, theo đuổi ước mơ hoài bão muốn tự tay mình làm nên một bộ phim của chính mình. Nhờ các thầy, tôi được học hỏi và sau đó tôi thi lên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đỗ khoa Đạo diễn. Bắt đầu từ những phim nhỏ, phim ngắn, dần dà tôi mới lên được đạo diễn. Tôi muốn làm được nhiều hơn nữa, cống hiến hơn nữa cho nền nghệ thuật nước nhà", anh tiết lộ.

Đạo diễn Dương Ngọc Bảo thủ vai nam chính trong phim Luật đời - 3

Ca sĩ Quang Anh ITV, Lệ Nguyễn trong phim. (Ảnh NVCC)

Trong nhiều năm qua, Dương Ngọc Bảo làm nhiều bộ phim thuộc các thể loại khác nhau như "Nước non ngàn dặm", "Chân dung cuộc sống", "Hồi ức các vị tướng"… cho tới các bộ phim tài liệu "Sống trong quân ngũ", "Ở nơi đóng quân", "Chuyện kể đại đội"… hay phim mang tính liêu trai như: "Ảo mộng", "Vợ của bố", "Chuyện nàng ngọc nữ"…

Anh chia sẻ thêm: "Trong nhiều năm tôi làm vị trí trưởng phòng sản xuất phim, trưởng phòng đạo diễn.Tôi nhận thấy những bộ phim mình làm ra cuối cùng cũng chỉ nhận được đồng lương ít ỏi, không đủ cuối tháng đưa cho bà xã chi tiêu trong gia đình. Tôi chợt tỉnh, muốn làm phim cho hãng phim Bảo Bảo của mình. Được động viên của bạn bè, người thân, tôi quyết tâm theo đuổi đam mê từ đó".