Con trai Thành Long trách cứ cha ruột hờ hững

(Dân trí) - Phùng Tổ Minh, con trai duy nhất của Thành Long, đã viết một bức tâm thư gửi cho mẹ ruột bày tỏ sự hối hận vì những sai lầm mắc phải và bóng gió trách cứ sự vô tâm của cha ruột. Tổ Minh vừa bị tuyên án 6 tháng tù giam vì tàng trữ, sử dụng ma túy.

Con trai của Thành Long đã bị cảnh sát bắt giữ, điều tra và khởi tố vì tội tàng trữ, sử dụng ma túy. Cảnh sát Bắc Kinh tìm thấy hơn 100 gram ma túy tại nhà riêng của anh tại Bắc Kinh hồi tháng 8 năm ngoái.

Ngày 9/1 vừa rồi, trong phiên xét xử đầu tiên, Phùng Tổ Minh đã bị kết án và phạt 6 tháng ngồi tù kèm nộp phạt 2000 nhân dân tệ. Trước tòa, Tổ Minh đã bày tỏ sự hối hận và thú nhận tội lỗi của mình.

Phùng Tổ Minh ra hầu tòa ngày 9/1 vừa rồi tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Phùng Tổ Minh ra hầu tòa ngày 9/1 vừa rồi tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nam diễn viên 32 tuổi đã nói trước tòa: “Tôi đã phạm một sai lầm. Tôi đã học được nhiều từ lỗi lầm của mình. Tôi đáng bị luật pháp trừng phạt. Tôi phạm luật và đáng phải đền tội. Khi được tự do, tôi sẽ không bao giờ mắc sai lầm tương tự nữa bởi tôi đã khiến gia đình và bạn bè thất vọng. Dù tôi không được tất cả mọi người tha thứ nhưng ít nhất, nhờ những hình phạt này, tôi hi vọng sẽ được mọi người thấu hiểu và giúp mọi người tránh xa những sai lầm tương tự trong tương lai”.

Phùng Tổ Minh đã bị tạm giam suốt 5 tháng qua trước khi bị đưa ra xét xử. Tổ Minh là con trai duy nhất của Thành Long và Lâm Phụng Kiều. Chia sẻ với phóng viên trước phiên tòa đầu tiên xét xử con trai, Thành Long cho biết, ông từng buồn vì lỗi lầm của con trai nhưng tin rằng, sau tất cả, con trai ông sẽ rút kinh nghiệm và không mắc sai lầm tương tự. Ông cũng phủ nhận chuyện lợi dụng quan hệ để can thiệp giúp con giảm tội.

Phùng Tổ Minh ra hầu tòa ngày 9/1 vừa rồi tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trong thời gian ở trong tù, Phùng Tổ Minh đã viết tâm thư gửi mẹ ruột bày tỏ sự hối hận với mẹ và trách cứ cha ruột, Thành Long vì thiếu trách nhiệm và vô tâm.

Ngôi sao võ thuật cũng kể rằng, ông chưa hề gặp con kể từ khi anh bị cảnh sát bắt. Thành Long cũng tiết lộ, vợ ông rất buồn khi con trai phạm sai lầm. Trong bức thư được cho là của Tổ Minh gửi mẹ ruột - cựu ngôi sao điện ảnh Lâm Phụng Kiều, Phùng Tổ Minh đã phàn nàn về việc Thành Long thiếu quan tâm đến con trai.

Nam diễn viên 32 tuổi bày tỏ sự hối hận vì đã gây ra vụ việc vừa qua và viết những dòng oán trách dành cho cha ruột. Tổ Minh chia sẻ rằng, Thành Long luôn bận rộn với công việc nên anh gần gũi với mẹ hơn. Khi ở trong tù, anh luôn nghĩ về mẹ và cảm thấy có lỗi với bà. Dù sinh ra trong một gia đình giàu có và nổi tiếng nhưng Tổ Minh luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm của cha ruột. Bên cạnh đó, áp lực từ cái bóng quá lớn của cha ruột cũng khiến Tổ Minh chịu nhiều sức ép.

Tổ Minh giải thích rằng, anh dùng ma túy khi tinh thần suy sụp. Khi ở trong tù, thiếu cảm giác tự do, anh cảm thấy hối hận vì đã làm mẹ ruột vừa xấu hổ, vừa lo lắng. Nam diễn viên 32 tuổi nhiều lần nhấn mạnh việc không muốn tái phạm sai lầm và có thể gây dựng lại sự nghiệp sau khi mãn hạn tù. Tổ Minh vừa là ca sĩ kiêm diễn viên tại Hồng Kông.

Thành Long vẫn bận rộn với những kế hoạch làm việc dù con trai duy nhất phải ra hầu tòa.

Thành Long vẫn bận rộn với những kế hoạch làm việc dù con trai duy nhất phải ra hầu tòa.

Vy Vy

Đang được quan tâm