Ca sĩ Tuấn Hưng "giải cứu" 8 tấn nông sản cho nông dân Hải Dương

Nguyễn Dương

(Dân trí) - Nam ca sĩ Tuấn Hưng cho biết, anh cùng bà xã của mình đã "giải cứu" được 8 tấn nông sản cho bà con vùng dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương.

Tối 26/2, chia sẻ với phóng viên Dân trí, nam ca sĩ Tuấn Hưng cho biết, anh cùng vợ đã "giải cứu" được 8 tấn nông sản là rau củ quả cho bà con nông dân vùng dịch Covid-19 ở tỉnh Hải Dương.

"Hai vợ chồng mình cứ nghĩ làm được gì thì làm thôi, thực sự con số đó không phải lớn, ai cũng có thể làm được, nhưng quan trọng đó là hành động cần thiết lúc này của mình. Mình là nghệ sĩ, mình mong muốn mọi người nhìn vào hành động đẹp này để mỗi người một chân một tay cùng vào làm thì mọi thứ sẽ rất nhanh", Tuấn Hưng chia sẻ.

Tuấn Hưng cho biết, vợ chồng anh làm việc trên thông qua Thành đoàn tỉnh Hải Dương để thu mua nông sản, vận chuyển và khử khuẩn, đảm bảo rau củ an toàn khi đến tay người dùng. Hiện số nông sản của vợ chồng Tuấn Hưng "giải cứu"  đã được tiêu thụ hết.

Ca sĩ Tuấn Hưng giải cứu 8 tấn nông sản cho nông dân Hải Dương - 1

Tuấn Hưng chia sẻ hình ảnh nông sản được xịt khuẩn, kiểm tra kỹ trước khi đưa về Hà Nội. Ảnh: NVCC.

Ca sĩ Tuấn Hưng giải cứu 8 tấn nông sản cho nông dân Hải Dương - 2

Tuấn Hưng và vợ ở địa điểm bán rau.

Tỉnh Hải Dương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian cách ly xã hội, nhiều địa phương giáp ranh Hải Dương đã áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 rất chặt chẽ, điều này khiến việc tiêu thụ nông sản của tỉnh này gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương - cho biết địa phương này đang có khoảng 10.000 tấn cà rốt và 3.000 tấn rau đang bảo quản trong kho mát, chưa kể 30.700 tấn cà rốt và 5.500 tấn rau đến kỳ thu hoạch. Ngoài ra còn có 1.000 tấn heo sữa, rau chế biến bảo quản trong kho cấp đông cùng nhiều mặt hàng khác đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, thương lái không đến thu mua do việc đi lại phải trải qua quá nhiều thủ tục.

Việc khó khăn trong khâu tiêu thụ nông sản hiện nay đã khiến nhiều người nông dân ở Hải Dương như "ngồi trên đống lửa", nguy cơ cao rơi vào cảnh nợ nần, trắng tay.

Những ngày qua, chính quyền Hải Dương đã gửi nhiều công văn đến các địa phương giáp ranh và Bộ Công thương, Tổng cục đường bộ nhằm tìm cách tháo gỡ cho vấn đề tiêu thụ nông sản ở địa phương này.

Song song với đó, tại Hà Nội và nhiều địa phương khác trên cả nước đã xuất hiện nhiều chương trình, phong trào "giải cứu" nông sản cho bà con nông dân ở vùng dịch tại Hải Dương.

Trong ngày 26/2, Hải Dương ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 là các bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó. Trong đó: Kim Thành có 2 trường hợp tại ổ dịch xã Kim Liên; Cẩm Giàng có 1 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung trước đó; Tứ Kỳ có 1 trường hợp tại xã Đại Hợp.

Hiện toàn tỉnh có 647 người mắc Covid-19, đã có 237 người ra viện.