BTV Quang Minh bật khóc trên sóng truyền hình

(Dân trí) - MC Lại Văn Sâm tiết lộ ấn tượng về lần đầu tiên gặp và nhận BTV Quang Minh vào làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam.

Xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ tuần này với vai trò khách mời, ngay khi thấy chiếc ti vi đen trắng xuất hiện, BTV Quang Minh đã bật khóc nức nở, không nói thành lời.

MC Lại Văn Sâm liền an ủi: "Em cứ bình tĩnh đi. Những kỷ niệm ùa về bao giờ cũng khiến người ta xúc động, đôi khi khó nói lên lời. Bản thân tôi đã có nhiều chương trình khi nhớ về một ai đó hay công việc nào đó tự nhiên nghẹn hết giọng lại, không thể nói được. Tôi phải nhờ đến sự cổ vũ, động viên rất nhiều của mọi người mới tiếp tục chương trình được".

BTV Quang Minh bật khóc trên sóng truyền hình - 1

MC Lại Văn Sâm chia sẻ về chiếc tivi đen trắng. (Ảnh: Nhân Lê)

BTV Quang Minh bật khóc trên sóng truyền hình - 2
BTV Quang Minh bật khóc trên sóng truyền hình - 3

Vừa nhìn thấy chiếc tivi này, BTV Quang Minh không kìm được sự xúc động.

Được sự động viên của MC Lại Văn Sâm và các nghệ sĩ, BTV Quang Minh mới nghẹn ngào kể lại kỷ niệm về bố mình là nhà báo Trần An Duyệt.

"Hồi đó, bố tôi làm phóng viên thường trú tại Campuchia và thường đưa tin từ đó về, phát sóng qua chiếc ti vi trắng đen. Sau này, bố tôi về theo đoàn quân tình nguyện cuối cùng.

Ngày đó, chương trình truyền hình không nhiều nhưng vẫn có một số chương trình được phát sóng như "Bông hoa nhỏ" hay phim truyện cuối tuần. Chủ yếu phim hồi ấy là phim Liên Xô hay một số phim Nhật, cứ đến 2 giờ chiều là phát sóng, mọi người đều ngồi xem.

Cứ tối đến, cả nhà tôi lại ra ngồi trước chiếc ti vi đen trắng để xem bố đưa tin từ Campuchia về, rủ cả hàng xóm sang xem.

Dù ngày đó lên tivi chỉ "chớp qua" thôi nhưng tôi cực kỳ tự hào về bố. Tôi còn chạy ra đường hỏi mọi người xem có thấy bố tôi trên tivi không. Nhưng ngày đó mọi người còn nghèo, đâu phải nhà nào cũng có ti vi để xem đâu.

Giờ nhìn thấy chiếc ti vi đen trắng như thế này, khiến tôi rất nhớ bố. Tôi cũng từng ăn đòn "lên bờ xuống ruộng" chỉ vì chiếc ti vi này.

Hồi đó, chiếc ti vi đen trắng là cả một tài sản, nhà nào cũng phải mua một tấm khăn voan hoặc khăn phủ màu trắng, xem xong thì che lại.

Thực ra, chiếc ti vi đen trắng gợi lại cho tôi rất nhiều ký ức vui, nhưng tôi buồn vì nhớ bố thôi", BTV Quang Minh chia sẻ.

BTV Quang Minh bật khóc trên sóng truyền hình - 4
BTV Quang Minh bật khóc trên sóng truyền hình - 5

BTV Quang Minh bật khóc khi ghi hình vì nhớ bố. (Ảnh: Nhân Lê)

MC Lại Văn Sâm xúc động chia sẻ thêm: "Cảm ơn Quang Minh rất nhiều. Anh chắc chắn một điều rằng không chỉ mình em nhớ bố em đâu mà còn nhiều người khác nữa cũng nhớ bố em. Bản thân anh cũng nhớ bố em, như một đồng nghiệp.

Chuyện này hơi riêng tư một chút, nhưng tôi vẫn kể ra để thay đổi không khí chương trình. Có một kỷ niệm rất vui, là lần đầu tiên tôi gặp Trần Quang Minh ở đài truyền hình cũng là do anh Trần An Duyệt đưa cậu ấy đến phòng tôi. Đó là ngày 18/ 3/2002.

Lúc đó, cậu ấy vừa đi du học ở Cuba về. Đó là một thanh niên rất trẻ, đẹp, rất nhanh nhẹn, vừa nhìn một cái đã biết là con ông An Duyệt rồi. Anh An Duyệt bảo tôi: "Con trai anh vừa ở Cuba về, chú xem có chỗ nào thì sắp xếp công việc cho nó".

Tôi quay sang hỏi Quang Minh: "Em làm được việc gì". Ngay lập tức, Quang Minh trả lời không cần suy nghĩ: "Việc gì em cũng làm được".

Tôi rất thích sự tự tin của chàng trai này, liền bảo với anh An Duyệt: "Anh cứ yên tâm, nó đã nói thế rồi thì cứ để nó đấy với em". Quả thực, đây là một phóng viên, biên tập viên rất nhanh, năng động, nhiệt huyết trong công việc được giao".

BTV Quang Minh bật khóc trên sóng truyền hình - 6
Hình ảnh nhà báo Trần An Duyệt trong chương trình. (Ảnh chụp màn hình)

BTV Quang Minh từng là MC quen thuộc dẫn nhiều chương trình như "Chúng tôi là chiến sĩ", "Đối mặt", "Trẻ em luôn đúng", "Bữa trưa vui vẻ"… Năm 2018, BTV Quang Minh chuyển công tác từ Hà Nội vào Đà Nẵng…

Về đời sống riêng, anh có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 4 con trai. Dù công việc bận rộn, thường xuyên phải đi công tác xa nhưng BTV Trần Quang Minh luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình. Trên trang cá nhân, nam BTV thi thoảng vẫn chia sẻ hình ảnh các con…

BTV Quang Minh bật khóc trên sóng truyền hình - 7

Gia đình hạnh phúc của BTV Quang Minh.

Đang được quan tâm