Thứ ba, 08/10/2019 - 08:07

Con nuôi Minh Nhí kể về quãng thời gian chới với, suýt thành kẻ xấu

Dân trí

Minh Khải là gương mặt quen thuộc của nhiều bộ phim. Cậu từng có một gia đình hạnh phúc nhưng khi bố mẹ chia tay thì cậu phải sống lay lắt cùng bà nội. Cậu may mắn được danh hài Minh Nhí thương yêu và nhận làm con nuôi. Nhờ bước ngoặt này mà cậu đã thoát được nguy cơ biến mình thành người xấu.

Có thể hình dung về cuộc sống của bạn trong quãng thời gian chưa là con nuôi của danh hài Minh Nhí như thế nào?

Khi còn nhỏ xíu ở với cha mẹ ruột, dù gia đình có thiếu thốn hay làm ăn thất bại tôi cũng vẫn được cưng chiều, muốn gì được đó. Nhưng rồi tai họa ập tới, mẹ bỏ đi, cha lấy vợ mới có con riêng, mọi chuyện thay đổi như từ trên cao rơi xuống đất lạnh.

Con nuôi Minh Nhí kể về quãng thời gian chới với, suýt thành kẻ xấu - 1

Minh Khải và ba nuôi Minh Nhí trong ngày khai máy phim "Ngốc ơi tuổi 17".

Tôi phải làm từng công việc vất vả nhất như soát vé, lau dọn vệ sinh cho sân khấu, đạp xe đi vài chục km mỗi ngày bởi không có tiền đi xe ôm… Không có mẹ cũng chẳng có cha, tôi đã rất ao ước như mấy đứa bạn mình đủ đầy cha mẹ.

Thời gian đó, tôi tự ti, buồn chán nhiều lúc muốn dấn thân vào con đường xấu. Ranh giới giữ mình là người tốt và biến mình thành kẻ xấu khi đó thật mong manh. May làm sao thâm tâm tôi giữ mình ở lại, không cho phép tôi bước qua bóng tối.

Cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào trong 3 năm làm con nuôi của danh hài Minh Nhí, được nhiều người biết đến và có nhiều cơ hội để đến gần với nghệ thuật?

Phải nói rằng tôi mang ơn ba Minh Nhí rất nhiều. Ba thương tôi thật lòng, đi đâu ba cũng nói tôi là con ruột của ba và ba chỉ có mình tôi. Điều này thật may mắn vì ba không có nhiều con nuôi.

Tôi càng phải cố gắng nỗ lực, rèn luyện đi tìm cơ hội casting phát triển nghề nghiệp, không muốn dựa và ba vì tôi sợ em sinh ra tính ỷ lại. Bản thân ba Minh Nhí cũng muốn tôi phải tự lực cánh sinh, cái nào quá khó mới phải lên tiếng nhờ. Ba dạy tôi nghề đã đành nhưng điều ba quan tâm nhất chính là dạy tôi về đạo đức.

Tính cách và con người của ba nuôi đã ảnh hưởng như thế nào đến bạn? Bạn cảm nhận như thế nào về ba nuôi?

Ba Minh Nhí là một người giàu tình cảm. Chơi với ai hoặc dù đó chỉ là học trò của ba, khi gặp chuyện ba đều bảo vệ đến cùng. Tôi chỉ mong dù mai mốt tôi có lớn tuổi, tôi cũng gắng làm sao được như ba, có nhiều người nể nang, kính trọng. Tôi tin những điều ba luôn nói với tôi “Cứ sống tốt sẽ nhận được kết quả tốt”.

Con nuôi Minh Nhí kể về quãng thời gian chới với, suýt thành kẻ xấu - 2

Minh Nhí xem Minh Khải như con ruột.

Từ ngày về sống với ba nuôi, bạn có thường xuyên về thăm cha ruột và em cùng cha khác mẹ? Mối quan hệ của bạn với cha đẻ bây giờ như thế nào?

Tôi vẫn về nhà thường xuyên, gửi đồ cho cha và bà nội, gọi điện hỏi thăm sức khỏe mọi người thường xuyên. Sức khỏe mọi người tốt là tôi vui rồi.

Bạn nghĩ gì khi cha ruột của bạn nói rằng bạn đã thương ba nuôi hơn cả thương ông ấy?

Bây giờ em ở gần ba Minh Nhí hơn, ba Minh Nhí luôn biết tôi gặp chuyện gì, tâm tư ra sao, còn cha tôi thì không biết và tôi cũng không dám nói vì sợ mọi người lo lắng. Vì vậy khi cha ruột nói câu ấy, tôi chỉ biết cười thôi.

