Chuyện thú vị về “cậu bé quảng cáo Knorr”

(Dân trí) - Cậu bé trong clip quảng cáo “Nghe vẻ nghe ve, nghe vè chúc tết…” cho sản phẩm Knorr tên thật là Hà Ngô Gia Phát, năm nay mới 4 tuổi. Muốn gặp được “ngôi sao nhí” này, phải sau 5 giờ, vì bé phải đi học lớp chồi suốt cả ngày ở nhà trẻ.

Bé Gia Phát rất dạn dĩ, và thông minh khi tiếp xúc. Hỏi: “Con thích ăn món gì nhất?”. Bé rất vô tư và không quên nhìn sang mẹ nịnh: “Con thích ăn món trứng ốp la mẹ làm. Không ai làm ngon bằng mẹ hết. Mẹ nấu ngon nhất trên thế gian này”. Tôi hỏi tiếp: “Thế ba thế nào?”, bé cười, rồi nói: “Ba thì đi làm, có tiền mua đĩa siêu nhân cho con, nhưng con ghét ba nhất là nhiều khi  ba đi nhậu, bỏ ba mẹ con của con ở nhà. Con giận ba lắm…”.  Anh Hà  Tiến Lợi ngồi nghe con mình nói mà cứ cười xòa.

 

Tôi hỏi: “Ở trường có ai biết con đóng quảng cáo không?”, bé tự tin trả lời: “Dạ, ai cũng biết hết. Con là người nổi tiếng mà...”.

 

Bé Gia Phát tuy mới 4 tuổi, nhưng đã nói tiếng Anh rất lưu loát. Chị Cát Miên, mẹ cháu, cho biết: “Lúc cháu mới hơn 3 tuổi, anh Lợi có mua về những tấm hình lớn, có chữ tiếng Anh cho cháu xem. Một lần đang tắm cho cháu, tự nhiên nghe cháu đọc được những từ Red, blue… tôi rất ngạc nhiên. Thấy con mình có khiếu, tôi xin cho cháu học Tiếng Anh ở một trường quốc tế, nhưng còn nhỏ tuổi quá người ta không nhận, chỉ nhận từ 6 tuổi trở lên. Nhưng nhờ quen biết, ở đây người ta cho cháu học “dự thính”. Học chừng một tuần, cô giáo dạy bé nói với tôi: “Thằng bé có khiếu ngôn ngữ lắm, học đâu là nhớ đó”. Vậy là nhận vào học chính thức luôn.

 

Chuyện thú vị về “cậu bé quảng cáo Knorr”  - 1
 Hà Ngô Gia Phát tỏ ra là một cậu bé hiếu động, vui vẻ

 

Mới 4 tuổi, nhưng bé có khả năng làm toán rất nhanh, và đã đọc được hết bộ sách Tiếng Việt lớp 1. Một tuần của cậu bé này khá bận rộn: Thứ hai, thứ năm học đàn Organ. Thứ ba, thứ sáu học Toán, Tiếng Việt. Thứ bảy, Chủ Nhật học Anh văn. Anh Tiến Lợi cho biết: “Lúc đầu, chúng tôi cũng không muốn nhồi nhét cháu. Nhưng cháu có vẻ rất ham thích học nên phải chiều theo”.

 

Không chỉ có năng khiếu ngoại ngữ, bé còn có khả năng đọc ký xướng âm bài nhạc, và đàn hát rất hay. 

 

Cậu bé 4 tuổi mơ ước được làm bác sĩ và mê đọc siêu nhân ở nhà được gọi bằng tên rất đáng yêu: Cà Rốt. Nói về nickname của mình, bé cười: “Mẹ con kể, hồi con mới sinh ra, con nhỏ xíu, xẹp lép hà, giống như củ cà rốt vậy. Thế là, mẹ kêu con là Cà Rốt luôn”.

 

Chuyện thú vị về “cậu bé quảng cáo Knorr”  - 2

Hà Ngô Gia Phát chụp ảnh cùng bố mẹ và em trai  

 

Chị Cát Miên cho biết: “Chúng tôi cưới nhau năm 2003. Cuối năm thì sinh cháu Cà Rốt. Lúc 24 tháng tuổi cháu rất bụ bẫm và đã được mời đóng quảng cáo cho nhãn hiệu sữa Domex qua sự giới thiệu của một người bạn làm ở Công ty quảng cáo SPA. Mới đầu, vợ chồng tôi nghĩ, cho con tham gia quảng cáo, để cho con mình có những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ.

Khi cháu lên 3, Công ty Đông Nam có mời cháu casting, để chọn quảng cáo cho sản phẩm Knorr. Lúc đó, có rất nhiều cháu đẹp, bụ bẫm hơn Cà Rốt, nhưng không được chọn, vì không có khả năng diễn xuất. Bé Cà Rốt có thuận lợi hơn là diễn xuất rất tự nhiên và dạn dĩ. Vậy là bé được hãng Knorr chính thức chọn.

 

Hiện nay, có rất nhiều hãng mời bé quảng cáo, nhưng chúng tôi rất hạn chế, vì muốn con mình tập trung vào học tập. Chúng tôi chỉ muốn con mình đóng quảng cáo để vui chơi thôi”.

 

Khi phóng viên giơ máy ảnh chụp vài kiểu hình, bé đã biết “tạo dáng” cho đẹp, ở những tư thế sinh động. Trước khi chia tay,  tôi hỏi bé: “Con có nhắn nhủ gì những bạn lười ăn không?”, bé liến thoắng: “Các bạn cố gắng ăn nhiều, để mau lớn, khỏe mạnh giống… Cà Rốt nè!”.

 

Bài và ảnh: Lê Ngọc Dương Cầm