Thứ sáu, 06/01/2017 - 06:00

Bolero “say” lòng người đất Tây Đô những ngày giáp Tết

Dân trí

Những Giao Linh, Mạnh Đình, Phương Hồng Ngọc, Tố My, Randy… đã mang đến những bản bolero bất hủ làm “say” lòng người trong một đêm nhạc vừa diễn ra tại Cần Thơ.

Sân khấu đêm nhạc được dựng lên ngay bên cạnh dòng sông Hậu hiền hòa, giữa tiết trời se lạnh của những ngày cuối đông, đầu xuân. Hàng ngàn khán giả có mặt trong đêm nhạc không khỏi xúc động khi có người lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy thần tượng của mình.

Trong suốt đêm nhạc, lời ca, điệu nhạc của những bản bolero bất hủ được các ca sĩ cất lên nghe đến da diết, khiến ai mà không “say” lòng. Những danh ca hải ngoại như Giao Linh, Mạnh Đình, Phương Hồng Ngọc,… bao năm rồi mới trở lại quê hương, về đất Tây Đô với nhiều cảm xúc, nên ai cũng hát bằng tất cả tình cảm của mình dành cho khán giả mến mộ nơi đây.

Lần thứ 2 trở lại Cần Thơ sau 5-6 năm, nam danh ca Mạnh Đình đã kể “Chuyện hẹn hò” và anh cho biết mình rất có duyên, rất thích mảnh đất Tây Đô này. Có thể tình cảm mà Mạnh Đình dành cho khán giả Tây Đô "Như vạt nắng", nhưng tình cảm ấy trong anh luôn nguyên vẹn bởi sự ái mộ của khán giả, rồi anh hứa sẽ trở lại đây để hát những lần sau nữa.

Mạnh Đình lần thứ 2 trở lại Cần Thơ mang đến Chuyện hẹn hò và Như vạt nắng.
Mạnh Đình lần thứ 2 trở lại Cần Thơ mang đến "Chuyện hẹn hò" và "Như vạt nắng".

Mạnh Đình với Chuyện hẹn hò và Như vạt nắng.

Mùa Xuân mới vẫn chưa gõ cửa, nhưng "Câu chuyện đầu năm" mà nữ danh ca Giao Linh mang đến đã đưa xuân về rất gần với đất Cần Thơ, nên nghe thổn thức lắm. Và có vẻ như, cái se lạnh của những ngày cuối đông là thời khắc mà bà nhiều nỗi niềm nhất, khi nữ danh ca liên tục trải lòng mình với "Chuyến tàu hoàng hôn", rồi “Không bao giờ quên anh” nghe đến nao lòng. Nữ danh ca chia sẻ đã nhiều lần về Cần Thơ phục vụ khán giả, mỗi lần về đều rất cảm xúc khi biết rằng khán giả nơi đây luôn yêu mến, dành cho bà những tình cảm thật quý. Chuyến tàu nào mà không có tiễn đưa, không có sân ga để dừng lại, và biết đâu khán giả quê nhà cũng mong mỏi bà sẽ có một "chuyến tàu hoàng hôn" ở quê hương ruột thịt.

Giao Linh với Câu chuyện đầu năm.

Đâu đất Cần Thơ xưa, đâu rồi phố nhỏ đường quen, đâu bến Ninh Kiều thuở ấy, khi 7 năm rồi Phương Hồng Ngọc mới trở về nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình. Vì thế, “Phố đêm” của bà cũng trở nên thổn thức hơn trong lòng những người cùng quê mẹ yêu mến. Bà bày tỏ mỗi khi về lại quê hương Cần Thơ của mình đều thấy rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là về đây để hát như những dịp Tết thế này. Nỗi niềm xa xứ trong lòng mỗi người mỗi khác, nhưng chắc chắn rằng, với những người xa quê thì đều xem "quê hương là chùm khế ngọt", để khi đi xa rồi thì cứ "Mộng chiều xuân", mộng trở lại với những người thân quý.

Phương Hồng Ngọc thổn thức cùng Phố đêm và Mộng chiều xuân.
Phương Hồng Ngọc thổn thức cùng "Phố đêm" và "Mộng chiều xuân".

Phương Hồng Ngọc thể hiện Phố đêm và Mộng chiều xuân.

Cuối đông, đầu xuân với những làn gió đang tràn về làm se lạnh lòng người, gió xuân mang đến bao nỗi nhớ thương của những người mẹ chờ con về sum họp. Nếu như á quân bolero Tố My đầy tâm sự vì “Tết nay xa mẹ”, thì nam ca sĩ Randy lại mong mỏi được trở về nhà, bởi “Nơi ấy mẹ mong” đứa con xa xứ.

Randy tâm sự, với những người con tha phương lập nghiệp, mỗi khi tết đến xuân về vì lý do nào đó không thể về quê với gia đình khiến cái tết dường như không còn ý nghĩa nữa. Với anh, tết là để về nhà, bởi nơi ấy luôn có cha có mẹ, có những người thân đang từng ngày ngóng trông, và ca khúc "Nơi ấy mẹ mong" chính là thay lời nhắn gửi ấy.

Randy với bao nỗi niềm về Mẹ, Nơi ấy mẹ mong và Nhớ nhau hoài
Randy với bao nỗi niềm về "Mẹ", "Nơi ấy mẹ mong" và "Nhớ nhau hoài"

Còn á quân bolero Tố My thì chia sẻ, Tết năm nay cô không thể về quê để ăn Tết cùng gia đình, bởi đêm giao thừa sắp tới cô sẽ trở lại Cần Thơ một lần nữa. Dù xa nhà là rất nhớ, đặc biệt là những dịp Tết, nhưng cô đành "hy sinh" niềm vui bên gia đình để mang đến niềm vui ấy phục vụ khán giả đã hâm mộ, yêu mến.

Á quân bolero Tố My đầy tâm sự với Duyên phận, Tâm sự ngày xuân và Tết nay xa mẹ.
Á quân bolero Tố My đầy tâm sự với Duyên phận, Tâm sự ngày xuân và Tết nay xa mẹ.

Và miền Tây sông nước không thể thiếu những bản vọng cổ ngọt ngào sâu lắng đi vào lòng người từ bấy lâu nay khi từng nhịp, từng câu hát đã "ăn" sâu vào người mộ điệu. Thời khắc giao thừa năm mới chưa đến, nhưng "Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca" mà nghệ sĩ Tú Quyên mang đến đã làm cho bao khán giả có mặt trong đêm nhạc cứ thấy nôn nao, háo hức được chờ đợi thời khắc ấy.

Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca qua lời hát ngọt ngào của Tú Quyên.
"Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca" qua lời hát ngọt ngào của Tú Quyên.

Bài vọng cổ Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca qua lời hát ngọt ngào của Tú Quyên.

Đây có thể xem là một trong những đêm nhạc thật sự gây ấn tượng, để lại mãi trong lòng khán giả đất Tây Đô những nỗi niềm khó tả vào những ngày cuối đông, đầu xuân này.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất