Ca sĩ Việt Tú: “Người ta hiểu nhầm rằng tôi có đại gia chống lưng...”

(Dân trí) - “Tôi có tiếng mà không có... miếng nào”, nam ca sĩ “Những bông hoa nở giữa mùa dịch” hài hước chia sẻ trước nghi vấn mình có “đại gia chống lưng”...

Việt Tú hát "Xóm đêm"

Sau sự lan toả của ca khúc “Ngủ một chút đi anh” và MV “Những bông hoa nở giữa mùa dịch” ca ngợi đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm chống dịch Covid- 19, Việt Tú có kế hoạch âm nhạc nào khác trong thời gian sắp tới?

Sự ảnh hưởng của dịch covid đã khiến cho rất nhiều những kế hoạch của Tú đợt đầu năm phải tạm gác lại, cũng may mắn trong thời gian vừa qua Tú có ra mắt 2 ca khúc “Ngủ một chút đi anh” và “Những bông hoa nở giữa mùa dịch” của nhạc sĩ Tô Văn góp phần nhỏ cổ vũ tinh thần chống dịch.

2 ca khúc nhận được sự yêu mến của mọi người và được lan toả mạnh mẽ cũng là động lực để Tú có thêm tinh thần quay trở lại để bắt đầu những kế hoạch âm nhạc mình đã ấp ủ thời gian trước.

Hiện tại, Tú đang tiến hành thực hiện quay MV một số những ca khúc trữ tình (dòng nhạc mà Tú được khán giả yêu mến ) sẽ cho ra mắt trong dịp tới đây. Bên cạnh đó Tú cũng đang gấp rút biên tập và lên ý tưởng để thực hiện cho mình một album kế tiếp, sẽ có nhiều điều thú vị gửi tới khán giả.

Ca sĩ Việt Tú: “Người ta hiểu nhầm rằng tôi có đại gia chống lưng...” - 1

Ca sĩ Việt Tú (Ảnh NSCC).

Hệ lụy từ dịch Covid khiến cuộc sống của anh thay đổi như thế nào? Cho đến thời điểm này hoạt động âm nhạc đã lấy lại phong độ như trước và có nhiều show diễn?

Chúng ta đều đã biết sự ảnh hưởng khủng khiếp của dịch Covid- 19 tới tất cả mọi người, mọi ngành nghề. Sau dịch thì hiện tại cuộc sống và công việc của Tú cũng tạm ổn. Tuy chưa thực sự có nhiều show như trước kia nhưng Tú cũng đã lấy lại được cảm giác đứng trên sân khấu và gặp gỡ những khán giả yêu thương mình. Cứ lên sân khấu là Tú luôn cháy hết mình với âm nhạc, với khán giả.

Thú thật là do Covid- 19 ảnh hưởng quá lớn, nên các công ty, doanh nghiệp hay các nhà tổ chức show cũng rất dè dặt làm chương trình trong thời điểm này. Tình hình chung nên cũng đành phải chấp nhận thôi. Ngoài việc đi show, Tú cũng dạy thêm nên cuộc sống tạm ổn…

Được biết đến là nam ca sĩ sở hữu giọng hát trầm ấm, nhiều cảm xúc, vì sao anh không chọn cách đến với công chúng qua các cuộc thi âm nhạc như nhiều giọng ca trẻ khác mà lại chọn tiếp cận khán giả qua các sản phẩm âm nhạc?

Tú đã từng đi thi và cũng thất bại. Mỗi lần đi thi thì kiểu gì sát ngày thi cũng có vấn đề gì đó xảy ra. Cuối cùng mọi việc không được suôn sẻ, chính vì thế mà từ đó Tú không bao giờ đăng kí cuộc thi nào vì nghĩ bản thân mình không có hợp với các cuộc thi.

Tú nghĩ có nhiều cách để một người ca sĩ đến với khán giả của mình và được họ biết đến. Dù bạn có thi hay không thi thì việc cốt lõi bạn vẫn phải có những sản phẩm âm nhạc để gửi đến khán giả yêu mến mình. Và sự cố gắng, nỗ lực không ngừng trong công việc một cách chuyên nghiệp sẽ khiến bạn dành được nhiều sự yêu mến của khán giả hơn.

