Bi (Rain) được xử trắng án trong vụ kiện 40 tỷ đồng

(Dân trí) - Vụ kiện kéo dài dai dẳng từ đầu năm 2010 buộc tội Bi (Rain) lừa đảo 2 tỷ won (tương đương khoảng 40 tỷ VNĐ) đã chính thức khép lại với phần thắng thuộc về chàng “hoàng tử một mí”.

Đầu năm 2010, nhà đầu tư họ Lee đâm đơn lên tòa án Seoul yêu cầu xử lý và điều tra danh ca nổi tiếng Bi (Rain) cùng 2 thành viên khác trong công ty giải trí J. Tune. Theo người đàn ông này, năm 2008, giám đốc công ty J. Tune đã đề nghị ông ta tham gia ngành công nghiệp thời trang với số vốn ban đầu khoảng 5 tỉ won, ông Lee góp 2 tỷ won. Quyền giám đốc điều hành được trao vào tay Bi (Rain) nhằm sử dụng tiếng tăm của nam ca sĩ điển trai thu hút sự chú ý và mang về lợi nhuận.
Bi (Rain) được xử trắng án trong vụ kiện 40 tỷ đồng

Tuy nhiên, theo lời nhà đầu tư, sau một thời gian hoạt động, ông mới phát hiện tổng vốn của ông ty hoàn toàn chỉ dựa trên 2 tỷ won do chính ông bỏ ra, số tiền mà Bi (Rain) cũng như giám đốc J.Tune khẳng định đóng góp hoàn toàn là những con số “ảo”. Không những thế, nguyên đơn còn nhấn mạnh việc thần tượng 31 tuổi không hề tập trung kinh doanh mà chỉ ra sức bán cổ phần để thu tiền về tay mình. Công ty đóng cửa sau 2 năm và ông Lee không nhận được bất cứ đồng lợi nhuận nào.

Bi (Rain) cùng 2 thành viên thuộc J.Tune phải hầu tòa lần đầu tiên năm 2010, nhưng chỉ 2 người kia bị bỏ tù, nam ca sĩ đình đám được xử trắng án. Không hài lòng với kết quả, năm 2011, ông Lee tiếp tục đệ đơn yêu cầu tòa án xem xét lại phán quyết. Vụ kiện kéo dài dai dẳng đến tận tháng 6 năm nay mới chấm dứt.

Trả lời báo chí, đại diện tòa án khẳng định: “Bên nguyên đơn không đưa ra được những bằng chứng thuyết phục khẳng định Bi (Rain) có tham gia biển thủ tài sản cá nhân người khác. Chúng tôi đã xem xét trong vòng hơn 2 năm và một lần nữa đưa ra quyết định, xử trắng án cho nam ca sĩ Bi (Rain)”.

Sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến việc nhận được đặc quyền ưu tiên trong quân ngũ, cho đến vụ uống rượu, mặc thường phục, coi thường kỷ luật quân đội mới bị phanh phui, thông tin về việc thắng kiện có lẽ cũng không vực lại được hình ảnh cho chàng “hoàng tử một mí”.

Cái tên Bi (Rain) đang trở thành một trong những tiêu điểm lên án hàng đầu của công chúng xứ kim chi. Dù vậy, không ít khán giả yêu nhạc vẫn kỳ vọng, sau khi xuất ngũ vào 10/7 này, nam ca sĩ điển trai sẽ có những động thái tích cực nhằm lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.

Hà My

Đang được quan tâm