Chủ nhật, 16/09/2018 - 08:00

Cát Tường phát khóc khi bị “chặn”, Bảo Anh vỡ òa khi có được thí sinh

Dân trí

Đội Soobin Hoàng Sơn - Vũ Cát Tường “ngậm đắng nuốt cay” khi để vụt mất thí sinh tài năng; Bảo Anh mừng “rớt tim” khi chinh phục được cô bé có giọng hát “lợi hại” là những khoảnh khắc ấn tượng, nhiều cảm xúc trong tập 2 Giọng hát Việt nhí.

Soobin Hoàng Sơn - Vũ Cát Tường bị Bảo Anh - Khắc Hưng chặn vì Văn Minh

Ngay từ khi bước ra sân khấu trong tập 2 Giọng hát Việt nhí lên sóng truyền hình tối 15/9, cậu bé Văn Minh đã gây ấn tượng với các HLV và khán giả với phục trang cá tính. Ngay từ những câu hát đầu tiên của ca khúc “Không tên”, cậu bé thích nhạc rock nhưng hát nhạc Trịnh đầy cảm xúc càng gây ấn tượng mạnh mẽ đối với các HLV.

Cậu bé Văn Minh thích nhạc rock nhưng hát nhạc Trịnh Công Sơn đầy cảm xúc khiến các HLV phát cuồng.
Cậu bé Văn Minh thích nhạc rock nhưng hát nhạc Trịnh Công Sơn đầy cảm xúc khiến các HLV phát cuồng.

“Hay quá”, là lời nhận xét của nhiều HLV từ những câu hát đầu tiên của Văn Minh và đua nhau bấm nút chọn.

“Nhanh tay nhanh mắt” nhất phải kể đến đội Bảo Anh- Khắc Hưng khi thẳng tay bấm nút chặn đội "Sơn - Tường" khiến cả hai phải "ngậm đắng nuốt cay" vì để vụt mất thí sinh tài năng.

HLV Vũ Cát Tường rất thích phong cách của Văn Minh và còn ấn tượng hơn khi cậu bé thể hiện một đoạn trong ca khúc "Ca dao mẹ" đầy cảm xúc. Sau khi biết cậu bé còn thích nhạc rock, HLV Lưu Hương Giang đã cho rằng cậu bé rất có máu nghệ sĩ và khoe rằng cô chính là nữ nghệ sĩ rock đầu tiên từng tham gia những chương trình về rock rất lớn tại Việt Nam.

Đội Vũ Cát Tường cay đắng khi bị đội Bảo Anh- Khắc Hưng bấm nút chặn.
Đội Vũ Cát Tường "cay đắng" khi bị đội Bảo Anh- Khắc Hưng bấm nút chặn.

HLV Bảo Anh liền nói người thầy của cô chính là một huyền thoại rock tại Việt Nam.

HLV Khắc Hưng thì ngay lập tức sáng tác một ca khúc dành tặng cho cậu bé mang với chủ đề "đôi giầy có cánh" khiến các HLV vô cùng hào hứng và thích thú.

Và kết quả, cậu bé đã chọn về Bảo Anh - Khắc Hưng trong sự vui mừng của cả hai, còn Cát Tường thì tiếc hùi hụi.

Bảo Anh- Khắc Hưng vui mừng có được thí sinh tài năng.
Bảo Anh- Khắc Hưng vui mừng có được thí sinh tài năng.

Bảo Anh vỡ òa khi được cô bé láu lỉnh Minh Ngọc lựa chọn

Minh Ngọc - cô bé từng bị loại ở The Voice Kids đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa. Thể hiện ca khúc tiếng Anh mang tên "Ashes". Lối hát bình tĩnh và vững chắc của cô bé đã khiến các HLV phải chăm chú lắng nghe và dành những tràng vỗ tay cổ vũ.

Minh Ngọc đã xuất sắc giành được 3 sự lựa chọn của 3 cặp HLV.

Cô bé Minh Ngọc trở lại sân khấu Giọng hát Việt nhí với giọng hát ngày càng lợi hại.
Cô bé Minh Ngọc trở lại sân khấu Giọng hát Việt nhí với giọng hát ngày càng lợi hại.

Bảo Anh vỡ òa cảm xúc khi Minh Ngọc chọn về đội mình.
Bảo Anh vỡ òa cảm xúc khi Minh Ngọc chọn về đội mình.

HLV Bảo Anh chia sẻ, cô bấm chọn vì muốn truyền sức mạnh cảm hứng cho Minh Ngọc. Bảo Anh cũng chia sẻ thêm cô cũng từng bị đánh trượt ở nhiều cuộc thi nhưng đến ngày hôm nay đã có thể ngồi ở vị trí HLV cũng là từ sự kiên trì không chùn bước trước thất bại.

Tiếp lời Bảo Anh, HLV Khắc Hưng đánh giá cao khả năng giữ vững cao độ bài hát mà Minh Ngọc thể hiện. Chưa dừng lại, những nốt giả thanh của cô bé cũng khiến nam HLV phải nể phục vì sự chuẩn xác.

Riêng với HLV Lưu Hương Giang, chị nhận ra sự quyết tâm và tình yêu âm nhạc lớn lao. Đó là động lực để Minh Ngọc trở lại cuộc thi bằng một bản lĩnh sân khấu.

Đến lượt đội của cặp đôi HLV Vũ Cát Tường – Soobin Hoàng Sơn, nữ HLV cho biết đội của mình cần một thành viên hát chuẩn tiếng Anh như Minh Ngọc. Và cô rất trân trọng sự có mặt của Minh Ngọc trong cuộc thi năm nay. Hơn nữa, Vũ Cát Tường còn hứa hẹn sẽ hướng dẫn thêm sáng tác nhạc bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, HLV Hồ Hoài Anh có ý kiến ngược lại. Theo anh, việc đầu tiên cần làm chính là học hát cho thật tốt rồi đến việc sáng tác để sau. Nói là làm, HLV Vũ Cát Tường thị phạm ngay trên sân khấu bằng đoạn rap tiếng Anh chất lừ.

Sự tranh giành vẫn chưa đến hồi kết giữa các đội HLV. 4 vị HLV trẻ vẫn liên tục chiêu dụ bằng những gì có được khiến sân khấu thêm phần kịch tính. Tuy nhiên, cô bé này không đưa ra sự lựa chọn đơn thuần mà đã có phần “đánh lừa” các HLV một cách ngoạn mục. Minh Ngọc đến gần HLV Vũ Cát Tường và cất câu hát “Cô ơi suốt đêm thao thức vì cô” nhưng người khiến cô bé “thao thức” thật sự lại chính là... HLV Bảo Anh.

Kim Anh được đội Bảo Anh chào đón về đội.
Kim Anh được đội Bảo Anh chào đón về đội.

******

Ngoài Văn Minh, Minh Ngọc, tập 2 Giọng hát Việt nhí 2018 còn có sự xuất hiện của nhiều giọng ca nhí gây chú ý như Chu Ngọc Ánh với ca khúc “Hà Nội trà đá vỉa hè”, Đào Đinh Anh TUấn với ca khúc “Về nghe gió kể”, Nguyễn Thành An, 12 tuổi thể hiện ca khúc "Love yourself", Nguyễn Hoàng Thiên Nga thể hiện ca khúc "One night only", cô bé Nguyễn Trần Xuân Phương thể hiện ca khúc "Độc huyền cầm", Trần Châu Kim Anh thì mang đến tiết mục dân ca "Hình bóng quê nhà".

Nguyễn Hằng