BTV thời sự "không tuổi" Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra

Dân trí BTV Mùi Khánh Ly đã có 10 năm gắn bó với nghề. Dù làm ở vị trí MC, BTV của đài VTV hay bây giờ là Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Khánh Ly cũng say sưa lửa nghề. Cô không ngại việc bị đe doạ khi làm các phóng sự điều tra, tìm ra sự thật, giúp người dân tránh bị các đối tượng lừa đảo.

BTV Mùi Khánh Ly đã có 10 năm gắn bó với nghề. Dù làm ở vị trí MC, BTV của đài VTV hay bây giờ là Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Mùi Khánh Ly luôn thể hiện tốt vai trò của một nhà báo thế hệ trẻ đa năng.

Khánh Ly từng được khán giả biết đến trong các chương trình của VTV như Bản tin tài chính kinh doanh, chuyển động 24h... Vài năm trở lại đây, cô nổi bật khi phụ trách bản tin “Dòng chảy của tiền” - Đài truyền hình Quốc hội Việt Nam. Cô cũng được chú ý khi tác nghiệp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 1

Dù làm ở vị trí MC, BTV của đài VTV hay bây giờ là Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Mùi Khánh Ly luôn quyết tâm đi đến cùng của sự thật trong việc thông tin.

Khánh Ly cho biết, khoảng thời gian 10 năm chưa phải quá dài nhưng cũng đủ để cô được sống, cống hiến và có những trải nghiệm ý nghĩa trong cuộc đời, trải qua những lúc vui, buồn, vinh quang cũng như những vất vả của nghề báo.

Nhớ lại lúc mới vào nghề, cô chưa có nhiều kinh nghiệm viết điều tra, nhưng nghe thông tin người nông dân nghèo ở vùng quê Thái Bình bị các đối tượng lừa mua chồn nhung dưới hình thức đa cấp, với giá cao gấp chục lần cho bà con rồi nói nếu mời người khác mua sẽ được hưởng hoa hồng cao, cô đã cùng đồng nghiệp nhanh chóng về địa phương tìm hiểu cụ thể vụ việc và bắt tay vào làm phóng sự bằng tất cả nhiệt huyết, hăng say.

BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 2

Cô tác nghiệp tại kỳ họp Quốc hội mới đây.

Ngay sau khi phóng sự phát sóng trên bản tin Thời sự 19h, các Bộ ngành đã vào cuộc cảnh báo bà con, ngăn chặn các đối tượng tiếp tục đi lừa người nông dân.

Trong quá trình thực hiện tin, bài, cô và đồng nghiệp nhận được những cuộc gọi và thông tin đe doạ, nhưng ekip ai cũng quyết tâm bảo vệ sự thật và tin tưởng Đài có những biện pháp bảo vệ phóng viên.

Một kỷ niệm nữa cũng khiến nữ BTV này không bao giờ quên trong đời, đó chính là những ngày đầu chuẩn bị lên sóng bản tin "Dòng chảy của tiền" của Truyền hình Quốc hội.

Khi đó, nhân lực làm nội dung bản tin được phân công chỉ có 3 người, đây là bài toán khó đối với một bản tin cần sự sắc bén, chuẩn xác nhưng cũng phải mang tính thời sự cao.

Do ít người nên lúc bấy giờ cô làm luôn hết các việc như tổ chức sản xuất đầu vào, đầu ra, làm phóng viên, biên tập viên rồi lên dẫn chương trình luôn.

BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 3

Khánh Ly tin tưởng rằng, những cố gắng, vất vả của nghề báo luôn cho ra những kết quả đáng trân trọng.

Mọi việc cứ căng như dây đàn, cái gì cũng làm mới từ đầu nên nhiều lúc mọi người trong nhóm với những ekip khác không tránh khỏi những lúc căng thẳng. Nhưng sau khi lên sóng bản tin số đầu tiên được đánh giá cao. Qua đó, Khánh Ly càng tin tưởng rằng, những cố gắng, vất vả của nghề báo luôn cho ra những kết quả đáng trân trọng.

Nói về việc chuyển từ VTV, một kênh truyền hình lớn nhất đất nước sang Truyền hình Quốc hội, Khánh Ly không cho rằng, đó là một bước thụt lùi trong sự nghiệp. Theo Khánh Ly, quan trọng là thông tin nhà báo đưa ra có phải là thông tin khán giả cần, đủ tin cậy và có ích hay không, chứ không phải là ở Đài nổi tiếng hay không.

BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 4

Nhan sắc gây thương nhớ của BTV Khánh Ly.

