“Tokyo Trial”:

Bộ phim chính trị gây chấn động tại Trung Quốc

(Dân trí) - Bộ phim về đề tài chính trị “Tokyo Trial” đã thành công ngoài sức tưởng tượng của nhà sản xuất và trở thành bộ phim có doanh thu công chiếu kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, khi mang về hơn 200 000 nhân dân tệ (25 000 USD) trong ngày đầu tiên.

Với con số ấn tượng kể trên Tokyo Trial đã phá kỷ lục của Crazy stone, bộ phim có lợi nhuận cao nhất trong 6 tháng đầu năm của màn ảnh rộng Hoa ngữ. Phim bắt đầu được công chiếu từ ngày 1/9.

 

Trước khi Tokyo Trial ra mắt khán giả Trung Quốc, rất nhiều người và ngay cả nhà sản xuất cũng hoài nghi về khả năng thành công của bộ phim tại đại lục bởi lẽ đạo diễn Gao Qunshu chỉ sử dụng dàn diễn viên của Đài Loan và Hong Kong. Nhưng với kết quả khả quan trên, những ngôi sao của Đài Loan và Hong Kong đã làm hài lòng những khán giả khó tính nhất Trung Quốc.

 

Tờ Xinan của Trung Quốc đã viết: “Ngôi sao thần tượng Chu Hiếu Thiên đã thể hiện xuất sắc vai diễn một ký giả dũng cảm của Trung Quốc, trong khi đó, người đẹp rực lửa Lâm Hy Lôi cũng thành công không kém với vai diễn nữ nhà báo Nhật Bản… Dù hai người không có quá nhiều đất diễn trong phim nhưng những phân cảnh của họ đều rất ấn tượng, khác xa với hình ảnh ngôi sao thần tượng quen thuộc trước đây”.

 

Bộ phim chính trị gây chấn động tại Trung Quốc - 1

Đoàn làm phim “Tokyo Trial”

tại buổi họp báo tại Thượng Hải hôm 1/9.

 

Sau khi xem xong bộ phim, nhiều khán giả cho biết, họ rất thích cách thức làm phim Tokyo Trial của đạo diễn Gao Qunshu. Phim xây dựng lại một câu chuyện lịch sử có thật diễn ra từ 9 năm trước: một phiên toàn lịch sử kéo dài 2 năm xử 28 tội nhân chiến tranh thứ hai của Nhật Bản.

 

Đó là cuộc chiến đấu kiên cường của thẩm phán Mei Rui người Trung Quốc nhằm thuyết phục Tòa án quân sự quốc tế thực thi hình phạt treo cổ đối với 7 tội nhân trong đó có  phó thủ tướng Nhật Bản Hideki Tojo và Tướng Kenji Doihara.

 

Toky Trial cũng thu hút sự chú ý của các khán giả Nhật Bản và rất nhiều nhà phân phối phim của Nhật đã ngỏ ý muốn mua bản quyền trình chiếu bộ phim này. Theo dự kiến, phim sẽ được trình chiếu rộng rãi tại Nhật vào đầu năm sau.

 

Mi Vân

Theo Sina