Ca sĩ Phương Thanh: "Chém" thí sinh không đẹp không ăn tiền

(Dân trí) - Trước khi các thí sinh Ngôi sao Việt quyết liệt thi đấu để giành suất đào tạo gần hai tháng rưỡi tại Hàn Quốc, ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ rất thật về chương trình.

Trước khi các thí sinh Ngôi sao Việt quyết liệt thi đấu để giành suất đào tạo gần hai tháng rưỡi tại Hàn Quốc, ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ rất thật về chương trình. Chị cho hay, Ngôi sao Việt cũng có chiêu trò, nhưng thực sự giám khảo này không hiểu  sao đến giờ này BTC chưa bung chiêu, trong khi các show khác thì bung hết rồi. “Thật sự tôi cũng thấy lo cho thí sinh, thấy sự thiệt thòi của thí sinh, nhiều lúc tôi muốn bung chiêu riêng cho thí sinh. Chiêu của tôi thì hài hước lắm, khán giả xem chắc chắn sẽ thấy dễ chịu”, ca sĩ Một thời đã xa nói.

Phương Thanh thẳng thắn chia sẻ về chương trình Ngôi sao Việt

Phương Thanh thẳng thắn chia sẻ về chương trình Ngôi sao Việt

Chị cũng thẳng thắn:“Gameshow nào cũng có chiêu, chủ ý hoặc vô ý, cố tình hoặc không cố tình, tất cả đều nằm trong kịch bản của một show truyền hình thực tế. Có những chiêu trò rất hay và đáng khen, lôi kéo được công chúng đến với truyền hình thực tế, nhưng có những trò rất lộ gây phản cảm. Tôi nghĩ khi chiêu trò cố tình làm tổn hại đến khán giả thì mọi người cũng chẳng cần xem”.

Nói thêm về sự “dễ dãi” của mình khi ngồi ghế nóng Ngôi sao Việt khiến khán giả thất vọng vì Phương Thanh mất đi cá tính của mình, ca sĩ của Giã từ dĩ vãng chia sẻ, chỉ có chị là biết được thực lực của tất cả các thí sinh nên việc giám khảo này cần làm là đồng hành, động viên, có phần hơi dễ chút để cho các bạn thể hiện hết khả năng của mình.

Phương Thanh không thích đóng vai ác khi ngồi nghế giám khảo
Phương Thanh không thích đóng vai ác khi ngồi nghế giám khảo


“Đối với một diễn viên như tôi, diễn vai ác không khó, thậm chí còn dễ. Nhiều cuộc thi gần đây người ta thích giám khảo đóng vai ác, nhưng tôi thì tôi không thích vậy. Người đóng vai ác chuẩn nhất trong các show truyền hình thực tế hiện nay là anh Lê Hoàng, bởi vì anh ấy ác thật, ác vui, ngôn từ rất sắc sảo, có duyên. Còn ca sĩ đóng vai ác coi chừng bị lố, bởi vì những hành động của họ có thể gây hiệu ứng cho chương trình nhưng thiệt hại lại nghiêng về người đó”, Phương Thanh chia sẻ quan điểm của mình trước kinh nghiệm của các đồng nghiệp.

Chị cũng nhấn mạnh “Đối với tôi, cái gì cũng phải thật, và tôi sẽ đi ngược lại với các game khác. Tùy đối tượng hãy đóng vai ác, một cứng đầu, hai không có đạo đức, ba cái tôi quá lớn thì mình mới nên ác, còn những thí sinh quá non nớt, ngơ ngác, mình làm thế không hợp lý. Chúng tôi là những nghệ sĩ, chúng tôi không chấp hành “luật” phải vào vai ác để lợi cho BTC. Tùy đối tượng, tùy thời điểm, tùy cá tính thí sinh tôi sẽ thể hiện. Khi nào các bạn đủ lông đủ cánh, vững vàng rồi Chanh "chém" không đẹp không ăn tiền. Ở vòng chung kết đầu tháng 6 các bạn sẽ thấy điều đó, còn với thời lượng 60 phút phát sóng như hiện nay những gì Chanh nói sẽ bị thiếu đi rất nhiều”, chị Chanh khẳng định.

Thí sinh Y Kroc

Thí sinh Y Kroc

Lần đầu lý giải về việc “cướp” Cơn mơ thoáng qua, sáng tác mới nhất của thí sinh Y Kroc, để hát trong chương trình Âm nhạc và bước nhảy, Phương Thanh cho hay, chị ấn tượng với bài hát ngay lần đầu nghe thí sinh này thể hiện trên sân khấu Ngôi sao Việt. “Y Kroc là một nghệ sĩ đa tài nhưng không hợp với tiêu chí của Ngôi sao Việt. Tôi muốn em ấy cứ đi trên con đường nghệ sĩ của mình và phát triển khả năng sáng tác. Việc tôi hát bài của Y Kroc cũng là một cách giúp ca khúc của em ấy lan tỏa rộng hơn”, Phương Thanh chia sẻ về thí sinh của mình. Chị cũng nhấn mạnh, giọng hát đến từ Tây Nguyên này không chỉ chinh phục chị mà còn gây ấn tượng với diva Hàn Quốc Baek Ji Young bởi rất nhiều cảm xúc trong những câu hát.

Tập 6 Ngôi sao Việt phát sóng tối thứ 7 ngày 19/4 trên sóng VTV3 sẽ là cuộc canh tranh quyết liệt của thí sinh để ghi tên mình vào danh sách đi Hàn Quốc. Trong tập này, các thí sinh sẽ chia thành 6 đội để hát nhóm, thời gian để thành viên mỗi đội làm quen với phong cách của nhau chỉ vẻn vẹn có một ngày rưỡi. Các giám khảo  sẽ chọn ra 25 thí sinh tốt nhất để tìm kiếm 15 gương mặt sẽ sang Hàn Quốc trong tập tiếp theo. 

Hà Thanh