Thời đại công nghệ phát triển, các sản phẩm âm nhạc cũng dễ tiếp cận khán giả qua nhiều kênh khác nhau, và Tú nghĩ mình hãy chứng mình cho khán giả thấy sự yêu mến của họ không đặt nhầm chỗ bằng chính những sản phẩm âm nhạc của mình.

Ca sĩ Việt Tú: “Người ta hiểu nhầm rằng tôi có đại gia chống lưng...” - 2

"Tú không bao giờ ủng hộ các bạn trẻ dựa vào scandal để nổi tiếng".

Hiện tại, không hiếm giọng ca trẻ thay vì chăm chỉ tập luyện, đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc lại dùng chiêu trò scandal đánh bóng tên tuổi để được nhớ đến, anh nghĩ sao về hiện tượng này?

Việc dùng chiêu trò hay tạo scandal để đánh bóng tên tuổi không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên, Tú nghĩ cái gì cũng có hai mặt của nó, cái gì đến quá nhanh thì nó cũng sẽ đi quá nhanh. Nếu bản thân bạn không có thực tài thì dù bạn có làm đủ chiêu trò thì cuối cùng cũng bị khán giả tẩy chay.

Tú không bao giờ ủng hộ các bạn trẻ dựa vào scandal để nổi tiếng. Bây giờ,  mạng xã hội hay truyền thông số phát triển nhưng khán giả họ cũng tinh mắt lắm. Ngày hôm nay, tên bạn có thể được nhắc đến nhưng ngày mai khi mọi chiêu trò bị phát hiện thì chính bạn lại là người tự cầm dao cứa cổ mình.

Không ít lần có người hỏi hay thậm chí “xui” Tú tạo scandal để đẩy mạnh tên tuổi lên, nhưng Tú không đồng ý. Đó không phải là con đường mà Tú lựa chọn. Tú nghĩ hãy làm nghề một cách chuyên nghiệp, khán giả chắc chắn sẽ không quay lưng.

Nhưng anh nghĩ sao khi mình có giọng hát, có sự khổ luyện, học hành nhưng sự nổi tiếng và cát- sê lại... không bằng một số ca sĩ trẻ đi lên bằng... chiêu trò?

Tú chỉ biết nói rằng, mình kém chút may mắn thôi. Cũng giống như việc Tú thấy bản thân không hợp với các cuộc thi vậy. Để đi đến thành công nhất là trong làm nghệ thuật thì không ai phủ nhận yếu tố may mắn. Ai cũng mong mình nổi tiếng, cát - sê cao.

Con đường Tú đang đi, dòng nhạc Tú đang theo đuổi-  nhiều người cho rằng khá chông gai và Tú kém may mắn hơn một số người. Tuy nhiên, Tú chưa bao giờ hối hận với những gì mình đã làm trong công việc. Tú vẫn có nhiều khán giả yêu mến mình đó chứ. Lại được anh chị phóng viên, báo đài và bạn bè đồng nghiệp yêu mến. Tú cảm thấy mình cũng “ngon lành” đó chứ (Cười lớn).

Ca sĩ Việt Tú: “Người ta hiểu nhầm rằng tôi có đại gia chống lưng...” - 3
Ca sĩ Việt Tú: “Người ta hiểu nhầm rằng tôi có đại gia chống lưng...” - 4

Nam ca sĩ phủ nhận nghi vấn có đại gia chống lưng.

Dù chưa phải ca sĩ  thuộc hàng cát- sê khủng nhưng Việt Tú lại thường xuyên chia sẻ những hình ảnh du hí sang chảnh. Anh nghĩ gì trước tin đồn mình có đại gia chống lưng?

(Cười) Tôi cũng mong lắm đấy! Nhưng đúng là có tiếng mà không có miếng nào... Có chăng đại gia của Tú chính là khán giả. Nghệ sĩ thì phải đi show, được biểu diễn ở nhiều nơi. Và chính những lúc đi diễn như vậy, Tú cũng tranh thủ thêm một chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn.

Quan điểm của Tú là muốn chia sẻ tới khán giả và bạn bè của mình những hình ảnh tích cực nhất nên mọi người mới hiểu nhầm là “chắc Tú có đại gia chống lưng”...

 Xin cảm ca sĩ Việt Tú về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng