Chủ nhân hai tượng vàng Oscar đau đớn vì bị lạm dụng tình dục

Dân trí Minh tinh màn bạc Jane Fonda vừa khiến công chúng ngỡ ngàng khi tiết lộ chuyện bà từng bị lạm dụng và bị cưỡng hiếp khi còn là một đứa trẻ.
>>“Sao” giành giải Oscar gây choáng với váy xẻ bạo
>>Sự cố xảy ra trong phần công bố giải Phim hay nhất lễ trao giải Oscar năm 2017
>>Những kiệt tác xuất sắc từng giành giải Oscar

Jane Fonda gây sốc khi tiết lộ chuyện quá khứ
Jane Fonda gây sốc khi tiết lộ chuyện quá khứ

Huyền thoại điện ảnh Jane Fonda, chủ nhân của hai tượng vàng Oscar danh giá vừa có một cuộc trò chuyện hết sức xúc động cùng hậu bối Brie Larson, người cũng đã trở thành chủ nhân của một tượng vàng Oscar vào năm ngoái.

“Tôi đã bị cưỡng hiếp, đã bị lạm dụng tình dục khi còn là một đứa trẻ”, Jane Fonda chân thành giãi bày, “Tôi còn từng bị sa thải chỉ bởi vì đã không chịu qua đêm với ông chủ của mình. Và tôi đã luôn luôn nghĩ rằng chuyện này là lỗi của mình, rằng tôi đã không làm, không nói những điều đúng đắn”.

Nữ minh tinh vừa có cuộc nói chuyện rất chân thành cùng hậu bối Brie Larson
Nữ minh tinh vừa có cuộc nói chuyện rất chân thành cùng hậu bối Brie Larson

Chuyện bất bình đẳng giới tính tại Hollywood từ lâu đã là một chủ đề nóng hổi. Các nữ diễn viên thường phải chịu đựng nhiều bất công hơn trong việc đóng các cảnh nóng, nhận ít thù lao hay thậm chí là phải đối mặt với nguy cơ bị quấy rối ngay trong lúc làm việc.

Thấu hiểu thực trạng này, Jane Fonda, trong suốt sự nghiệp của mình, đã luôn luôn cố gắng đứng lên đấu tranh cho nữ quyền. Minh tinh 79 tuổi cũng tâm sự thêm rằng: “Tôi biết có những cô gái bị xâm hại mà thậm chí họ còn không hiểu rằng đó chính là sự xâm hại. Họ chỉ nghĩ, nó xảy ra bởi vì họ đã nói “không” sai cách”.

Jane Fonda từng phải chịu nhiều bất công khi còn trẻ
Jane Fonda từng phải chịu nhiều bất công khi còn trẻ

“Một trong những điều tuyệt vời mà phong trào phụ nữ đã làm được đó là khiến cho chúng ta nhận thức được rằng bị cưỡng hiếp và lạm dụng không phải lỗi của chúng ta. Chúng ta đã bị xâm hại và chuyện đó hoàn toàn không đúng đắn”, Jane Fonda xúc động kết luận.

Jane Fonda rất tích cực đấu tranh cho nữ quyền
Jane Fonda rất tích cực đấu tranh cho nữ quyền

Hồi năm 2005, Jane Fonda đã đồng sáng lập ra Women's Media Center, một tổ chức nêu cao tiếng nói của người phụ nữ qua các phương tiện truyền thông và từ đó đến nay, nữ minh tinh luôn là một ngôi sao đi đầu trong công tác vận động nữ quyền. Năm 2014, Jane Fonda đã được Viện điện ảnh Mỹ trao giải Thành tựu trọn đời vì những cống hiến không biết mệt mỏi trong suốt hơn nửa thế kỉ qua.

Dung Nhi

Theo MR