Ca sĩ Hoa Trần mừng tuổi mới bằng MV bồi hồi nhớ tuổi thanh xuân

Hà Thanh

(Dân trí) - Bà mẹ 3 con "biến hình" trẻ như học sinh cấp 3 trong MV "Thuở ở lại", khiến khán giả gợi nhớ về quãng thanh xuân tươi đẹp, nhiều kỷ niệm của mỗi người.

Đúng ngày sinh nhật mình, 30/11, ca sĩ Hoa Trần - bà xã ca sĩ Việt Hoàn chính thức phát hành MV mới có tên Thuở ở lại. Khi vừa mới tung teaser lên trang cá nhân thông báo lịch phát hành, nhiều người đã bất ngờ trước tạo hình trẻ trung của nữ ca sĩ.

Thuở ở lại là MV với bản mashup các ca khúc: Một thời con gái của Ngọc Lễ, Nuối tiếc của Hồ Hoài Anh, Phố xa của Lê Quốc Thắng, hồ nhạc Hoa lời Việt. Hoa Trần cho biết, cô lựa chọn hòa trộn các ca khúc này bởi rất hợp để khắc họa một câu chuyện thanh xuân đã qua, giờ đây chỉ còn lại những luyến nhớ.

Ca sĩ Hoa Trần mừng tuổi mới bằng MV bồi hồi nhớ tuổi thanh xuân - 1

Hoa Trần tươi trẻ như nữ sinh trong MV mới (Ảnh: NSCC).

Theo nữ ca sĩ, các ca khúc này đều mang lại cảm xúc xa vắng, luyến tiếc và chấp nhận như cô viết ở phần đầu MV: "Thanh xuân dù tiếc nuối mấy rồi cũng qua. Chúng ta mãi mãi là thuở ở lại". Bước sang tuổi mới, Hoa Trần muốn dành tặng chính thanh xuân của chính mình, của những người trưởng thành thuộc thế hệ 8x những giai điệu thật nhiều nhung nhớ, thân thuộc một thời. 

"4 ca khúc mà Hoa chọn để thực hiện bản mashup đều là những ca khúc mang lại nhiều cảm xúc cho Hoa gợi nhớ về những quãng thời gian thanh xuân đẹp đẽ nhưng không kém phần khắc khoải, nhung nhớ. Bạn có bao giờ vô tình nghe được một giai điệu của một ca khúc mà ký ức cứ thế ùa về không? Với Hoa, Hoa hay có thói quen vô thức, cứ đến thời khắc quen thuộc là bản thân sẽ muốn làm những công việc giống nhau.

Ca sĩ Hoa Trần mừng tuổi mới bằng MV bồi hồi nhớ tuổi thanh xuân - 2
Ca sĩ Hoa Trần mừng tuổi mới bằng MV bồi hồi nhớ tuổi thanh xuân - 3

MV được quay tại bối cảnh lãng mạn "đẹp như phim Hàn Quốc". Hoa Trần và Nam Giang đã có sự kết hợp ăn ý, ngọt ngào trong những hồi ức về thanh xuân, vừa đong đầy kỷ niệm lại đủ những xúc cảm luyến tiếc (Ảnh: NSCC).

Ví dụ, cũng vào tháng 11/2018, Hoa ra mắt MV Tình cuối chân mây thì năm nay MV Thuở lại thực hiện lại đúng như vậy mà không định trước. Người nghệ sĩ sống chủ yếu ở cảm xúc, nuôi dưỡng tâm hồn bằng cảm xúc, có cảm xúc tâm hồn sẽ không bao giờ khô héo. Thuở ở lại là những cảm xúc của chính Hoa khi nghĩ về những năm tháng đã qua, một chút luyến tiếc sẽ giúp người yêu quý hơn những gì mình đang có hôm nay…", Hoa Trần chia sẻ.

Trong MV, cô chọn song ca với nam ca sĩ Nam Giang - giọng ca từng gây chú ý khi kết hợp cùng Hoa Trần trong MV Tìm nhau ngàn năm hồi năm 2018. Nam Giang kém Hoa Trần 15 tuổi. Tuy nhiên, với sự trẻ trung trong tạo hình của mình, hai người gần như không có sự chênh lệch hình ảnh khi cùng kết hợp trong Thuở ở lại. Cả hai đã có sự kết hợp ăn ý, ngọt ngào về hồi ức về thanh xuân.

"Thuở ở lại" - Hoa Trần ft Nam Giang