Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki

(Dân trí) - Devon Aoki là một hiện tượng đặc biệt trong làng người mẫu quốc tế, cô chỉ cao 1,68 m nhưng vẫn ký được nhiều hợp đồng quảng cáo lớn với các tên tuổi như: Lancôme, Chanel, Versace. Devon vừa “trình làng” một chùm ảnh rất ấn tượng trên tạp chí Vogue của Nga.

Devon Aoki sinh năm 1982 tại Mỹ, cha cô là vận động viên đấu vật nổi tiếng người Nhật Bản, Rocky Aoki. Còn mẹ cô là nhà thiết kế nữ trang người Anh, Pamela Hilburger.

 

Devon Aoki được phát hiện trong một tình huống rất “trớ trêu” đó là cô đi xem hòa nhạc nhưng lại trốn vé. 13 tuổi, Devon Aoki được giới thiệu với siêu mẫu Kate Moss và 1 năm sau đó, cô ký hợp đồng với công ty người mẫu danh tiếng  Storm Model Management. Năm 1998, cả thế giới phải nhắc đến cái tên Devon Aoki khi cô thay thế siêu mẫu lừng danh Naomi Campbell trong chiến dịch quảng cáo của Versace.

 

Khi nhắc đến Kate Moss, Devon Aoki hạnh phúc nói: “Chính cô ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cô ấy đưa ảnh tôi cho công ty Storm và nói tôi có tiềm năng, tôi rất biết ơn cô ấy”.

 

Devon Aoki chỉ cao 1,68 m trong khi các siêu mẫu đồng lứa với cô đều cao khoảng 1,78m. Dù hơi thấp nhưng lợi thế của Devon Aoki là vẻ đẹp lai giữa Á và Âu kèm với phong cách trình diễn ấn tượng và cá tính. Devon Aoki từng là gương mặt quảng cáo của Chanel, Versace, Baby Phat…

 

Không chỉ là một trong những siêu mẫu đắt show quảng cáo, Devon Aoki còn liên tục nhận được những lời mời quay video clip cùng các ca sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng như: Elton John, Ludacris, The Killers, Duran Duran, Primal Scream…Cô cũng bắt đầu thử sức với điện ảnh bằng một vài vai nhỏ trong các phim như: 2 Fast 2 Furious, D.E.B.S., Sin City, Dead or Alive and War…

 

Sau nhiều năm làm người mẫu, Devon tích lũy được cho mình một số kinh nghiệm và hiểu biết nhất định về thời trang, cô lên kế hoạch sẽ giới thiệu bộ sưu tập đầu tay mang tên mình trong năm 2008 tới đây. Không chỉ vậy, tháng 9 vừa qua, hãng đồ Jeans nổi tiếng Levi's cũng mời Devon Aoki làm nhà thiết kế cho họ.

 

Devon Aoki từng hẹn hò với ca sỹ Lenny Kravitz và Rick Salomon (chồng mới cưới của Pamela Anderson) nhưng giờ đây, Devon là người độc thân. Siêu mẫu đa tài này vừa “tậu” được một ngôi nhà sang trọng tại Los Angeles - thành quả của nhiều năm làm việc không mệt mỏi của cô.

 

Xin giới thiệu với các bạn chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu Devon Aoki trên tạp chí Vogue của Nga số tháng 10:

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 1
 

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 2
 

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 3
 

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 4
 

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 5
 

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 6
 

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 7
 

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 8
 

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 9
 

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 10
 

 

Chùm ảnh ấn tượng của siêu mẫu gốc Á Devon Aoki - 11
 

 

Vĩnh Ngọc

Theo Vogue