“Vào những đợt họp Quốc hội như kỳ họp thứ 7 vừa qua, lượng người xem và tìm kiếm các thông tin về Quốc hội tăng mạnh. Điều đó cho thấy, chỉ cần những thông tin bạn đưa ra là những thông tin khán giả cần, đảm bảo trung thực, tin cậy, nhanh chóng và có ích cho khán giả, cho xã hội chắc chắc khán giả sẽ luôn dõi theo bạn, theo dõi chương trình bạn làm”, Khánh Ly khẳng định.

Đối với Mùi Khánh Ly, VTV là cái nôi đào tạo và giúp cô trưởng thành về nghề, còn Truyền hình Quốc hội Việt Nam là nơi để cô tiếp tục thực hiện những đam mê, những ý tưởng mới, nên cô thực sự cảm thấy hạnh phúc và may mắn.

Chia sẻ quan điểm về nghề báo nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Mùi Khánh Ly cho rằng, sau gần một thập kỷ trải qua nghề báo, cô thấy rằng nghề báo vô cùng vất vả, người làm phải có sự đam mê thực sự. Được làm nghề mình đam mê đã là điều may mắn, nhưng sống được với nghề đó lại càng hạnh phúc hơn.

“Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng, mọi thứ đều vô thường. Có chuyện vui thì mừng, gặp chuyện không vui cũng không quá buồn.

Ngay cả việc hiện nay tôi phụ trách bản tin "Dòng chảy của tiền" nhưng nếu một ngày nào đó tôi không còn dẫn dắt bản tin nữa mà thay thế bằng một người khác, điều đó hết sức bình thường. Mọi thứ tuỳ duyên! Chỉ biết rằng, tôi còn làm ngày nào sẽ cống hiến hết khả năng của mình để làm ra những bản tin có ích với khán giả, với xã hội!”, Khánh Ly chia sẻ.

BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 5

Khánh Ly chia sẻ, từ khi còn rất nhỏ tuổi, cô đã ước mơ làm một nhà báo truyền hình. 

Về mục tiêu sự nghiệp trong những năm tới, Khánh Ly cho biết, cô mong muốn cùng những đồng nghiệp làm ra những bản tin có chất lượng, được phủ sóng rộng khắp mang lại nhiều lợi ích cho khán giả, đóng góp được nhiều điều cho cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

“Tôi rất thích quan điểm của thiền sư Thích Nhất Hạnh đó là: "Hãy sống như một cái cây xanh nhiều năng lượng và hãy sống cho giây phút này, hạnh phúc là ngay bây giờ''. Vì vậy, mỗi phút giây, mỗi ngày trôi qua tôi đều trân quý, luôn nhắc nhở mình sống một cách có ý nghĩa. Bạn không thể biết ngày mai mình sẽ ra sao, vì vậy hãy sống hết mình ngay từ hôm nay”, cô bày tỏ.

Những hình ảnh xinh đẹp cả trong đời thực lẫn lúc trên trường quay của BTV Khánh Ly

BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 6
BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 7
BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 8
BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 9
BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 10
BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 11

Với gần 10 năm trong nghề và cũng đã đào tạo cho nhiều biên tập viên, người dẫn chương trình khác, Khánh Ly cho rằng, để “lấy lòng” khán giả cần có sự chân thành trong cách dẫn và có sự khổ luyện để có kiến thức chuyên môn và kiến thức.

BTV thời sự không tuổi Khánh Ly từng bị đe doạ khi viết điều tra - 12

Để làm tốt công việc của mình, ngoài tấm bằng Báo chí - Đại học KHXH& NV - Đại học Quốc gia Hà Nội, Khánh Ly đã phải dành thời gian để học thêm một bằng Tài chính Ngân hàng của Học viện Ngân hàng.

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Diễn viên "bùng vai" nói gì khi bị tố không chịu trả 20 triệu cát sê tạm ứng?
Diễn viên "bùng vai" nói gì khi bị tố không chịu trả 20 triệu cát sê tạm ứng?

(Dân trí) - Nam diễn viên Huỳnh Anh bị đoàn phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” tố không trả lại tiền cát sê tạm ứng sau khi "bùng vai".

