Hậu trường Hoa hậu Thể thao:

Chuyện góp nhặt sau đêm chung kết

(Dân trí) - Mai Phương Thuý, Trần Thị Quỳnh, Phạm Tâm Thanh, Trần Thị Hương Giang đã từng gặp nhau tại vòng chung kết Hoa hậu VN 2006. Tái ngộ tại Mỹ Đình lần này, Tâm Thanh nói đùa với Mai Phương Thuý “Chị phải đi thi tiếp để giành giải nữa chứ”…

Tình thân giữa những người đẹp

 

Đã từng gặp nhau tại vòng chung kết Hoa hậu VN 2006 ở Vinpearl- Nha Trang, bốn người đẹp Mai Phương Thuý, Trần Thị Quỳnh, Phạm Tâm Thanh, Trần Thị Hương Giang đã có những khoảng thời gian trò chuyện, chia sẻ cùng nhau.

Ngày đầu tiên gặp lại nhau ở Cung thể thao dưới nước, Phạm Tâm Thanh- Trần Thị Quỳnh và Mai Phương Thuý đã chào hỏi ân cần. Tâm Thanh còn nói đùa với Mai Phương Thuý: “Chị phải tiếp tục đi thi để còn giành giải thưởng gì đó nữa chứ!”. Và Tâm Thanh đã trở thành Á hâu 1 trong đêm chung kết Hoa hậu Thể thao VN 2007.

 

Tân hoa hậu thể thao VN Trần Thị Quỳnh từng nói về Mai Phương Thuý trước đêm chung kết: “Lâu lắm rồi chúng tôi mới gặp nhau. Tôi cũng ít nói chuyện với Thuý, nhưng tôi biết Thuý tính rất vô tư, thân thiện. Chúng tôi vẫn chào hỏi nhau. Tôi không có quan niệm rằng, tình cảm phải đi đôi với ngôi vị. Nếu đoạt được vương miện tôi cũng sẽ vẫn là một người bình thường, chan hoà và thích được là bạn với tất cả mọi người”.

 

Khi biết thông tin, Trần Thị Quỳnh đăng quang Hoa hậu Thể thao VN 2007, Hương Giang khi ấy đang chuẩn bị cho đêm chung kết Hoa hậu châu Á tại Hồng Kông đã bày tỏ “Tôi không bất ngờ về kết quả này, bởi với tôi Quỳnh rất xứng đáng. Khi gặp nhau ở vòng chung kết Hoa hậu VN 2006, tôi đã rất quý Quỳnh. Cô ấy xinh đẹp, tính tình dễ mến.

 

Nhiều người nói tôi và Quỳnh có kiểu gương mặt rất giống nhau. Tôi đã từng dự đoán Quỳnh sẽ lọt vào Top 10 Hoa hậu VN 2006, nhưng năm ấy Quỳnh lại không được. Cuối cùng, Quỳnh đã có vương miện của riêng mình, tôi gửi lời chúc mừng Quỳnh với ngôi vị mới!”. Tuy buồn vì không dành được giải thưởng tại Hoa hậu châu Á, nhưng Hương Giang đã thể hiện được mình - một cô gái năng động và thân thiện trước bạn bè quốc tế.

 

Chuyện góp nhặt sau đêm chung kết - 1

Á hậu 2 Trần Thị Minh Nhung và mẹ. Tuy hoàn cảnh khó khăn, nhưng điều đầu tiên Nhung làm khi đến lớp là tặng bạn đồng cảnh 500 ngàn đồng. 

 

Hoa hậu Thể thao là của Hải Phòng?

 

Có một cơ duyên đặc biệt giữa các người đẹp Hải Phòng và cuộc thi Hoa hậu Thể thao. Năm 1993, cuộc thi Khoẻ đẹp thời trang và thể thao toàn quốc lần thứ nhất (tiền thân của Hoa hậu Thể thao) được tổ chức tại Hà Nội. Người đẹp Kim Oanh của Hải Phòng đã dành được vương miện đầu tiên của cuộc thi này. Kể từ đó, năm nào cũng có người đẹp của Hải Phòng “chiếm” được một trong ba ngôi vị danh giá nhất của cuộc thi.

