Chồng cũ của Choi Ji Shil quyết giành quyền nuôi con

(Dân trí) - “Không bên thứ ba nào được phép động vào tài sản của Choi Ji Shil cũng như giành quyền chăm sóc hai con của tôi”, Cho Sung Min - chồng cũ của Choi Ji Shil phát biểu trước báo giới vào sáng nay 29/10.

Trong mấy ngày trở lại đây, báo giới Hàn Quốc lại xôn xao trước thông tin, Cho Sung Min, chồng cũ của nữ diễn viên bạc mệnh Choi Ji Shil đang đàm phán với gia đình của cô để giành lại quyền chăm sóc hai con. Hai bé Hwan Hee và Joon Hee đã sống cùng cậu và ông bà ngoại kể từ khi mẹ của hai bé qua đời hồi đầu tháng 10 vừa rồi.

 

Luật sư của Cho Sung Min bày tỏ: “Cho Sung Min có thể không có quyền lợi đối với tài sản của Choi Ji Shil vì hai người đã li dị, nhưng hai đứa trẻ đó là con ruột của anh ấy nên anh ấy sẽ đấu tranh đến cùng đẻ được chăm sóc hai bé”.

Chồng cũ của Choi Ji Shil quyết giành quyền nuôi con - 1

   Hai bé Hwan Hee và Joon Hee rồi sẽ sống với ai?

 

Một số người bạn của Choi Ji Shil tỏ ra rất bất bình trước hành động của Cho Sung Min. Theo họ, hai bé Hwan Hee và Joon Hee nên sống với cậu và ông bà ngoại bởi kể từ khi vợ chồng Choi Ji Shil li dị, em trai và mẹ cô đã giúp cô chăm sóc hai bé Hwan Hee và Joon Hee rất nhiều. Hwan Hee và Joon Hee cũng rất gần gũi với gia đình ngoại.

 

Hơn nữa, hai bé Hwan Hee và Joon Hee còn quá nhỏ, bé lớn 7 tuổi và bé nhỏ 5 tuổi, cả hai cần sự chăm sóc và cần tình yêu thương. Trong khi đó, Cho Sung Min đã có gia đình riêng nên khó có thể “toàn tâm toàn ý” chăm sóc hai con.

 

Chồng cũ của Choi Ji Shil quyết giành quyền nuôi con - 2
Trong 3 năm qua, Choi Ji Shil đã một mình chăm sóc và nuôi dạy

hai con mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào của chồng cũ.

 

Cho Sung Min vốn là một cầu thủ bóng chày nổi tiếng tại Hàn Quốc. Tháng 12/2000, anh kết hôn với Choi Ji Shil và đây được coi là sự kiện đáng nhớ của làng giải trí xứ Hàn trong năm đó. Kể từ khi kết hôn, Choi Ji Shil quyết định rút khỏi làng giải trí để dành thời gian chăm sóc gia đình riêng. Sau 4 năm sống chung, dù đã có tới hai mặt con, Choi Ji Shil vẫn quyết định đâm đơn li dị Cho Sung Min vì không thể chịu đựng những trận đòn của chồng.

 

Chồng cũ của Choi Ji Shil quyết giành quyền nuôi con - 3

 Choi Ji Shil bị chồng ngược đãi phải nhập viện, năm 2004

 

Năm 2005, hai người hoàn tất thủ tục li dị và Choi Ji Shil giành quyền chăm sóc hai con. Năm ngoái, Cho Sung Min đi bước nữa và chấp nhận từ bỏ quyền nuôi dưỡng hai con. Đồng thời, kể từ đó, hai bé Hwan Hee và Joon Hee đã bỏ họ bố và chỉ giữ họ mẹ (Choi).

 

Theo luật pháp của Hàn Quốc, nếu người mẹ qua đời thì người cha đương nhiên sẽ trở thành người thừa kế tài sản đồng thời có quyền chăm sóc các con. Tuy nhiên, do Cho Sung Min đã tự nguyện từ bỏ quyền nuôi dưỡng con nên việc anh giành lại quyền chăm sóc hai bé Hwan Hee và Joon Hee là rất khó.

 

Không chỉ bạn bè, đồng nghiệp của Choi Ji Shil bày tỏ sự bất bình đối với Cho Sung Min, mà đông đảo người hâm mộ cũng lên án hành động đòi quản lý tài sản và quyền nuôi con của tuyển thủ bóng chày này. Được biết, trước “làn sóng” phản đối của người hâm mộ, một số website của Hàn Quốc đã phải tạm dừng chức năng viết bình luận trong các bài viết về Cho Sung Min. Mặc dù Cho Sung Min không có blog riêng nhưng những người có tên giống anh cũng bị liên luỵ khi phải đón nhận những lời mắng nhiếc và chỉ trích của cư dân mạng.

 

Mi Vân

Theo Newsen