Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh

(Dân trí) - Không chỉ là một tài năng piano trẻ tuổi, Nguyễn Đăng Quang - con trai của diva Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung còn sở hữu ngoại hình sáng giá. Được nhiều người khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh.

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 1

Trên trang cá nhân, diva Thanh Lam vừa chia sẻ một bộ ảnh thân thiết của cả gia đình nhân dịp sinh nhật cậu con trai Nguyễn Đăng Quang (22 tuổi).

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 2

Thanh Lam gửi lời chúc mừng sinh nhật tới con trai: "Tuổi mới con bước đi với tâm bồ đề. Tiếp tục hoàn thiện những mơ ước của mình, mẹ luôn tin tưởng con trai. Happy Birthday boy".

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 3

 Đăng Quang sinh năm 1998. Cậu và chị gái Thiện Thanh là con của ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung. Sau khi bố mẹ ly hôn, Đăng Quang sống cùng bố và bà nội.

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 4

Mặc dù bố mẹ chia tay nhưng Đăng Quang chưa bao giờ trách móc, oán thán. Cậu từng chia sẻ, may mắn vì vẫn được bố mẹ dành trọn vẹn sự yêu thương. Chính vì vậy, Đăng Quang không cảm thấy bản thân thiệt thòi một điều gì so với các bạn cùng trang lứa. 

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 5

Là con “nhà nòi” về nghệ thuật nên Đăng Quang cũng sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ khi còn nhỏ. Đăng Quang từng học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 6

Đăng Quang đạt nhiều thành tích nổi bật như giải nhất bảng B bộ môn Piano cho lứa tuổi dưới 15 trong cuộc thi Âm nhạc Quốc tế tại Val Tidone lần thứ 13 tại Picenza, Italia; giải Vàng và giải Đặc biệt Liên hoan âm nhạc Cheonan tại Hàn Quốc năm 2012; giải Nhất cuộc thi Piano do Học viện Âm nhạc QG Việt Nam tổ chức; nhận danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô 2013.

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 7

Đăng Quang cũng từng là một trong 10 cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2013. Đây là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm tôn vinh những gương mặt có thành tích đặc biệt trên nhiều lĩnh vực.

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 8

Năm 2017, Đăng Quang sang Canada du học chuyên ngành piano sau khi nhận được học bổng từ một trường âm nhạc. Cậu từng chia sẻ mong muốn có thể được biểu diễn và giảng dạy piano.

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 9

Không chỉ tài năng, Đăng Quang còn có vẻ ngoài được nhận xét như tài tử Trương Quốc Vinh của Hong Kong.

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 10

Đăng Quang thường rất ngại tiếp xúc với báo chí vì không muốn được nhắc đến nhiều. Tuy vậy, cậu cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi được sinh ra trong môi trường gia đình có trình độ văn hóa âm nhạc.

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 11

Cậu từng chia sẻ, bố mẹ là người "đầu tư" cho cậu về tư tưởng sống, nuôi dạy về trí tuệ, quan điểm âm nhạc và nhiều thứ khác. Cậu ảnh hưởng mẹ nhiều nhất vì hai mẹ con rất hay tâm sự với nhau.

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung được khen đẹp như tài tử Trương Quốc Vinh - 12

Còn về mặt chuyên môn, bà nội - NSND Thu Hà, nguyên Giám đốc Nhạc viện Hà Nội (mẹ 2 của nhạc sĩ Quốc Trung) cũng là người thầy của cậu.