Chiều vợ như sao Việt: tình nguyện làm "ôsin", suốt đời đi sau "dọn rác"

(Dân trí) - Nếu như Minh Tiệp tình nguyện làm "ôsin" cho vợ thì nam diễn viên Hồng Quang luôn âm thầm đi sau... "dọn rác" cho bà xã Diễm Hương một cách vui vẻ.

Diễn viên Minh Tiệp tình nguyện làm "ôsin" phục vụ vợ

Diễn viên Minh Tiệp chia sẻ cùng PV Dân trí: "Nói vui, nhiều lúc về nhà, tôi còn là "ôsin" cho vợ đấy. Tôi rất thích nấu ăn, phục vụ vợ. Hai vợ chồng rất hợp nhau". Minh Tiệp cũng tiết lộ: "Vợ tôi sinh ra trong một gia đình cán bộ, công nhân viên chức. Cô ấy chọn lối sống đơn giản".

Chiều vợ như sao Việt: tình nguyện làm ôsin, suốt đời đi sau dọn rác - 1

Diễn viên Minh Tiệp coi việc "phục vụ" vợ con là niềm vui của mình.

"Rời khỏi tất cả những bữa tiệc, hai vợ chồng tôi cũng bình dân như biết bao cặp gia đình khác. Chúng tôi thích ăn những quán lề đường rất ngon, thích ăn lẩu bò, thích lang thang vỉa hè, thích ăn ốc, nem chua rán,…

Đó là một trong những điều kết nối chúng tôi lại gần với nhau", Minh Tiệp kể về thú vui giản đơn của hai vợ chồng.

Khi được hỏi, anh và bà xã đã bao giờ giận nhau hay chưa, Minh Tiệp cho biết: "Vợ chồng tôi giận nhau chưa bao giờ quá 5 phút bởi vì sau đấy một trong hai người lại làm lành và thường là tôi phải làm lành nhiều hơn. Đôi khi chúng tôi còn quên mất đang cãi nhau vì có quá nhiều mối quan tâm chung". 

Chiều vợ như sao Việt: tình nguyện làm ôsin, suốt đời đi sau dọn rác - 2

Anh và bà xã chưa bao giờ giận nhau quá 5 phút.

Minh Tiệp rất trân trọng tình cảm giữa hai vợ chồng: "Đối với chúng tôi, yếu tố để tồn tại hạnh phúc phải là sự đồng cảm, chia sẻ, thông cảm giữa cả hai. Ngoài tình yêu ra còn phải có tình bạn. Các cụ ta có câu "con chăm cha không bằng bà chăm ông". Sau tất cả, vợ là người đi đường dài với mình còn tất cả những cái khác chỉ là phù du thôi".

Diễn viên Hồng Quang âm thầm đi sau... "dọn rác" cho bà xã Diễm Hương

Trong chương trình "Cho ngày hoàn hảo", nữ diễn viên Diễm Hương từng tự nhận mình may mắn vì ông xã hiểu, chia sẻ công việc gia đình với vợ. Ông xã của cô chính là nam diễn viên Hồng Quang - gương mặt quen thuộc với khán giả Việt.

Diễm Hương tiết lộ, đôi khi ông xã còn chiều tính khí trẻ con, sở thích "đàn đúm" bạn bè của cô. Nếu như Diễm Hương vô tư thì ông xã lại cầu toàn, chỉn chu. Diễm Hương mắc tật hay quên, còn Hồng Quang ví anh như... "người dọn rác", luôn đi sau bà xã vun vén, thu xếp mọi thứ.

"Bản thân tôi là người rất trân trọng gia đình. Đối với mỗi người đều có tham vọng riêng và mục đích sống riêng. Mục đích sống và tham vọng duy nhất của tôi chính là hạnh phúc gia đình. Đấy là điều tôi mong muốn.

Chính vì thế, khi tôi làm bất cứ điều gì đều đặt gia đình lên trước. Anh Quang là người rất tình cảm, luôn hi sinh cho vợ cho con. Chính vì thế mà tôi cũng vậy. Mình muốn thứ mình yêu quý nhất luôn được xếp đầu tiên", Diễm Hương kể.

Chiều vợ như sao Việt: tình nguyện làm ôsin, suốt đời đi sau dọn rác - 3

Vợ chồng diễn viên Hồng Quang - Diễm Hương.

Để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc, Diễm Hương luôn rạch ròi các mối quan hệ. Sau mỗi ngày làm việc, cô kể hết cho chồng về các đồng nghiệp trên phim trường. Cả hai tự nhận là khác nhau từ cách làm việc cho đến cuộc sống bên ngoài, thế nhưng lại có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bình yên.

"Khi chưa có chồng, tôi là người nóng tính, có gì nói đó, phóng khoáng trong cách nói chuyện. Khi kết hôn, ông xã hơn tôi 9 tuổi, tư duy và cách nói chuyện của anh và mình khác nhau.

Anh không yêu cầu mình phải là người phụ nữ dịu dàng, nhưng ít ra cách nói năng phải chừng mực.

Khi ở với người đàn ông hơn tuổi, tôi học hỏi được, có sự dung hòa để cuộc sống dễ thở hơn", nữ diễn viên Diễm Hương bày tỏ.

NSƯT Trần Đức: "Ngoài đời tôi chiều vợ"

NSƯT Trần Đức từng chia sẻ với PV Dân trí: "Ngoài đời tôi là người mềm mỏng, chiều vợ chứ không thô như trong phim.

Nhưng khi vào nhân vật thì mình phải đôn nhân vật lên theo tư duy và sự hiểu biết của mình. Cái này xuất phát từ nghiên cứu, sáng tạo của diễn viên… chứ không phải là ngoài đời tôi như thế".

Chiều vợ như sao Việt: tình nguyện làm ôsin, suốt đời đi sau dọn rác - 4

NSƯT Trần Đức chia sẻ, lên phim anh hóa thân thế nào là chuyện của vai diễn, còn ngoài đời anh rất chiều vợ.

Ở ngoài đời, NSƯT Trần Đức cũng là ông bố có thể làm tất cả vì con của mình.

"Bà xã có cách dạy con của bà ấy, tôi có cách dạy con của tôi. Mỗi người đều nỗ lực dạy con trưởng thành và đều muốn con tự lập trong cuộc sống. Không như những gia đình khác là cái gì cũng phải đến tay bố mẹ.

Thậm chí, đến bây giờ, vợ chồng tôi ở riêng, các con ở riêng. Lúc nào thích thì qua chơi với ông bà, lúc nào cần thì có mặt", NSƯT Trần Đức bày tỏ.