Đàm Vĩnh Hưng: “Có lẽ, Lê Hoàng có lý do riêng… ”

(Dân trí) - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về lần đầu tiên tham gia lồng tiếng phim trong bộ phim Mèo đi hia. Anh cũng lên tiếng về việc từng lọt vào danh sách nguy hiểm tại cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo.

Mèo đi hia- là bộ phim đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng tham gia lồng tiếng. Với điện ảnh, thoại- cũng là một nghệ thuật diễn. Nhấn nhả trong thoại cũng cần được đào tạo bài bản. Anh đã chuẩn bị cho mình những gì khi được mời lồng tiếng cho bộ phim Mèo đi hia?

Ngày hôm qua phim Mèo đi hia đã có buổi công chiếu tại TPHCM. Xong đêm chiếu, anh Thành Lộc có nói lời khen ngợi, động viên tôi rằng: “Hưng diễn xuất lồng tiếng tốt lắm”. Thật sự, tôi rất hạnh phúc khi nhận được lời khen từ anh Thành Lộc. Thành Lộc là nghệ sỹ chuyên nghiệp, anh ấy xuất sắc như thế nào với sân khấu, với lồng tiếng, chúng ta đều đã biết. Thành Lộc còn là một người khó tính trong chuyên môn. Bởi vậy, khi được anh ấy khen, tôi cảm thấy yên tâm.

Về sự chuẩn bị, tôi không có gì nhiều, tôi chỉ có giọng nói, sự tiếp thu, và học tập tại chỗ. Ngay tại studio, nhà sản xuất có mời đến nghệ sỹ Phước Trang - được xem là nghệ sỹ bậc thầy về lồng tiếng. Anh Phước Trang có làm mẫu, hướng dẫn, và phân tích tâm lý nhân vật cho chúng tôi. Bên cạnh đó, còn có một nhà giám sát đến từ Hollywood.

Có được thầy giỏi, cộng thêm sự tiếp thu, học hỏi, nỗ lực của cá nhân tôi, bộ phim Mèo đi hia đã có được kết quả như trên.
 
Đàm Vĩnh Hưng: “Có lẽ, Lê Hoàng có lý do riêng… ” - 1

Những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, khi muốn hút khách đến rạp, họ vẫn mời những ngôi sao tham gia lồng tiếng cho các nhân vật trong phim. Anh có nghĩ, nhà phát hành Việt Nam mời anh lồng tiếng Việt cho phim Mèo đi hia, chỉ đơn giản vì họ muốn bán vé?

Ngay khi được nhà sản xuất mời, tôi đã nói với họ, tôi hát và nói rất khác nhau. Tôi nói như mèo, hát như cọp (cười). Nhà sản xuất cười và bảo, nếu tôi nói như mèo, đó chính là điều họ đang tìm kiếm. Tìm kiếm một người lồng tiếng chú Mèo đi hia, một con mèo ngang tàng, lãng tử.

Theo tôi, có nhiều yếu tố tạo nên sự thành công cho một dự án điện ảnh. Đương nhiên, nhà sản xuất cần một người lồng tiếng có tên tuổi để có thể bán vé. Nhưng đó không phải là tất cả. Có nhiều người nói hay hơn tôi, đảm bảo mức doanh thu tốt hơn tôi. Họ chọn tôi vì nhiều yếu tố trong đó.

Anh đã từng nói, anh ấp ủ một bộ phim về cuộc đời mình. Bộ phim ấy còn “ám ảnh” anh đến đâu khi anh đã trở thành một diễn viên lồng tiếng?

Trở thành diễn viên lồng tiếng lần này, tôi rất hãnh diện. Hãnh diện vì được làm việc với những người chuyên nghiệp, với Hollywood. Họ ở tầm quá lớn.

Công việc của tôi nhỏ hơn. Và sẽ có nhiều sự khác biệt. Nếu làm phim sẽ cuộc đời mình, tôi sẽ không chỉ lồng tiếng nữa, mà phải xuất hiện bằng hình ảnh.