Thứ sáu, 21/06/2019 - 06:27

Pink gây choáng khi treo mình trên đèn chùm trình diễn
Pink gây choáng khi treo mình trên đèn chùm trình diễn

(Dân trí) - Ca sỹ Pink biểu diễn như một nghệ sỹ xiếc và khiến fans choáng váng với màn nhào lộn trên không trong buổi diễn ngày 20/6 vừa qua.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 06:15

Abbey Clancy thon thả đáng kinh ngạc sau khi sinh con thứ 4
Abbey Clancy thon thả đáng kinh ngạc sau khi sinh con thứ 4

(Dân trí) - Abbey Clancy chỉ mới sinh con hôm 3/6 nhưng cô đã lấy lại dáng siêu thon dự sự kiện ở Anh ngày 20/6 vừa qua.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 03:16

Những bộ phim xuất sắc nhất nói về nghề báo
Những bộ phim xuất sắc nhất nói về nghề báo

(Dân trí) - Với kịch bản được xây dựng ấn tượng cùng nội dung mang tính thời sự cao, nghề báo chí qua lăng kính điện ảnh đã được khắc hoạ theo cách vô cùng chân thực và sâu sắc.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 03:12

Kim Kardashian diện bikini gợi cảm trong kỳ nghỉ ở Costa Rica
Kim Kardashian diện bikini gợi cảm trong kỳ nghỉ ở Costa Rica

(Dân trí) - Kim Kardashian và gia đình đang tận hưởng kỳ nghỉ hè ở Costa Rica.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 03:12

Emily Ratajkowski hôn chồng trên phố
Emily Ratajkowski hôn chồng trên phố

(Dân trí) - Emily Ratajkowski và chồng Sebastian Bear-McClard tình tứ hôn nhau trên đường phố New York ngày 20/6 vừa qua.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 03:11

Lương Lạc Thi làm mẹ đơn thân sau khi giấc mơ “Nàng Lọ Lem” tan vỡ
Lương Lạc Thi làm mẹ đơn thân sau khi giấc mơ “Nàng Lọ Lem” tan vỡ

(Dân trí) - Ngày 20/6 vừa rồi, nữ diễn viên Lương Lạc Thi đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 31 cùng bạn bè. Nữ diễn viên từng được xem là “Nàng Lọ Lem của làng giải trí Hồng Kông” hiện làm mẹ đơn thân với ba cậu con trai.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 11:06

Gigi Hadid sành điệu xuất hiện tại Paris
Gigi Hadid sành điệu xuất hiện tại Paris

(Dân trí) - Lượng fans khủng săn đón siêu mẫu Gigi Hadid khi cô xuất hiện trong sự kiện thời trang tại Paris ngày 20/6 vừa qua.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 10:22

Thúy Diễm đã nấu ăn là phải dùng nước chấm 3 Miền
Thúy Diễm đã nấu ăn là phải dùng nước chấm 3 Miền

(Dân trí) - Không cần mất nhiều thời gian với các loại gia vị, bí quyết của cô là chọn cho mình một chai nước chấm ngon và tiện để có thể chế biến đa dạng món ăn.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 10:08

“Bao Thanh Thiên” Lục Nghị đánh mất vẻ ngoài cuốn hút vì tăng cân!
“Bao Thanh Thiên” Lục Nghị đánh mất vẻ ngoài cuốn hút vì tăng cân!

(Dân trí) - Ngày 20/6 vừa qua, nhiều khán giả đã choáng váng khi bắt gặp Lục Nghị tại sân bay cùng vợ và con gái lớn. So với một năm trước, nam diễn viên của “Bao Thanh Thiên” đã tăng cân đáng kể và khó nhận ra.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 10:05

Janelle Monae bốc lửa với bikini nhiều màu
Janelle Monae bốc lửa với bikini nhiều màu

(Dân trí) - Ca sỹ người Mỹ Janelle Monae khoe dáng săn chắc và khỏe khoắn với bikini nhiều màu khi đi nghỉ mát cùng bạn bè tại Mexico ngày 20/6 vừa qua.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 09:03

Paris Hilton xinh đẹp và trẻ trung ở tuổi 38
Paris Hilton xinh đẹp và trẻ trung ở tuổi 38

(Dân trí) - Kiều nữ tóc vàng Paris Hilton cận kề tuổi 40 vẫn là quý cô độc thân, quyến rũ.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 08:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngưỡng mộ dáng thanh mảnh của Rachel McCord
Ngưỡng mộ dáng thanh mảnh của Rachel McCord

(Dân trí) - Người mẫu Rachel McCord diện trang phục ôm sát khoe thân hình thanh mảnh và quyến rũ trên đường phố Los Angeles ngày 19/6 vừa qua.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 04:16

Nicole Scherzinger khoe ngực khủng với áo gợi cảm
Nicole Scherzinger khoe ngực khủng với áo gợi cảm

(Dân trí) - Dù đã 41 tuổi nhưng ca sỹ Nicole Scherzinger vẫn rất bốc lửa và lôi cuốn.

