Cô giáo người Việt mặc áo dài trên phố Singapore

Hà Thanh

(Dân trí) - Đón tết xa nhà, nhưng Tina Yuan mang hai dòng máu Việt - Trung, thành thạo 4 ngoại ngữ với lớp học tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Singapore đã chọn khai xuân với bộ áo dài trâu vàng…

2021 có lẽ là một cái tết đặc biệt với nhiều người bởi lẽ ước vọng được đón tết đoàn viên bên gia đình tại quê hương xứ sở khó thành hiện thực bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đón tết xa nhà, nhưng Tina Yuan (tên thật Nguyễn Thị Thương) cô gái thuộc thế hệ 9X đang sinh sống tại Singapore đã nghĩ ra cách để vơi đi nỗi nhớ quê hương đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế phong tục diện áo dài Tết mỗi khi tết đến xuân về của những người con gái Việt. Bộ ảnh được thực hiện tại địa điểm mang tính biểu tượng nổi tiếng nhất Sigapore, công viên Merlion.

Cô giáo người Việt mặc áo dài trên phố Singapore - 1

Tina Yuan - nữ nhà văn, giáo viên người Việt hiện sống ở Singapore - mặc áo dài trong dịp năm mới Tân Sửu để quảng bá văn hóa Việt trên đất bạn.

Tina Yuan cho biết: "Tượng Merlion phun nước từ miệng này cao 8,6 mét và nặng 70 tấn. Đối với bất kỳ du khách nào khi đến với đảo quốc Sư tử thì việc có một tấm hình bên Merlion huyền thoại với đầu sư tử và mình cá là điều đầu tiên bạn không thể bỏ lỡ. Có được tấm ảnh khai xuân cùng áo dài tết Việt Nam và biểu tượng Singapore quả là một điều tuyệt vời."

Khoác lên mình tấm áo dài xuân Tân sửu với biểu tượng trâu vàng, cùng không khí rộn ràng của tết Nguyên Đán cùng mai vàng, đào biếc, Tina Yuan tự tin khai xuân 2021 trên đất Singapore. Nhiều bạn bè quốc tế hiếu kỳ khi thấy hình ảnh một thiếu nữ Việt trong bộ quốc phục rạng rỡ, Tina Yuan luôn cúi chào và nở nụ cười thân thiện ở khoảng cách xa do duy trì giãn cách trong thời điểm dịch bệnh.

Cô giáo người Việt mặc áo dài trên phố Singapore - 2

Tina chọn bối cảnh thực hiện bộ hình tại một số tuyến phố đẹp nhất của đảo quốc sư tử, đặc biệt là công viên Merlion.

Trước tết, Tina Yuan cùng những tình nguyện viên người Việt đã thực hiện hoạt động gói bánh chưng chia sẻ tết với những người Việt xa xứ.

Hoạt động này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Luôn yêu thích cách hoạt động xã hội, văn hóa và quảng bá truyền thống người Việt tại quốc đảo Sư tử, Tina Yuan là một trong những người Việt tiêu biểu truyền cảm hứng sống tích cực cho thế hệ trẻ.

Với việc ra mắt tác phẩm tác phẩm đầu tay: "Lỡ hẹn Paris" cùng toàn bộ số tiền bán sách dành cho việc từ thiện, Tina Yuan đã và đang cùng với các bạn trẻ người Việt xây dựng một cộng đồng giàu sự sẻ chia và phát triển.

Trước đó, Tina Yuan được biết đến khi có thể nói thành thạo bốn ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Đức và đang học thêm tiếng Myanmar. Cô là thành viên tích cực của cộng đồng người Việt ở Singapore, dạy tiếng Anh phi lợi nhuận cho sinh viên và lao động Việt Nam tại đảo quốc sư tử.

Cô giáo người Việt mặc áo dài trên phố Singapore - 3
Cô giáo người Việt mặc áo dài trên phố Singapore - 4
Cô giáo người Việt mặc áo dài trên phố Singapore - 5
Cô giáo người Việt mặc áo dài trên phố Singapore - 6
Cô giáo người Việt mặc áo dài trên phố Singapore - 7