BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam hỗ trợ 7.000 hộ dân Bình Dương

(Dân trí) - BTC cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 và người đẹp thắng giải cuộc thi ảnh online Vicky Chow đã về Bình Dương hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho người dân.

Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 là cuộc thi cấp Quốc gia, được UBND TPHCM cấp phép. Đây là sân chơi tìm kiếm vẻ đẹp đại diện cho phụ nữ Việt, chung tay cùng BTC và các Bộ, Ban, ngành trong những hoạt động ý nghĩa về môi trường.

Hiện tại, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng để giúp đỡ nhu yếu phẩm cho người dân kịp thời trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh vẫn sẽ tiến hành song song các hoạt động vì môi trường, hoạt động xã hội kết hợp với các hoạt động tập luyện của mình để chuẩn bị cho đêm chung kết vào tháng 10/2021.

BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam hỗ trợ 7.000 hộ dân Bình Dương - 1

BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho người dân ở Bình Dương.

Người đẹp LGBT Vicky Chow đã thắng giải cuộc thi ảnh online Hoa hậu Môi trường Việt Nam.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, cô cũng tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, trực tiếp đến tận nơi để hỗ trợ những khu vực khó khăn vì dịch bệnh.

Đại diện BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam, phó BTC - người đẹp Như Quỳnh và Vicky Chow đã kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm và những vật dụng cần thiết đến người dân ở cả TPHCM và Bình Dương.

Chỉ trong vài ngày qua, BTC đã gửi đến 7.000 hộ khó khăn ở Bình Dương cùng một số khu vực khác: 2 tấn rau, 300 thùng mì, 10 nghìn quả trứng, 100 thùng nước tương, 2 máy lọc nước… và rất nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác. Riêng Vicky Chow cũng ủng hộ 2 tấn gạo, cùng ê-kíp về Bình Dương trao quà.

BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam hỗ trợ 7.000 hộ dân Bình Dương - 2

Vicky Chow tích cực hỗ trợ người dân.

Đến tận nơi những xóm trọ đang gặp khó khăn, phần lớn đều là công nhân đang thất nghiệp vì dịch, lại là lao động chính trong nhà, ê-kíp không khỏi xót xa khi chứng kiến hoàn cảnh của từng hộ gia đình.

Trong đó, có trường hợp của chị L.N.P, khi được biết Hoa hậu Môi trường Việt Nam sẽ có đợt hỗ trợ, chị đã trực tiếp gửi tin nhắn nhờ sự giúp đỡ.

Được biết, chị L.N.P là lao động chính trong gia đình 3 người, hiện tại cả 3 đều là F0 đang điều trị tại nhà.

Ngay khi nhận được thông tin từ chị L.N.P, những tình nguyện viên của Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã trực tiếp đến trao thuốc và nhu yếu phẩm. Trong thời gian tới, BTC cũng sẽ có thêm nhiều chuyến đi đến các khu vực ở TPHCM và Bình Dương để tiếp tục hỗ trợ.

BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam hỗ trợ 7.000 hộ dân Bình Dương - 3

Những món quà trao gửi yêu thương trong mùa dịch.

BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam hỗ trợ 7.000 hộ dân Bình Dương - 4

Không chỉ trực tiếp đến từng nơi hỗ trợ mọi người, Vicky Chow cùng ê-kip cũng là những tình nguyện viên tham gia công tác chuẩn bị, vận chuyển hàng hóa, sắp xếp hàng để kịp giao đến từng khu vực đang phong tỏa.

Nhiều ngày khoác lên mình bộ đồ bảo hộ để cùng mọi người sẻ chia tình yêu thương dành cho cộng đồng, phó BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam cho biết: "Tôi cùng BTC luôn nỗ lực hết mình để có thể hỗ trợ kịp thời đến những nơi đang thật sự cần sự giúp đỡ. Mong rằng, chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua thời điểm này".

Còn Vicky Chow, thời gian qua, người đẹp chuyển giới tham gia vào công tác chuẩn bị ở "chợ cơm 0 đồng". Cô tự tay vào bếp chuẩn bị hàng trăm suất ăn miễn phí mỗi ngày ở TPHCM và trực tiếp đứng ra kêu gọi, hỗ trợ người dân miền Tây bằng cách thu mua trái cây đến mùa thu hoạch để vừa giúp đỡ người nông dân có đầu ra, vừa giúp người dân thành phố về nguồn rau củ, trái cây cần thiết.

Đang được quan tâm