Thứ bảy, 21/11/2020 - 08:14

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ

Dân trí

Kỷ niệm 65 năm ngày cưới của ba mẹ, ca sĩ Ngọc Ánh lần đầu tiên chia sẻ về đấng sinh thành của mình. Đặc biệt là sự ngưỡng mộ của chị với tình yêu mà ba mẹ đã dành cho nhau cả đời.

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ - 1

Nhân dịp mừng 65 năm ngày cưới của ba mẹ (1955-2020), sinh nhật ba tròn 90 tuổi và sinh nhật mẹ tròn 84 tuổi, “Nữ hoàng nhạc rock” Ngọc Ánh đã thực hiện bộ ảnh kỷ niệm đặc biệt cho ba mẹ.

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ - 2

Nữ ca sĩ đưa ba mẹ đến Đền Hùng và Bảo tàng TPHCM nằm trong khuôn viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn để chụp bộ ảnh đặc biệt này. 

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ - 3

Chị chia sẻ: “Có lẽ đây là bộ ảnh nghệ thuật tuyệt vời đầu tiên của ba mẹ, mang một ý nghĩa trọng đại đối với một cặp đôi “quá hiếm” còn đầy đủ sức khỏe, minh mẫn và thần thái để lưu lại cho con cháu các đời sau những hình ảnh tươi đẹp với những nụ cười hạnh phúc. Ánh mắt rạng rỡ yêu thương của một tình yêu chung thủy cho con cháu đời sau noi theo”.

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ - 4

Ba nữ ca sĩ sinh năm 1930 - 90 tuổi, còn mẹ sinh năm 1936 - 84 tuổi, hai ông bà kết hôn vào năm 1955 và năm nay kỷ niệm 65 năm ngày cưới. Sau khi kết hôn, ba mẹ chị sinh được 5 người con, 3 gái, 2 trai và Ngọc Ánh là con gái út trong gia đình.

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ - 5

Nói về tình yêu của ba mẹ, chị không khỏi cảm thấy hạnh phúc và ngưỡng mộ. “Ba mẹ yêu nhau thắm thiết mặn nồng, chung thuỷ vẹn tròn từ ngày đầu đến nay đã 65 năm. Tuy cuộc sống cũng có khi ba mẹ gây cãi về các vấn đề làm ăn hay nuôi dạy con cái, nhưng trên hết vẫn là tình nghĩa vợ chồng gắn bó keo sơn và ngày càng yêu nhau hơn, ngọt ngào hơn. Đến tận ngày hôm ba mẹ vẫn xưng anh-em ngọt xớt”, giọng ca “Anh Ba Hưng” hạnh phúc chia sẻ.

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ - 6

Khoảnh khắc hạnh phúc của ba mẹ được ca sĩ Ngọc Ánh chia sẻ khi ông đã 90 tuổi và bà 84 tuổi.

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ - 7

Hình ảnh thời trẻ của ba mẹ ca sĩ Ngọc Ánh năm 1969.

Chị sống cùng ba mẹ từ nhỏ, khi trở thành ca sĩ chị vẫn sống cùng ông bà. “Từ khi sinh ra đến năm 1999, khi định cư nước ngoài Ngọc Ánh mới thực sự sống xa cha mẹ, suốt mấy chục năm tôi luôn quấn quýt cận kề bên ba mẹ. Đi show ở đâu cũng đưa ba mẹ đi cùng để tranh thủ đi chơi, nghỉ dưỡng, chăm lo cho ba mẹ chu đáo, chỉ khi nào đi tour dài ngày thì tôi mới đi một mình”. 

Ngọc Ánh đã từng đưa ba mẹ qua Mỹ ở 6 tháng đi du lịch và thăm bà con dòng họ, đi du lịch Canada 8 tháng. “Khi còn sống chung với ba mẹ thì tất cả tiền bạc đi hát tôi giao hết cho ba mẹ quản lý và tùy nghi sử dụng, mua sắm; chỉ mong sao ba mẹ luôn khỏe mạnh và tận hưởng sung sướng thoải mái nhất”, chị chia sẻ thêm. 

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ - 8

Bản thân chị tự hào là một người con ngoan, hiếu thảo và chưa bao giờ làm ba mẹ buồn hay thất vọng. “Ba mẹ luôn tin tưởng và yêu thương tôi từ bé đến giờ. Ba mẹ hay nói chuyện, tâm sự và chia sẻ cũng như ủng hộ sự nghiệp ca hát của con gái hết mình”. 

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ - 9

Với nữ ca sĩ, Mẹ là niềm tự hào và hãnh diện của mình. “Ngày còn trẻ mẹ hát hay lắm, giọng mẹ trong sáng, cao vút và rất tình cảm, nồng nàn. Mẹ không theo nghề hát nhưng mẹ hát hay và biết huýt sáo tuyệt vời. Tôi được may mắn hưởng gen hát hay của mẹ”.

Ca sĩ Ngọc Ánh ngưỡng mộ cuộc hôn nhân 65 năm vẫn ngọt ngào của ba mẹ - 10

Nói về ba, Ngọc Ánh chia sẻ: “Từ khi còn trẻ, ba nổi tiếng trong làng, siêng năng tháo vát, chịu khó và lại đẹp trai, ba có nụ cười toả nắng! Được anh ruột của mẹ “chấm” nên cậu đã “gả” em gái Út cho Ba. Thế là ba mẹ nên duyên vợ chồng từ năm 1955”.

Chị cũng chia sẻ thêm, ba đi rất nhiều nơi, gặp gỡ và tiếp xúc nhiều người, nhiều tầng lớp nên cách ứng xử và giao tiếp của ba là cả một kho từ điển để học tập theo. Mặc dù có nhiều “cám dỗ” bên ngoài nhưng ba chị luôn chung thủy một lòng với mẹ. Yêu thương mẹ đến tận bây giờ. 

Băng Châu

Ảnh: Minh Hòa

Đáng quan tâm