Chàng trai Ba Lan sợ đặc sản Việt
(Dân trí) - “Ở Việt Nam sợ nhất là những món gọi là đặc sản, vì không biết được đặc sản là như thế nào?” - đó là lời chia sẻ thú vị của chàng trai gốc Ba Lan có tên gọi Adi.
Chương trình du lịch và khám phá “Bây Giờ Làm Sao?” kể về chuyến hành trình “phượt” tự do giữa đôi bạn thân Adi và Mây. Dù khác biệt về văn hóa sống lẫn về tính cách, thế nhưng hai chàng trai “Tây chém gió” và “Mây chém gió” vẫn luôn đồng hành cùng nhau trong suốt chặng đường.
Trong chuyến hành trình về miền Tây, đôi bạn thân “Tây chém gió” và “Mây trúng gió” đã được thưởng thức bò cạp chiên giòn - một món ăn đặc sản vùng núi An Giang. Dù hình ảnh có phần gây sợ hãi đối với chàng trai đến từ Ba Lan, thế nhưng vị ngon của món ăn này thì không ai có thể phủ nhận.
Thế nhưng trước khi đến với món bò cạp chiên giòn thì nem Lai Vung – món ngon đặc sản vùng Đồng Tháp đã để lại cho đôi bạn thân Adi và Mây một kỉ niệm đáng nhớ.
Do không tìm hiểu tập quán sinh sống và làm việc của người dân tại nơi đây trước khi đến, thế nên Mây và Adi đã bỏ qua cơ hội được xem tận mắt cách thức làm ra món nem ngon đặc sắc tại huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp). Không để vuột mất cơ hội để lại dấu ấn trong mỗi địa danh đi qua, Mr.Đạo Diễn đã đưa ra nhiệm vụ dở khóc dở cười dành cho cả hai chàng trai, đó là hóa trang trở thành “đại sứ nem Lai Vung” với những nguyên vật liệu liên quan đến nem.
Những người dân và du khách có mặt tại lò nem Lai Vung có cơ hội được xem miễn phí chương trình biểu diễn thời trang với trang phục độc đáo có một không hai từ hai “người mẫu bất đắc dĩ” Mây và Adi. Có lẽ sau chương trình, nem Lai Vung sẽ còn trở nên nổi tiếng hơn nữa bởi hai anh chàng đại sứ đến từ “Bây Giờ Làm Sao?”.
Bảo Trân