Nhiều người nhận xét, càng lớn bạn càng giống một hotboy, vì thế có rất nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo. Bạn có bị các cô gái theo đuổi hoặc “thả thính”?

Dạ cũng khó tránh chuyện này nhưng tôi chỉ hiện giờ tập trung cho công việc, học hành và trau dồi cho nghề thật tốt. Tôi muốn mình cũng trưởng thành thêm cả về tuổi tác lẫn kinh nghiệm sống hơn chút nữa rồi mới tính chuyện riêng tư.

Bước vào giới showbiz khi còn khá trẻ, bạn nghĩ gì về những cạm bẫy mà bạn gặp phải trong giới này?

Cạm bẫy nghề gì cũng có chứ không chỉ riêng showbiz, tuy nhiên chuyện xấu mình cố gắng né, để tâm học hỏi những điều tốt. Cứ giữ vững tinh thần và thẳng đường theo đuổi đam mê của mình là được, mọi thị phi xung quanh rồi cũng chán mà tự biết tránh xa thôi.

Con nuôi Minh Nhí kể về quãng thời gian chới với, suýt thành kẻ xấu - 3

Ba Minh Nhí có thường xuyên nhắc nhở bạn chuyện yêu đương và có cấm đoán khi bạn có những mối quan hệ đặc biệt với ai đó?

Ba tôi thực sự khá lo lắng cho tôi trong chuyện này. Ba còn nói sau này sẽ gắng kiếm một người thật tốt cho tôi. Ba nói bây giờ con còn nhỏ, còn bà nội, còn cha - mẹ nên ráng lo cho họ có cuộc sống tốt trước. Song song đó phải học hành, rèn luyện bản thân thật tốt rồi sau này khi đến tuổi yêu đương lập gia đình, ba sẽ vun vén, tìm hiểu cho bằng được một cô gái tốt gả cưới cho tôi.

Nhiều người cho rằng, việc bạn may mắn được đảm nhận một vai chính trong phim “Ngốc ơi tuổi 17”, là nhờ mối quan hệ của ba nuôi?

Nhiều người tưởng ba Minh Nhí giới thiệu cho tôi vào vai này nhưng sự thật là em giấu ba đi cast. Trước đó khi diễn ở sân khấu, mỗi lần tôi làm không được bị ba la, em không thể giấu nỗi buồn nên ba chắc thương cũng không muốn quá khắt khe. Chính vì “bụt chùa nhà không thiêng” nên ba phải nhờ người khác chỉ bảo cho tôi.

Ba Minh Nhí biết tôi còn non nghề, như thế làm sao dám giới thiệu – nhất là vai nam chính trong một phim điện ảnh. Tính ba trước nay rất công tâm trong công việc. Ai có khả năng làm được việc, ba mới giới thiệu.

Lúc cast “Ngốc ơi tuổi 17”, tôi còn tưởng mình bị rớt bởi vì có vẻ tôi đang diễn “kịch” quá, chưa ra chất điện ảnh. Nhà sản xuất lưỡng lự, đạo diễn cũng lưỡng lự. Cuối cùng hai người bàn nhau cho tôi cơ hội cast vòng 3.

Ở vòng cast 3 có rất nhiều hot boy, hot girl. Nhìn họ, tôi run lắm vì họ đẹp trai, hát hay, nhảy giỏi. Không ngờ lúc ra diễn, tôi làm cái trúng luôn. Chú Lê Cung Bắc đứng lên chỉ mặt em nói: “Cậu này chính là Chan Chan” (Chan Chan là nhân vật nam chính trong phim do Minh Khải đóng).

Con nuôi Minh Nhí kể về quãng thời gian chới với, suýt thành kẻ xấu - 4

Bạn có thể chia sẻ đôi chút về vai diễn chính vừa được đảm nhiệm trong phim này?

Nhân vật Chan Chan trong phim là một công tử con nhà giàu, đẹp trai, học giỏi đôi lúc con nít, đôi lúc chảnh choẹ, vô tư nhưng cũng có lúc quan tâm, anh hùng vì người khác. Thật trùng hợp khi vai diễn này giống với tính cách em ngoài đời tới 70%.

Những cảnh quay nào trong phim làm khó bạn nhất?

Đó là cảnh Chan Chan uống rượu say, sáng thức dậy thấy mình đang cởi trần nằm cạnh Min Min (do Trúc Anh đóng). Sau đó Chan Chan la lối tung tóe. Thực sự đó là một cảnh quay đáng nhớ bởi ngoài đời tôi chưa từng rơi vào trường hợp như vậy.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long