Ca khúc "Đường đến ngày vinh quang" được hát vang tại nghĩa trang Trần Lập yên nghỉ

(Dân trí) - Ca khúc "Đường đến ngày vinh quang", một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ/ca sĩ Trần Lập lúc sinh thời đã được những người anh em, bạn bè thân thiết của anh hát vang khi mọi người tập trung quanh mộ phần của nghệ sĩ.

Ngày hôm nay 23/3, tang lễ của nghệ sĩ Trần Lập đã diễn ra tại Hà Nội với sự chứng kiến của đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những khán giả yêu mến giọng ca của rocker nổi tiếng Việt Nam. Sự ra đi của anh sau hơn 4 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư đã để lại nhiều tiếc thương cho những người còn sống.

Lúc sinh thời, nhạc sĩ Trần Lập là người vui vẻ, gần gũi và thân thiện với mọi người. Chính vì vậy, bạn bè luôn quý mến và trân trọng anh. Tất cả đều không quản ngại đường xá xa xôi đưa linh cữu nghệ sĩ nổi tiếng về tới Công viên nghĩa trang Thiên Đức, Phú Thọ.


Mộ phần của nghệ sĩ Trần Lập tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức, Phú Thọ (Ảnh: FB Bức Tường)

Mộ phần của nghệ sĩ Trần Lập tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức, Phú Thọ (Ảnh: FB Bức Tường)

Đến chiều nay, lễ hạ huyệt đã diễn ra và được hoàn tất. Bạn bè, gia đình đã cùng đọc lời kinh cầu nguyện cho linh hồn nghệ sĩ Trần Lập được yên nghỉ. Một nhóm những người bạn thân thiết, những người mến mộ giọng ca và nhân cách sống của thủ lĩnh nhóm Bức Tường đã cùng hát vang ca khúc "Đường đến ngày vinh quang", một sáng tác ghi đậm dấu ấn của Trần Lập lúc anh còn sống.

Tiếng ca cất lên giữa khói hương và những bó hoa tươi thắm đã minh chứng cho sức sống và sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Trần Lập đến một thế hệ khán giả Việt. Nhạc sĩ 42 tuổi không chỉ là người anh cả của rock Việt mà còn là một nhân cách sống vĩ đại khiến nhiều người trân quý.

Bạn bè, đồng nghiệp hát vang "Đường đến ngày vinh quang" quanh mộ phần Trần Lập

Anh đã ra đi mãi mãi nhưng những ca khúc và sự tác động của Trần Lập với một thế hệ trẻ của Việt Nam, những khán giả thế hệ 7x, 8x, vẫn còn mạnh mẽ. Anh cũng là người "thổi hồn" rock Việt và tạo nên một làn sóng sáng tác, nghe và thưởng thức các ca khúc rock Việt.

Đúng như những gì khán giả yêu mến Trần Lập, họ chúc anh R.I.P (Rest in peace) nhưng có thể hiểu là Rock in Paridise với mong muốn rocker nam tính và nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ tiếp tục cất cao tiếng hát và những sứ mệnh mình còn đang thực hiện ở thế giới bên kia...

Trước đó, trong tang lễ tại Hà Nội, ca khúc "Ngày hôm qua" của nghệ sĩ Trần Lập cũng đã vang lên để tiễn đưa anh về cõi vĩnh hằng.

Mi Vân
Video: Chử Phương Nam

Tin liên quan
Đang được quan tâm