Ca sĩ Ngọc Ánh lần đầu trải lòng về tin đồn yêu “phi công” trẻ

(Dân trí) - Sự gần gũi và thân thiết của Ngọc Ánh với Ngọc Tùng đã làm dấy lên nhiều tin đồn tình cảm thời gian qua. Sau nhiều thời gian im lặng, nữ ca sĩ này đã chính thức trải lòng về những điều chị suy nghĩ khi giao lưu với nhà báo Minh Đức trong "Chuyện của Sao".

Ca sĩ Ngọc Ánh sinh năm 1964 tại Sài Gòn. Từ khi còn bé, chị đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc và thường được chọn biểu diễn trong các chương trình của các nhà văn hóa thiếu nhi. Năm 1986, lần đầu tiên Ngọc Ánh hát trên sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp với nhạc phẩm “Mùa xuân trên những giếng dầu” và dần trở thành ca sĩ chuyên nghiệp với phong cách đầy chất “lửa”. Những tác phẩm mà nữ ca sĩ này thể hiện thường nói về tình yêu mang giai điệu trẻ trung của Rock, Pop, Hiphop…

Ngọc Ánh biểu diễn Lang thang trong Sài Gòn đêm thứ 7.
Ngọc Ánh biểu diễn "Lang thang" trong Sài Gòn đêm thứ 7.

Trong thời gian từ năm 1993 đến năm 1997, Ngọc Ánh là một trong những tên tuổi được biết đến nhiều ở trong nước và được mời đi lưu diễn tại nhiều quốc gia. Có thể nói sau thế hệ của Bảo Yến - Nhã Phương, Ngọc Ánh là một trong những nữ ca sĩ thống lĩnh thị trường nhạc Việt Nam thời gian từ năm 1990 đến 1999 với những ca khúc trẻ trung, sôi động, nồng nàn... Chị thậm chí còn được nhiều người gọi bằng biệt danh “Nữ hoàng Rock”.

Năm 1996, Ngọc Ánh kết hôn với con trai nhạc sĩ Xuân Hồng. Cả hai sống ở Việt Nam 2 năm rồi qua Mỹ. Vì chồng không muốn có con nên sau 5 năm chung sống cả hai đường ai nấy đi. Sau đó nữ ca sĩ lại kết hôn với nhà thầu xây dựng ở Canada, quê gốc ở Cần Thơ và sinh một con gái đầu lòng. Dẫu vậy, cuộc hôn nhân này cũng không kéo dài được bao lâu.

Ca sĩ Ngọc Ánh lần đầu trải lòng về tin đồn yêu “phi công” trẻ - 2

Năm 2009, Ngọc Ánh đã bí mật đính hôn lần thứ 3 với một người Mỹ cũng đã trải qua hai lần đổ vỡ như chị và đã tìm thấy ở chị sự đồng cảm. Kurt cũng là một giáo viên môn hùng biện và giao tiếp giảng dạy tại Đại học Las Vegas (Mỹ). Ngoài ra, anh còn là một huấn luyện viên chuyên nghiệp về thể dục thể hình và là một người mẫu cho các tạp chí về thể thao, người mẫu quảng cáo dụng cụ và quần áo thể thao.

Tuy nhiên, sau hơn 15 năm sống ở Mỹ, Ngọc Ánh đã bán hết gia sản về lại Việt Nam sống với con gái cũng như đi hát trở lại. Thời điểm trở lại Việt Nam để tiếp tục sự nghiệp ca hát, Ngọc Ánh biết thời cuộc đã khác nhưng chị vẫn trở về vì mang những nỗi lo đối với cha mẹ.

Ngọc Ánh cùng bố mẹ và con gái.
Ngọc Ánh cùng bố mẹ và con gái.

Toàn bộ thời gian của tuổi trẻ Ngọc Ánh đã dành cho ca hát, niềm đam mê ấy luôn được cha mẹ chị hỗ trợ rất nhiều nên khi cha mẹ bước vào tuổi xế chiều, nữ ca sĩ muốn dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Được gần cha mẹ lúc tuổi già, được gần con cái và để quay lại với những khán giả ở Việt Nam... Ngọc Ánh chấp nhận hy sinh cả những hạnh phúc riêng của mình.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Thị trường đã đổi mới, nhưng khán giả cũ vẫn còn. Ngày nào còn khán giả, ngày đó vẫn có người nghe mình hát”. Theo “Nữ hoàng Rock”, người hâm mộ là những người luôn ở bên cạnh ca sĩ, khi ca sĩ già đi, người hâm mộ cũng già đi. Ca sĩ và người hâm mộ song hành cùng nhau trên từng đoạn đường của cuộc sống.

Nếu như trước đây, Ngọc Ánh thường song ca ăn ý với ca sĩ Ngọc Sơn thì gần đây khán giả lại bắt gặp Ngọc Ánh và ca sĩ Ngọc Tùng lúc nào cũng như hình với bóng trên sân khấu. Kể cả trong những sinh hoạt đời thường khiến mọi người không khỏi nghi vấn. Nói về người em Ngọc Tùng sau nhiều tin đồn “Ngọc Tùng là phi công mới của Ngọc Ánh”, nữ ca sĩ này chia sẻ rằng Ngọc Tùng là người tri kỷ đúng nghĩa. Trên khấu hai người cùng nhau hát, ở ngoài đời hai người cùng nhau hàn thuyên tâm sự về âm nhạc, còn người ta nghĩ thế nào chị không quan tâm.

Sự gần gũi và thân thiết của Ngọc Ánh với Ngọc Tùng làm dấy lên nhiều nghi án tình cảm.
Sự gần gũi và thân thiết của Ngọc Ánh với Ngọc Tùng làm dấy lên nhiều nghi án tình cảm.

Sau khi đi qua nhiều đổ vỡ trong hôn nhân, Ngọc Ánh cho biết, chị yêu trễ, nên không có nhiều khái niệm để định hình về tình yêu hay mẫu người lí tưởng vì thời trẻ chị chỉ lo đi hát, không có thời gian để yêu. Sau khi trải qua nhiều chuyện, thời điểm bây giờ chị chỉ muốn chăm lo cho cha mẹ và con gái của mình.

Với Ngọc Ánh, con gái là điều tuyệt vời nhất mà bây giờ chị có. Chị luôn yêu thương, tự hào và hãnh diện về con. Chị cũng cảm thấy những gì mình đạt được quá đủ với một đời người. “Phận tôi cũng từng lận đận tình duyên, lấy đến ba người chồng. Nhưng mà ở mỗi giai đoạn, tôi đều tìm thấy niềm hạnh phúc nhất định. Ngoảnh lại, tôi không thấy tiếc nuối gì trong quá khứ. Tôi cũng không hối hận về những gì đã làm và tôi cũng chưa hề có ý định bước thêm trong tình yêu”, Ngọc Ánh nói.

Hà Tùng Long