Ca sĩ Vân Nguyễn từng trầm cảm, ở ẩn khi lấy chồng doanh nhân người Nhật

(Dân trí) - Từng được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam nhưng Vân Nguyễn chọn cách ở ẩn sau khi lấy chồng doanh nhân người Nhật.

Vân Nguyễn được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dòng nhạc thính phòng. Dù ngoại hình nhỏ nhắn nhưng Vân Nguyễn lại sở hữu giọng hát cao vút, đầy nội lực.

Khi cơ hội về nghề nghiệp đang mở rộng thì Vân Nguyễn lại bất ngờ "mất tích" khỏi thị trường âm nhạc Việt.

Ca sĩ Vân Nguyễn từng trầm cảm, ở ẩn khi lấy chồng doanh nhân người Nhật - 1

Với vóc dáng nhỏ nhắn ca sĩ Vân Nguyễn từng được đào tạo bài bản tại Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam chuyên về dòng nhạc thính phòng. Trong thời điểm sung sức nhất với nghề cô bất ngờ "mất tích" khỏi làng âm nhạc Việt Nam.

"Tôi đã có hơn 10 năm học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, âm nhạc giống như hơi thở và tôi đã lớn lên cùng với những buổi học, buổi luyện thanh…Vì thế, âm nhạc chính là lẽ sống, niềm đam mê của tôi. Thế nhưng đam mê đó hiện tại phải xếp sau gia đình. Với tôi, gia đình vẫn là ưu tiên số một lúc này", Vân Nguyễn chia sẻ về lý do tạm dừng niềm đam mê của mình.

Được biết, ca sĩ Vân Nguyễn đang có gia đình hạnh phúc bên người chồng doanh nhân người Nhật. Chia sẻ về chuyện tình của mình, Vân Nguyễn tiết lộ: "Tôi tin vào duyên số và định mệnh. Trước đây, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ làm dâu xứ người, sẽ chọn một người chồng ngoại quốc. Thế nhưng suy nghĩ đó đã thay đổi hoàn toàn khi gặp anh ấy.

Cách đây 6 năm, khi tôi đang trên đường từ Nhật trở về Việt Nam sau chuyến du lịch dài ngày thì gặp chồng mình.

Có lẽ, vì nhìn thấy một cô gái Việt nhỏ nhắn nên anh đã ấn tượng và tìm cách làm quen. Trên chuyến bay đó, chúng tôi đã ngồi cạnh nói chuyện về các điểm du lịch của hai nước Việt - Nhật.

Khi đó, tôi cũng không quá để tâm về người đàn ông mới quen này. Về đến Việt Nam, anh xin số tôi với lí do muốn tôi tư vấn thêm về các điểm tham quan tại Việt Nam. Nhờ những lần trò chuyện đó mà chúng tôi hiểu nhau hơn".

Ca sĩ Vân Nguyễn từng trầm cảm, ở ẩn khi lấy chồng doanh nhân người Nhật - 2

hời gian mới quen nhau, cô và chồng chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh. Thế nhưng vì tình yêu và muốn gắn kết bên nhau dài lâu nên cô và chồng đã trao đổi cùng nhau học tiếng Việt, lẫn tiếng Nhật để hiểu nhau nhiều hơn.

Yêu người nước ngoài với nhiều sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ nhưng Vân Nguyễn cho biết đó không phải là rào cản lớn. Thời gian mới quen nhau, cô và chồng chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh. Thế nhưng vì tình yêu và muốn gắn kết bên nhau dài lâu nên cô và chồng đã trao đổi cùng nhau học tiếng Việt, lẫn tiếng Nhật để hiểu nhau nhiều hơn.

Suốt 6 năm yêu nhau, cả hai thường xuyên đi lại giữa hai nước Việt - Nhật. Đến năm 2019 cô mới chính thức kết hôn và sinh sống chủ yếu tại Nhật Bản.

Ca sĩ Vân Nguyễn tâm sự: "Thời gian đầu sang Nhật, tôi khá cô đơn vì không có gia đình, bạn bè bên cạnh. Mặc dù được chồng, gia đình chồng yêu thương nhưng tôi không tránh khỏi những phút giây nhớ nhà".

Dù được chồng yêu chiều nhưng sau khi sinh, ca sĩ Vân Nguyễn không tránh khỏi trầm cảm. Cô nói:

"Ở Nhật, bác sĩ khuyến khích các mẹ nên sinh thường nhưng vì lần đầu tiên mang bầu, tôi khá căng thẳng, hơn nữa trước khi sinh con, tôi đau đẻ suốt 26 tiếng. Vì thế, tôi muốn mình sẽ mổ đẻ. Tuy nhiên, bác sĩ và chồng không muốn điều này. Khiến chúng tôi cũng có những mẫu thuẫn.

Trước khi lên bàn mổ, tôi bị lên cơn co giật, tim thai đập hơn 200 lần. Sau khi sinh xong, tôi bị tắc tia sữa. Một ngày vài lần, vì thế bác sĩ thường xuyên phải đến nhà xoa bóp và chườm túi lạnh.

Ca sĩ Vân Nguyễn từng trầm cảm, ở ẩn khi lấy chồng doanh nhân người Nhật - 3

Quá trình nuôi con khiến Vân Nguyễn trầm cảm, cô từng nghĩ tới việc ly hôn chồng. Hiện tại, con trai cô đã được 7 tháng tuổi và rất khỏe mạnh đáng yêu, cô cũng đã qua được giai đoạn khó khăn của phụ nữ sau sinh, vợ chồng hiểu nhau và ít mâu thuẫn trong việc nuôi con. Cô dành nhiều thời gian cho bản thân, tập luyện và chăm sóc sắc đẹp.

Tắc tia sữa, cộng thêm vết mổ chưa lành khiến cơ thể tôi dường như bị kiệt sức. Chồng tôi yêu chiều vợ con nhưng anh cũng khá cứng nhắc trong việc chăm sóc con. Anh muốn tôi phải cho con ăn sữa mẹ và không hiểu được sức tôi đang đuối dần. Vì thế khiến tôi trầm cảm và luôn suy nghĩ tiêu cực, thậm chí sẽ bỏ chồng.

Trong suốt tháng đầu nuôi con, anh đã cảm nhận được thể trạng sức khỏe của tôi khi đó và chúng tôi đã có cuộc trao đổi trong cách nuôi dạy con. Vì thế, giờ anh không còn quá áp đặt suy nghĩ của mình vào tôi", ca sĩ Vân Nguyễn chia sẻ thêm. Hiện tại, con trai cô đã được bảy tháng tuổi và rất khỏe mạnh đáng yêu…

Đang được quan tâm