Chuyện tình "nửa vòng trái đất" của Hà Thanh Xuân và "vua cá Koi" Thắng Ngô

(Dân trí) - Giọng ca hải ngoại Hà Thanh Xuân và "vua cá Koi" - doanh nhân Thắng Ngô vừa tung bộ ảnh cưới sau thông tin sắp về chung một nhà.

Hà Thanh Xuân sinh năm 1988, đi hát từ năm 17 tuổi và từng gây chú ý tại cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TPHCM năm 2005. Sau đó, cô theo gia đình sang Mỹ định cư và trở thành giọng ca hải ngoại được nhiều người yêu mến.

Mới đây, nữ ca sĩ gây bất ngờ khi tiết lộ thông tin lên xe hoa với doanh nhân Thắng Ngô, hơn cô 13 tuổi, được biết đến với biệt danh "vua cá koi Việt Nam".

Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô biết nhau lần đầu vào tháng 4/2021 khi được một đạo diễn "làm mai". Đây cũng là thời điểm nam doanh nhân và vợ cũ thống nhất ly hôn. Tuy nhiên, ban đầu cả hai lại không mấy hào hứng với mối quan hệ này.

Hà Thanh Xuân thậm chí chưa từng biết đến danh xưng "vua cá Koi" của chồng tương lai. Còn Thắng Ngô cũng có phần e dè "người trong showbiz". Cả hai đã bỏ lỡ buổi gặp mặt trước khi nữ ca sĩ quay trở lại Mỹ. 

Chuyện tình nửa vòng trái đất của Hà Thanh Xuân và vua cá Koi Thắng Ngô - 1

Thắng Ngô từng không muốn tiến đến mối quan hệ với Hà Thanh Xuân vì e ngại "người trong showbiz" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tuy nhiên sau một thời gian tự tìm hiểu thông tin về Hà Thanh Xuân, Thắng Ngô dần có thiện cảm với nữ ca sĩ. Từ một người "không theo đuổi ai quá 3 ngày", anh trở thành "fan cứng", không ngại "thả tim" từng livestream ca hát của Hà Thanh Xuân, kiên trì nhắn tin trò chuyện với cô trong suốt hơn một tháng.

Cách nhau "nửa vòng trái đất" lại ảnh hưởng dịch bệnh, tình cảm của cặp đôi được vun đắp qua những dòng tin nhắn. Thế nhưng, Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô đều cảm nhận được đây chính là "một nửa" của đời mình. Cả hai có nhiều sự tương đồng từ suy nghĩ đến những mong muốn trong tương lai và dần thay đổi tích cực sau khi quen biết nhau.

Nam doanh nhân hạnh phúc chia sẻ: "Tôi là người rất ít khi cười, khó có ai làm cho tôi cười được nhưng khi nói chuyện với Xuân, thời gian tôi cười bằng cả cuộc đời cộng lại".

Thắng Ngô cũng tiết lộ anh đã bỏ hẳn thói quen hút thuốc kể từ khi gặp được "nửa kia".  Còn Hà Thanh Xuân chia sẻ cô chưa từng vào những cửa hàng thời trang nam cho đến khi quen biết Thắng Ngô vì thấy anh cứ mặc hoài một chiếc áo khi video call với mình.

Chuyện tình nửa vòng trái đất của Hà Thanh Xuân và vua cá Koi Thắng Ngô - 2

Thắng Ngô tiết lộ anh đã bỏ hẳn thói quen hút thuốc kể từ khi gặp được Hà Thanh Xuân (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chuyện tình nửa vòng trái đất của Hà Thanh Xuân và vua cá Koi Thắng Ngô - 3

Còn Hà Thanh Xuân chưa từng vào những cửa hàng thời trang nam cho đến khi quen biết Thắng Ngô (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tháng 3/2022, Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô chính thức gặp nhau sau một thời gian dài trò chuyện qua màn hình điện thoại. Cả hai chẳng những không "vỡ mộng" về nhau mà còn thêm thấu hiểu đối phương.

Với Hà Thanh Xuân, Thắng Ngô là một người đàn ông thành đạt, sống tình cảm và vô cùng thú vị. Ngược lại, Hà Thanh Xuân "chinh phục" Thắng Ngô bởi sự thông minh, khéo léo và những nét tính cách truyền thống của phụ nữ Á Đông. 

Chuyện tình nửa vòng trái đất của Hà Thanh Xuân và vua cá Koi Thắng Ngô - 4
Chuyện tình nửa vòng trái đất của Hà Thanh Xuân và vua cá Koi Thắng Ngô - 5

Cặp đôi chênh lệch 13 tuổi nhưng vẫn được nhận xét là xứng đôi (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Mới đây, Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô chính thức xác nhận tiến đến hôn nhân. Nam doanh nhân đã cầu hôn nữ ca sĩ vào đầu tháng 4. Thắng Ngô tiết lộ Hà Thanh Xuân hoàn toàn không biết đến "kế hoạch" của anh nhưng anh lại là người rơi nước mắt trước cả vợ tương lai trong khoảnh khắc ấy.

Về cuộc hôn nhân trước của Thắng Ngô, Hà Thanh Xuân khẳng định cô không quan tâm đến quá khứ. Cặp đôi tin vào tình cảm của đối phương và luôn muốn sống trong hạnh phúc hiện tại. Thắng Ngô cũng cho biết con gái anh rất yêu quý Hà Thanh Xuân. Cả 3 thường xuyên đi ăn tối cùng nhau.

Chuyện tình nửa vòng trái đất của Hà Thanh Xuân và vua cá Koi Thắng Ngô - 6

Hà Thanh Xuân diện váy cưới của Chung Thanh Phong (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bộ ảnh cưới của Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô được thực hiện tại TPHCM. Nữ ca sĩ diện 2 bộ váy cưới của NTK Chung Thanh Phong. Dù chênh lệch nhau 13 tuổi, Thắng Ngô và Hà Thanh Xuân vẫn được khen xứng đôi.

Đám cưới của cặp đôi dự kiến diễn ra vào ngày 2/5 cũng là sinh nhật của Hà Thanh Xuân. Nữ ca sĩ bật mí Nguyễn Cao Kỳ Duyên sẽ là MC bữa tiệc, bên cạnh sự góp mặt của các ca sĩ: Như Quỳnh, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ... cùng cô bạn thân Bảo Thy. Tuy không thể tham dự, nam ca sĩ Quang Lê cũng gửi lời chúc phúc đến người bạn thân thiết Hà Thanh Xuân.