Chủ nhân câu nói “Bình tĩnh sống” giờ ra sao?

(Dân trí) - Sau 4 năm tham gia chương trình “Tìm kiếm tài năng Việt Nam” và gây bão cộng đồng mạng với câu nói “Bình tĩnh sống”, hiện cuộc sống cô Nguyễn Thanh Thúy vẫn gặp nhiều khó khăn vất vả.

Mới đây, cô Nguyễn Thanh Thúy - thí sinh của cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt Nam” từng gây bão cộng đồng mạng bởi câu nói “bình tĩnh sống” vào năm 2016 bất ngờ chia sẻ clip trên trang youtube cá nhân.

Trang youtube cá nhân của cô Nguyễn Thanh Thúy vừa được cập nhật chia sẻ về cuộc sống hiện tại gặp nhiều khó khăn.

Được biết trang này do một người quen giúp cô thực hiện, trong clip, cô tự mình đàn guitar và hát những ca khúc nổi tiếng, như: “Bài không tên cuối cùng”, “Nỗi đau muộn màng”, “Chiếc lá thu phai”, “Bao giờ biết tương tư”.

Chủ nhân câu nói “Bình tĩnh sống” giờ ra sao? - 1

Cô Thanh Thúy tự mình đàn và hát trong clip mới vừa được chia sẻ nhận được sự quan tâm của khán giả

Những thông tin vừa được cô Thanh Thúy chia sẻ sau thời gian dài không xuất hiện đã nhận được sự quan tâm của khán giả. Hiện cô Nguyễn Thanh Thúy đã bước vào tuổi 63, cuộc sống hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn do tuổi cao, sức yếu, không còn khả năng lao động như trước.

Khi được hỏi về cuộc sống trong 2 năm qua, cô bất ngờ cho biết: “Cách đây không lâu tôi bị té gãy xương cổ tay nên hiện tại không còn lao động được nữa, chỉ còn em gái năm nay cũng đã 55 tuổi giúp đỡ tôi trong công việc hàng ngày”.

Cô Thanh Thúy chia sẻ, sau 8 năm lên sống tại ngọn đồi thuộc xã Đại Lào, tỉnh Lâm Đồng nhưng cuộc sống vẫn chưa được cải thiện do điều kiện sống thiếu thốn, không có thu nhập ổn định. Thêm nữa, sự cố bị gãy xương cổ tay khiến cuộc sống đã khó khăn nay càng vất vả hơn.

Trước đó, các giám khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt Nam” từng hỗ trợ để cô mua 3 thùng chứa nước mưa sinh hoạt, nhưng thời điểm hiện tại do trời nắng nóng, không có mưa thường xuyên nên 3 thùng chứa nước đã không đủ nước sử dụng hàng ngày.

Bản thân cô cũng không đủ sức khỏe để gánh nước từ dưới chân đồi lên nên hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn nước dự trữ khi có mưa.

“Mỗi ngày tôi chỉ sử dụng 20-30 lít nước, có hôm còn không dám tắm vì nước không đủ dùng”, cô Thúy tiết lộ về những khó khăn đến khó tin trong cuộc sống sinh hoạt hiện tại của mình.

Với những khó khăn trước mắt, cô Thanh Thúy mong muốn mình có thể kiếm tiền bằng sức lao động, cụ thể là cô muốn kiếm tiền bằng giọng hát của mình. “Tôi mong muốn sẽ hát phục vụ khán giả và có tiền trang trải cuộc sống bằng khả năng hiện tại của mình”.

Băng Châu