Thứ năm, 20/06/2019 - 07:07

Khloe Kardashian diện "cây" đồ Jeans khoe thân hình bốc lửa
Khloe Kardashian diện "cây" đồ Jeans khoe thân hình bốc lửa

(Dân trí) - Khloe Kardashian và mẹ Kris Jenner thu hút sự chú ý khi xuất hiện trên đường phố Los Angeles ngày 19/6 vừa qua với trang phục sành điệu.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:46

Lottie Moss hút ánh nhìn với váy xuyên thấu
Lottie Moss hút ánh nhìn với váy xuyên thấu

(Dân trí) - Người mẫu trẻ Lottie Moss diện váy đen gợi cảm khoe da trắng mịn khi dự sự kiện tại London ngày 19/6 vừa qua.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:24

Tình cũ Leonardo DiCaprio mang thai lần ba
Tình cũ Leonardo DiCaprio mang thai lần ba

(Dân trí) - Siêu mẫu áo tắm Bar Refaeli bất ngờ báo tin, cô và chồng đại gia đang chờ đón đứa con thứ 3.

Thứ năm, 20/06/2019 - 05:23

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: “Trong chuyện tình cảm phụ nữ dễ tha thứ hơn đàn ông”
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: “Trong chuyện tình cảm phụ nữ dễ tha thứ hơn đàn ông”

(Dân trí) - Chia sẻ trong talkshow “Bốn mùa yêu thương”, nghệ sĩ Kiều Mai Lý tâm sự đôi lúc bà cũng phải tập tha thứ cho chính mình và thấy rằng phụ nữ Việt Nam có tính quá cam chịu, chồng ngoại tình cũng tha thứ. Đồng thời, bà cũng cho biết phụ nữ thường dễ tha thứ hơn đàn ông, trong khi MC Cát Tường thì nghĩ ngược lại.

Thứ năm, 20/06/2019 - 11:18

“Cô dâu mới” Lâm Chí Linh tái xuất xinh đẹp sau đám cưới bí mật
“Cô dâu mới” Lâm Chí Linh tái xuất xinh đẹp sau đám cưới bí mật

(Dân trí) - Ngày 20/6, siêu mẫu Lâm Chí Linh đã có mặt tại một sự kiện tại Anh quốc thay vì tới Nhật Bản cùng chồng sau thông báo kết hôn. Người đẹp 44 tuổi diện bộ trang phục thanh lịch, biến cô trở thành một quý bà quyến rũ.

Thứ năm, 20/06/2019 - 10:02

David Beckham trẻ trung bên con trai Romeo
David Beckham trẻ trung bên con trai Romeo

(Dân trí) - Fans hào hứng đứng ngắm danh thủ David Beckham và con trai Romeo khi 2 bố con xuất hiện sành điệu trên đường phố Milan, Ý ngày 19/6 vừa qua.

Thứ năm, 20/06/2019 - 09:57

Hoa hậu Lý Gia Hân trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ ở tuổi 49
Hoa hậu Lý Gia Hân trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ ở tuổi 49

(Dân trí) - Lý Gia Hân vẫn luôn là một trong những mỹ nhân hàng đầu của làng giải trí xứ hương cảng bất chấp tuổi tác và thời gian. Mới đây, những bức ảnh đón sinh nhật tuổi 49 của cô lại khiến fan trầm trồ.

Thứ năm, 20/06/2019 - 09:23

Trấn Thành bật khóc khi nói về bệnh tình của Như Quỳnh
Trấn Thành bật khóc khi nói về bệnh tình của Như Quỳnh

(Dân trí) - Khoảnh khắc Trấn Thành bật khóc, chia sẻ về tình trạng sức khỏe của nữ ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh ngay trên sóng truyền hình khiến người xem không khỏi xúc động.

Thứ năm, 20/06/2019 - 08:57

Mỹ Tâm: “Tôi muốn xin lỗi Mai Tài Phến khi bị công kích vì tôi”
Mỹ Tâm: “Tôi muốn xin lỗi Mai Tài Phến khi bị công kích vì tôi”

(Dân trí) - Sau khi bị đồn bí mật hẹn hò cùng Mỹ Tâm, diễn viên trẻ Mai Tài Phến nhận được không ít lời công kích từ dư luận. Về phần mình, Mỹ Tâm cho biết cô cảm thấy rất buồn, đồng thời cô cũng muốn nói lời xin lỗi đến Mai Tài Phến.

Thứ năm, 20/06/2019 - 07:19

Thu Thủy khóc khi bạn trai kém 10 tuổi bất ngờ cầu hôn
Thu Thủy khóc khi bạn trai kém 10 tuổi bất ngờ cầu hôn

(Dân trí) - Ca sĩ Thu Thủy hạnh phúc đến bật khóc khi được bạn trai Kin Nguyễn đã có màn cầu hôn lãng mạn, bất ngờ trước sự chứng kiến của con trai và nhiều bạn bè.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:24