Chương Tử Di tái hợp với đạo diễn Trương Nghệ Mưu

(Dân trí) - Truyền thông Hoa ngữ đưa tin, đạo diễn Trương Nghệ Mưu và ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Chương Tử Di sẽ cùng hợp tác trong dự án phim truyền hình mang tên "Nhân vật chính".

"Nhân vật chính" được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, xoay qanh cuộc đời thăng trầm của nữ diễn viên kinh kịch nổi tiếng nhà Tần - Ức Tần Nga. Ngay khi thông tin về dự án "Nhân vật chính" được thông báo, tác giả cuốn tiểu thuyết này - Trần Ngạn lập tức có động thái ủng hộ và tin rằng, Chương Tử Di là một sự lựa chọn cực phù hợp với vai diễn Ức Tần Nga.

Thông tin về dự án "Nhân vật chính" cùng sự tái hợp của Chương Tử Di và đạo diễn Trương Nghệ Mưu hiện đang thu hút sự quan tâm của công chúng dù cả hai ngôi sao đều chưa lên tiếng xác nhận. Chương Tử Di là một trong những nữ diễn viên được đạo diễn Trương Nghệ Mưu phát hiện tài năng và giúp trở nên nổi tiếng.

Chương Tử Di tái hợp với đạo diễn Trương Nghệ Mưu - 1

Truyền thông Trung Quốc xôn xao trước thông tin Trương Nghệ Mưu và Chương Tử Di tái hợp trong dự án "Nhân vật chính" sắp tới. 

Nữ diễn viên sinh năm 1979 bắt đầu nổi tiếng khi được đạo diễn Trương Nghệ Mưu mời tham gia bộ phim "Đường về nhà" vào năm 1998 khi còn đang là sinh viên của Học viện Hý kịch trung ương. Thành công với vai diễn đầu tiên, Chương Tử Di nhận nhiều lời khen không chỉ về diễn xuất mà còn về nhan sắc xinh đẹp, mộc mạc. Bộ phim đã giúp cô đoạt giải Gấu bạc tại Liên hoan phim Berlin năm 2000 và giành giải Ảnh hậu Bách Hoa lần thứ 23. Đây cũng là một khởi đầu vững chắc cho sự nghiệp sau này của Chương Tử Di.

Sau này, Trương Nghệ Mưu và Chương Tử Di còn tiếp tục hợp tác trong tác phẩm "Thập diện mai phục", bộ phim giúp nữ diễn viên 41 tuổi nổi danh khắp thế giới. Chương Tử Di cũng là một trong những "Mưu Nữ Lang" (danh xưng truyền thông dành cho các "bóng hồng" được đạo diễn Trương Nghệ Mưu nâng đỡ) thành công nhất làng phim Hoa ngữ tính cho đến thời điểm hiện tại.

Cô được xếp vào hàng tứ đại Hoa đán bên cạnh Châu Tấn, Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi. Người đẹp họ Chương nổi tiếng với những vai hành động đẹp mắt cùng lối diễn xuất tự nhiên. Không chỉ là một diễn viên xinh đẹp Chương Tử Di còn là một ngôi sao quốc tế đáng kính trọng. Ngọa hổ tàng long, Giờ cao điểm 2, Dạ Yến, Anh Hùng, 2046, Thập diện mai phục, Hồi ức một geisha... đều là những bộ phim mang lại dấu ấn cho sự nghiệp của Chương Tử Di.

Chương Tử Di tái hợp với đạo diễn Trương Nghệ Mưu - 2

Ở tuổi 41, Chương Tử Di vẫn là ngôi sao hạng A nhiều ảnh hưởng đối với làng giải trí Hoa ngữ.

Những hình ảnh xuất sắc nhất của "đả nữ" Chương Tử Di

Đến nay, Chương Tử Di vẫn duy trì phong độ bản thân, trở thành ngôi sao lớn có tầm ảnh hưởng quốc tế luôn được săn đón dù cô dần rút lui khỏi làng giải trí sau khi lập gia đình với rocker Uông Phong vào năm 2015. Cặp đôi đón con gái đầu lòng tại Mỹ vào năm 2016 và đón tiếp "quý tử" vào đầu năm 2020.

Mùa thu năm 2020, khi con trai cứng cáp hơn, Chương Tử Di bắt đầu thông báo kế hoạch quay lại làng giải trí. Cô dần xuất hiện tại các sự kiện và trước khi có tin hợp tác với đạo diễn họ Trương, ngôi sao 41 tuổi đã tham dự tại lễ bế mạch Liên hoan phim Quốc tế Đảo Hải Nam hôm 12/12 với tư cách đại sứ cho sự kiện này. Không còn hoạt động thường xuyên trong làng giải trí nhưng vị thế và danh tiếng của Chương Tử Di vẫn luôn là điều khó có thể phủ nhận.

Chương Tử Di tái hợp với đạo diễn Trương Nghệ Mưu - 3

Chương Tử Di tham dự LHP Quốc tế Đảo Hải Nam, hôm 12/12.

Chương Tử Di - Biểu tượng điện ảnh Trung Quốc
Đang được quan tâm