Cô gái Việt - Lào vào Top 47 Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu

(Dân trí) - Chayxamlet Vatsana có bố là người Lào, mẹ là người Việt và hiện đang theo học chuyên ngành Luật kinh tế của Đại học thương mại.

Sau những ngày chọn lựa căng thẳng, với sự làm việc công tâm của dàn giám khảo gồm Hoa khôi Lại Hương Thảo, Hoa hậu Phạm Diệu Linh cùng trưởng ban tổ chức là ông Phạm Duy Khánh đã lựa chọn ra được 47 ứng viên xuất sắc nhất cho vòng thi bán kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021. 

Cô gái Việt - Lào vào Top 47 Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - 1

Cuộc thi năm nay quy tụ nhiều ứng viên từng có màn thể hiện nổi bật ở các cuộc thi nhan sắc trong nước và để lại ấn tượng sâu đậm đối với khán giả. Trong đó, đáng chú ý phải kể đến như: Trần Hoàng Ái Nhi, Bùi Thị Thanh Nhàn, Ngô Thị Diệu Ngân, Nguyễn Ngọc Thy Thy… Bên cạnh những ứng viên chất lượng này thì sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới như Đào Long Thanh Ngân (sinh năm 2003) Mai Trang Thảo (sinh năm 2003), Phạm Thị Kim Hằng (sinh năm 2002)... hứa hẹn mang đến màu sắc mới cho cuộc thi.

Đặc biệt sự xuất hiện của Chayxamlet Vatsana cũng thu hút sự chú ý của mọi người. Được biết cô có bố là người Lào, mẹ là người Việt và hiện đang theo học chuyên ngành Luật kinh tế của Đại học thương mại. Chayxamlet Vatsana cao 1,68 m, số đo ba vòng 84-63-96 cm. Đây được xem là một nhân tố mới, được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả.

Đại diện ban tổ chức, ông Phạm Duy Khánh cho hay, chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều: "Có nhiều bạn học tập ở nước ngoài đã cố gắng bay về nước, cách ly theo đúng quy định để có thể tham gia cuộc thi. Đó là một điều chúng tôi hết sức trân trọng".

Trong khi đó, Hoa khôi Lại Hương Thảo cho biết mặc dù là mùa đầu tiên song chất lượng thí sinh được đánh giá cao. Cô khen ngợi các ứng viên có cá tính riêng và có sự đầu tư công phu cho clip dự thi. Bên cạnh đó, Hương Thảo cũng bất ngờ trước sự góp mặt của nhiều cô gái dân tộc thiểu số, mang đến nhiều điều mới mẻ cho đấu trường nhan sắc này. 

Cô gái Việt - Lào vào Top 47 Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - 2


Hoa hậu Phạm Diệu Linh cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi nhiều thí sinh ở nước ngoài không thể về nước dự thi vì dịch bệnh. Tuy nhiên, cũng có những cô gái đã chuẩn bị từ trước, tuân thủ quy định cách ly và sẵn sàng chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp này.

Nói về tiêu chí chấm thi, Diệu Linh cho biết vì đây là Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu nên cô yêu cầu các thí sinh phải có vốn tiếng Anh nhất định để quảng bá du lịch và thể hiện mình ở các cuộc thi quốc tế. 

Cô gái Việt - Lào vào Top 47 Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - 3

Được biết Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 (Miss Vietnam Tourism Global 2021) là cuộc thi nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện tôn vinh và giới thiệu nét văn hóa, du lịch phong phú của Việt Nam.

Cô gái Việt - Lào vào Top 47 Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu - 4