Bùi Công Duy và Trinh Hương: Mong có “baby”

<SPAN style="COLOR: black"><FONT color=#000000>Gặp Bùi Công Duy và Trinh Hương ngay tại <SPAN style="TEXT-DECORATION: none; text-underline: none">nhà hàng của nhạc sĩ Phú Quang</SPAN> ở đường Trần Quốc Toản (Hà Nội). Đôi trẻ lúc nào cũng bên nhau như hình với bóng. Phú Quang nở nụ cười mãn nguyện. Ông tự hào ra mặt về con gái và con rể! <?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></FONT></SPAN>

Hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ

Mỗi lần về Hà Nội, Duy cưỡi xe máy phân khối lớn đèo Hương phóng như bay. “Mục tiêu” của họ: nhà riêng và là văn phòng công ty của nhạc sĩ Phú Quang ở Tây Hồ, nhà mẹ Trinh Hương ở Cầu Giấy, nhà hàng của “bố Quang” ở Trần Quốc Toản và tổ ấm của họ ở Láng Trung.

Sống trong những ngày đầy nắng ấm dịu dàng ở quê nhà, Duy và Hương lại nôn nao nhớ cái lạnh ở nước Nga, nơi có căn hộ thuê độ 50m2. Đợt nghỉ dài, vượt vài trăm kilomet, vợ chồng về thăm bên nội: Giáo sư Bùi Công Thành và mẹ là nghệ sĩ piano Thu Lan.

Cuộc sống đời thường của hai nghệ sĩ chẳng khác gì những cặp vợ chồng trẻ khác: cãi cọ rồi giận hờn nhau và ai nhận ra lỗi của mình thì làm hoà trước. Họ cũng phải đối mặt với những vấn đề tài chính: nhà nằm trên một con phố xa trung tâm Moscow nhưng tiền thuê cũng 5.000 USD /năm. Chi phí cho việc ở chiếm gần nửa thu nhập của Duy cho Viourse Moscow. Vì thế, hai vợ chồng cố gắng không xin “viện trợ” từ gia đình như hồi đi học nhưng phải biết tiết kiệm chi tiêu mới đủ.

Ngày cuối tuần, đôi vợ chồng trẻ “gạ” bạn bè về nhà chơi. Hương trổ tài làm nội trợ. Rồi có hôm vui quá, thức thâu đêm đánh bài, sau đó ai nấy lăn ra sàn nhà ngủ. Hương khéo tay. Duy không cầu kỳ về ăn uống, vì thế món nào Hương nấu cũng khen nức nở. Việc ăn uống của hai vợ chồng có lúc cực kỳ đơn giản: một tô mì với một chiếc đĩa và một cốc nước cho cả hai người ngồi trên giường vừa ăn vừa xem tivi.

Duy say mê bóng đá, là fan của Manchester United và Chelsea. Từ một người “mù tịt” về bóng đá, Hương bây giờ cũng thuộc tên cầu thủ và thức khuya cùng chồng theo dõi suốt cả 2 hiệp đấu. Duy với Hương chẳng giấu chuyện hai người vừa mong có “baby” nhưng lại thích được... rảnh rang để đi đây đi đó nhiều hơn.

“Người Việt ở dàn nhạc quốc tế”

Bùi Công Duy từng đoạt giải Nhất cuộc thi Tìm kiếm tài năng violon trẻ U -18 mang tên Tchaikovsky Saint Petersburg (Nga) năm 1997. Tốt nghiệp thạc sĩ Nhạc viện Tchaikovsky (Nga), anh được nhận công tác tại dàn nhạc dây danh tiếng trên thế giới suốt hơn 20 năm nay: Viourse Moscow.

Bùi Công Duy là người nước ngoài đầu tiên trở thành thành viên của dàn nhạc này. Anh cho biết, niềm vinh dự này đến với anh hết sức tình cờ và may mắn. Vị nhạc trưởng của dàn nhạc này, ông Vladimir Sprvakov, nghệ sĩ violon nổi tiếng thế giới với 4 giải  thưởng lớn là bạn thân của cô giáo Duy, cũng là một nghệ sĩ tài danh nức tiếng ở Nga, NSND Bochkova.

Hỏi Duy, lúc nào anh sẽ cùng dàn nhạc về Việt Nam biểu diễn, một thoáng ngập ngừng. Duy cho biết, giá trị hợp đồng biểu diễn khá lớn. Có tài trợ chắc sẽ mời được Viourse Moscow nhưng hợp đồng thường phải ký trước vài ba năm. Anh hy vọng sẽ có dịp được biểu trước khán giả trong nước cùng dàn nhạc này.

Theo Hoàng Chi
Thể thao Ngày nay

 

Đang được quan tâm