“Cậu bé Thị Màu” Nguyễn Đức Vĩnh làm “con trai” nghệ sỹ Quang Tèo

(Dân trí) - Bén duyên với môn nghệ thuật thứ 7, Nguyễn Đức Vĩnh vào vai cu Tũn, con trai của nghệ sỹ Quang Tèo - một cậu bé thông minh, tinh nghịch và cũng không kém phần láu cá, gan dạ.

Khán giả đã từng được chứng kiến sự bất ngờ đến từ cái tên Nguyễn Đức Vĩnh - cậu bé 8 tuổi tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam 2014 khi hóa thân vào vai Thị Màu (trích đoạn “Thị Màu lên chùa”), trong tác phẩm kinh điển “Quan Âm Thị Kính”. Tài năng của Vĩnh đã đem lại ngỡ ngàng và thích thú không chỉ cho ban giám khảo mà còn cho khán giả của chương trình.

Giám khảo Huy Tuấn thừa nhận đã “phải lòng” đôi mắt lúng liếng rất duyên của “cậu bé Thị Màu” này. Yêu thích nghệ thuật truyền thống, có khả năng cảm thụ cũng như hóa thân vào nhân vật rất tốt đã giúp Nguyễn Đức Vĩnh chinh phục được ban giám khảo và tiến thẳng vào vòng bán kết.

Giám khảo Huy Tuấn thừa nhận đã “phải lòng” đôi mắt lúng liếng rất duyên của “cậu bé Thị Màu” này.
Giám khảo Huy Tuấn thừa nhận đã “phải lòng” đôi mắt lúng liếng rất duyên của “cậu bé Thị Màu” này.

Gặp lại Đức Vĩnh tại vòng bán kết, khán giả cũng ngỡ ngàng khi theo dõi cậu thể hiện tài năng với tiết mục hát Chầu Văn “Cô Đôi Thượng Ngàn”. Đức Vĩnh một lần nữa khoe được giọng hát trong trẻo, lảnh lót cùng diễn xuất tài tình.

Bằng tài năng thiên bẩm của mình, cậu bé sinh ra và lớn lên trên miền quê Kinh Bắc đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để góp mặt trong Đêm Chung kết của Cuộc thi.

Trở lại quê nhà, cậu bé 8 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh lại tiếp tục thể hiện năng khiếu với bộ môn nghệ thuật thứ 7 khi nhận lời tham gia góp mặt trong bộ phim hài Tết: “Tết Lo Phết 2” phát hành nhân dịp chào đón năm mới - Năm Ất Mùi 2015.

Đức Vĩnh vào vai con trai nghệ sỹ Quang Tèo.
Đức Vĩnh vào vai con trai nghệ sỹ Quang Tèo.

Nguyễn Đức Vĩnh vào vai cu Tũn, con trai của nghệ sỹ Quang Tèo - một cậu bé thông minh, tinh nghịch và cũng không kém phần láu cá, gan dạ.

Trong cơn hoạn nạn của gia đình, khi bố Quang Tèo và bác Giang Còi đang bị đối phương truy tìm ráo riết thì Đức Vĩnh đã nghĩ ra cách đánh lạc hướng bọn chúng. Cậu bé nhanh trí tráo đổi chiếc bánh mỳ của đối phương bằng đôi giày bata cũ bẩn, khiến cho đối phương nổi giận, quay sang rượt đuổi và truy lùng cậu trong từng lùm cây, bụi cỏ…

Đức Vĩnh là cậu bé rất thông minh, lém lỉnh.
Đức Vĩnh là cậu bé rất thông minh, lém lỉnh.

Tuy lần đầu nhận được lời mời tham gia đóng phim, được góp mặt trong một bộ phim Hài Tết, nhưng Nguyễn Đức Vĩnh không hề tỏ ra lạ lẫm hay bỡ ngỡ trong cách diễn xuất. Thay vào đó, cậu đã kết hợp ăn ý cùng các nghệ sĩ khác và diễn xuất rất tự nhiên, góp phần thành công cho bộ phim. 

Chị Lê Thanh Nghĩa - mẹ của Đức Vĩnh chia sẻ: “Thấy con thích nghe chèo và quan họ từ khi hơn 3 tuổi, rồi nài nỉ xin bố mẹ mua cho băng đĩa chèo về xem và bắt chước tập theo, tôi cũng nhận thấy được niềm yêu thích đặc biệt và năng khiếu của cậu con trai út đối với nghệ thuật. Vì vậy mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng tôi vẫn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Đức Vĩnh theo đuổi niềm đam mê này”.

Bén duyên với môn nghệ thuật thứ 7, cậu bé tỏ ra bắt nhịp rất nhanh.
Bén duyên với môn nghệ thuật thứ 7, cậu bé tỏ ra bắt nhịp rất nhanh.

Tham gia bộ phim hài Tết Lo Phết 2 lần này cũng chính là sự tri ân của “Cậu bé Thị Màu” với khán giả đã yêu quý cậu trong suốt thời gian qua, kể từ khi góp mặt trong chương trình “Tìm kiếm Tài năng Việt 2014”.
 
Phương Nhung