 

 

Năm 1995, khi cuộc thi Khoẻ đẹp thời trang - Thể thao toàn quốc trở lại lần thứ 2, người đẹp Nguyễn Thu Hương của Hà Nội đăng quang ngôi vị hoa khôi, Vũ Minh Thuý- một học sinh của Hải Phòng đã dành được vị trí Á khôi 1.

 

Năm 1997, lịch sử vẫn lặp lại, á khôi 1 của Khỏe- đẹp thời trang- Thể thao toàn quốc lần 3 là Phạm Phương Bắc đến từ thành phố Cảng. Tháng 12 năm 2000, lần đầu tiên cuộc thi đổi tên thành Hoa hậu Thể thao VN được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu. Người đẹp Nguyễn Hồng Hà (Hà Nội) đăng quang Hoa hậu, và (lịch sử tiếp tục lặp lại), ngôi vị Á hậu 1 thuộc về một người đẹp Hải Phòng, không ai khác đó chính là Nguyễn Thị Huyền - người đã đăng quang Hoa hậu VN bốn năm sau đó.

 

Sau 7 năm vắng bóng, Hoa hậu Thể Thao VN trở lại, lần này Hải Phòng đã có hoa hậu, đó là Trần Thị Quỳnh.

 

Chuyện góp nhặt sau đêm chung kết - 2
 Hồ Xuân Trang trở về TPHCM sau đêm chung kết mang theo nhiều điều chưa thật thoải mái…

 

Và hậu chung kết…

 

Hoa hậu Thể thao VN 2007 đã kết thúc. Sau đêm chung kết, mỗi người đẹp lại trở về với cuộc sống thường nhật của mình. Á hậu 2 Trần Thị Minh Nhung sang 29/10 đã diện áo dài trắng đồng phục đến trường. Cả lớp 12B và trường PTTH Hà Huy Tập (thành phố Vinh- Nghệ An) nô nức đón chào Nhung trở về với những tràng pháo tay rộn rã.

 

Ngay buổi sáng cùng ngày, Minh Nhung đã trích 500 ngàn đồng từ tiền thưởng để tặng một bạn học sinh nghèo trong lớp 12B của mình. Được biết, Nhung và bạn ấy là hai học sinh khó khăn nhất trong lớp. Và việc cần làm đầu tiên khi trở về lớp học của Á hậu 2 là tặng người bạn đồng cảnh với mình một khoản tiền nhỏ để giúp bạn trang trải thêm tiền sách, vở. Sau đó, Minh Nhung sẽ đến thăm trại trẻ em nhiễm chất độc màu da cam của thành phố Vinh. Phạm Tâm Thanh cũng trở về lớp múa dân tộc (Cao đẳng Múa VN). Bạn bè chào đón và chúc mừng Thanh xôn xao cả lớp học.

 

Bức xúc nhất có lẽ là các thí sinh miền Nam. Hồ Xuân Trang cho biết: “Khi chúng tôi nhận được giấy mời, BTC có nói, nếu thí sinh lọt vào chung kết sẽ được lo toàn bộ chi phí đi lại, tức là 1,8 triệu cả vé máy bay hai lượt. Nhưng, sau đêm chung kết dù tất cả chúng tôi đều vào top 20, cá nhân tôi được vào top 5, nhưng chúng tôi chỉ nhận được 1,3 triệu. Riêng tôi, tuy vào đến Top 5 nhưng cũng chỉ nhận được 2 triệu- số tiền thưởng bằng với các thí sinh lọt vào top 20 khác. Và tất cả những giải khuyến khích chỉ là về mặt hình thức chứ không có giá trị giải thưởng nào cả”.

 

Về giá trị giải thưởng của top 5 chỉ được 2 triệu đồng bằng với giải thưởng của top 20 cũng đã được người đẹp Nguyễn Phương Thảo (đã lọt vào top 5) xác nhận. Mười giải khuyến khích (nằm ngoài thông báo) được xướng tên trong đêm chung kết cũng chỉ mang tính hình thức. Không hiểu, BTC dựa trên tiêu chí nào để trao giải khuyến khích? Và trao để làm gì?

 

Chuyện góp nhặt sau đêm chung kết - 3
 Giá trị giải thưởng của Top 5 cũng chỉ bằng với Top 20!

 

Bài: Ly Lan

Ảnh: Việt Hưng