Ca sĩ tỷ phú Hà Phương "sốc", chia sẻ kỷ niệm đặc biệt về danh hài Chí Tài

Hà Thanh

(Dân trí) - Em gái ca sĩ Cẩm Ly và cũng là vợ của tỷ phú Chính Chu "sốc" trước sự ra đi của nghệ sĩ đàn anh: "Hà Phương vô cùng bàng hoàng, trời ơi! Hết diễn viên Anh Vũ, bây giờ lại đến anh Chí Tài?"

Cố danh hài Chí Tài đột ngột qua đời ngày 9/12 vì đột quỵ. Đã trải qua mấy ngày nhưng cho đến giờ nhiều người vẫn chưa thể tin người đồng nghiệp dễ mến đã ra đi.

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, ca sĩ Hà Phương đang sinh sống tại Mỹ đã vô cùng "sốc" trước tin danh hài Chí Tài qua đời. Khi nhận được thông tin đầu tiên về cố danh hài, em gái ca sĩ Cẩm Ly đã không tin, thậm chí cô nghĩ "lại scandal nữa, mệt quá đi". Chỉ đến khi nhận được tin nhắn của một người chị, nữ ca sĩ mới bàng hoàng tin đó là sự thật.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương sốc, chia sẻ kỷ niệm đặc biệt về danh hài Chí Tài - 1

Danh hài Chí Tài qua đời ngày 9/12. (Ảnh cắt từ clip)

Nữ ca sĩ chia sẻ kỷ niệm khó quên khi đi diễn chung cùng Chí Tài: " Hà Phương có 1 kỷ niệm hát chung sân khấu ở San Jose với anh. Bài hát lúc điệp khúc ở giữa, cả 2 anh em có lời đối thoại. Nhưng khi Hà Phương nhìn vào mặt anh Tài là Hà Phương hát không được. Bởi vì không thể nào nhịn cười: bộ râu mép và bờ môi run run, giựt giựt của anh ấy đã làm cho Hà Phương không nói được, chỉ biết cười và ở dưới khán giả cười theo thích thú. Cười mãi tới một hồi, Hà Phương mới diễn trở lại được và đêm diễn đó rất thành công, khán giả thích quá trời…"

Không chỉ chia sẻ về những kỷ niệm với Chí Tài, Hà Phương còn cho biết cô đang có kế hoạch mời cố danh hài Chí Tài cùng quay một bài hát ở Việt Nam vào năm tới. Nhưng giờ dự định sẽ không thể thực hiện được nữa rồi…

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương sốc, chia sẻ kỷ niệm đặc biệt về danh hài Chí Tài - 2
Hà Phương chia sẻ trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ đàn anh (Ảnh chụp màn hình).

Nguyên văn lời chia sẻ của Hà Phương trên trang cá nhân: "Sốc quá cả nhà ơi!!!

Rạng sáng hôm nay, có một người bạn gửi tin anh Chí Tài mất. Vừa đọc tựa đề Hà Phương không muốn đọc nữa và thầm nghĩ: "Lại scandal nữa, mệt quá đi". Rồi Hà Phương đi ngủ.

Khi thức dậy, thấy tin nhắn của chị Thu Tuyết báo là anh Chí Tài mất rồi em ơi, buồn quá! Mở facebook toàn là tin anh mất. Hà Phương vô cùng bàng hoàng, trời ơi! sao lại có chuyện này nữa? Hết diễn viên Anh Vũ, bây giờ lại đến anh nghệ sĩ Chí Tài?...

Và lúc đó Hà Phương xem 1 đường link youtube đăng trước những ngày anh mất. Chị Phương Loan vợ của anh ấy đã nhắn gửi anh ấy giữ gìn sức khỏe. Vì Covid nên 5 tháng 2 vợ chồng anh chị chưa gặp nhau nên chị không ở cạnh để săn sóc cho anh. Anh Chí Tài nghe xong đã bật khóc vì nhớ bà xã và cảm động với những lời yêu thương, lo lắng, chăm sóc của chị ấy dành cho anh.

Hà Phương xem cũng không cầm được nước mắt. Hà Phương nhớ lại lúc 20 năm trước, khi mà Hà Phương vừa qua Mỹ. Hà Phương và anh Chí Tài cùng tập 1 bài hát song ca cho show diễn ở Sanjose. Khi đến nhà anh, Hà Phương thấy cả 1 tủ chưng toàn là HEO hòa cùng giọng nói nhõng nhẽo của chị ấy với anh Tài. Anh Tài gọi chị Loan là bé Heo và mỗi khi đi show, nếu anh ấy thấy bất cứ tiệm nào bán mấy hình ảnh lưu niệm về Heo là anh mua về cho chị Loan. Thật là dễ thương phải không cả nhà?

Song song với kỷ niệm đó là 1 kỷ niệm hát chung sân khấu ở San Jose với anh. Bài hát lúc điệp khúc ở giữa, cả 2 anh em có lời đối thoại. Nhưng khi Hà Phương nhìn vào mặt anh Tài là Hà Phương hát không được. Bởi vì không thể nào nhịn cười: bộ râu mép và bờ môi run run, giựt giựt của anh ấy đã làm cho Hà Phương không nói được, chỉ biết cười và ở dưới khán giả cười theo thích thú. Cười mãi tới một hồi, Hà Phương mới diễn trở lại được và đêm diễn đó rất thành công, khán giả thích quá trời.

Hà Phương cũng vừa nhắc lại với ông xã, đêm diễn đó cũng là dấu mốc - ông xã Chính Chu đã giấu Hà Phương mời bố mẹ và các em của anh ấy tới xem mặt Hà Phương. Thắm thoát đã 20 năm rồi, anh Tài là một người vui tính và lần nào gặp lại anh, là anh đều mang tới tiếng cười cho em bất kể mỗi lần anh nói gì. (Có lẽ anh ấy thích chọc Hà Phương). Anh Tài biết không, em đang lên kế hoạch mời anh quay 1 bài hát với em vào sang năm ở Việt Nam nhưng thật không ngờ anh đã ra đi mãi mãi. (Buồn!!!)

Nhớ anh nhiều. Vĩnh biệt anh, anh an nghỉ anh nhé!"

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương sốc, chia sẻ kỷ niệm đặc biệt về danh hài Chí Tài - 3
Nữ ca sĩ Hà Phương chia sẻ "kỷ niệm bộ tứ thân đã đi diễn cùng anh Chí Tài".

Sáng nay (12/12), tang lễ tại Việt Nam của danh hài Chí Tài được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Phạm Ngũ Lão, Quận Gò Vấp (TPHCM). Lễ nhập quan diễn ra lúc 7h45, lễ viếng bắt đầu từ 10h-16h cùng ngày.

Danh hài Hoài Linh là Trưởng ban tang lễ, anh và Việt Hương đại diện gia đình danh hài Chí Tài tại Việt Nam để đứng ra lo chu toàn những giây phút cuối đời của đàn anh.

Sau tang lễ ở Việt Nam, thi hài Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ. Dự kiến gia đình sẽ nhận thi hài cố danh hài và linh cữu được đưa thẳng tới nhà quàn Peek Family để bạn bè, đồng nghiệp đến viếng. Ngày 13/12 (giờ Mỹ), linh cữu sẽ được đưa tới nhà thờ làm thánh lễ và đưa đi án táng ở nghĩa trang.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương sốc, chia sẻ kỷ niệm đặc biệt về danh hài Chí Tài - 4

Hà Phương có cuộc sống viên mãn bên người chồng tỷ phú tại Mỹ.