Bộ phim về cuộc đời tôi sẽ được thực hiện vào năm tới. Tôi hy vọng, khán giả sẽ thấy được sự khác biệt và mới mẻ của tôi.
 
Đàm Vĩnh Hưng: “Có lẽ, Lê Hoàng có lý do riêng… ” - 2
Phim về cuộc đời Đàm Vĩnh Hưng sẽ được thực hiện vào năm tới. 
 
Về cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, anh đang tham gia. Ở đêm thi tối 20/11, khi nhận 3 điểm 10 và 1 điểm 8 (của Lê Hoàng), anh có nói "Tôi cảm ơn những điểm 10 và nhìn điểm 8 mà thấy ghét". Có câu, trong mỗi lời đùa đều có ít nhiều sự thật. Có bao nhiêu phần trăm sự thật trong câu đùa ấy của anh?

Có 50% sự thật. Tôi ghét điểm 8.

Đã hơn một lần anh phản ứng về cách cho điểm của đạo diễn Lê Hoàng. Anh phản ứng vì sự khắt khe, nghiêm khắc của Lê Hoàng, hay vì, anh cho rằng, phần trình diễn của mình xứng đáng được điểm cao hơn?

Tôi chưa từng phản ứng gay gắt về cách cho điểm của anh Lê Hoàng. Tôi chỉ nói rằng, hẳn anh Lê Hoàng có lý do riêng để quyết định về điểm số như vậy. Có thể, anh ấy muốn chúng tôi cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

Về đêm thi vừa rồi, tôi chỉ muốn có sự khôi hài, sự đối lập giữa sự yêu thích và ghét. Vào đêm thi ấy, tôi cũng đóng vai một thầy giáo, tôi gửi thông điệp đến những học trò của mình, hãy cảm ơn những điểm 10 và ghét những điểm 8. Hãy cố gắng để đoạt toàn điểm 10.
 
Đàm Vĩnh Hưng: “Có lẽ, Lê Hoàng có lý do riêng… ” - 3

Tuy nhiên, cách phản ứng của anh khiến nhiều người nghĩ rằng, anh thực sự “ăn thua” với cuộc thi này. Sự "ăn thua" xuất phát từ việc anh chơi hết mình và muốn được BGK công nhận, hay vì, anh không thể "chịu đựng" được việc bị loại sớm khỏi 1 cuộc thi như Cặp đôi hoàn hảo?

Tôi nghĩ, nếu trước khi viết những lời nhận xét, những lời phán xét của mình lên các diễn đàn mạng, mỗi người hãy dành 5 phút đặt bản thân vào vị trí của tôi, mọi người sẽ nghĩ khác.

Tôi tin rằng, không ai muốn mình là người chiến bại, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Đã chơi sẽ chơi tới nơi, tới chốn. Với cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, việc dừng lại của mỗi cặp đôi tùy thuộc vào khả năng của họ, vào BGK, và cả sự bình chọn của khán giả nữa.

Tôi không có thời gian để “ăn thua”, cay cú, đau buồn như mọi người nghĩ. Quan trọng nhất đối với tôi là tìm con đường đi vào những vòng trong. Điều đó ý nghĩa hơn, thiết thực hơn việc ngồi đó suy nghĩ, cay cú.

Ở đêm thi trước, anh đã lọt vào top nguy hiểm, và nguy cơ bị loại là có thể xảy ra. Anh đã nghĩ đến "phương án" sẽ bị loại ở đêm thi tiếp theo của Cặp đôi hoàn hảo?

Tôi vẫn có một quyền miễn tử rất cao. Chỉ tôi có được. Đó là sự bình chọn của khán giả. Khán giả của tôi, fan hâm mộ có mặt ở khắp mọi miền sẽ bình chọn cho tôi.
 
Đàm Vĩnh Hưng: “Có lẽ, Lê Hoàng có lý do riêng… ” - 4
 
 
Anh hy vọng khán giả sẽ “cứu” anh?

Không phải hy vọng, mà là chắc chắn. Khán giả là kim bài miễn tử của tôi.

 
Hiền Hương