Thứ hai, 12/02/2007 - 16:29

“Bí mật” đằng sau “Thềm nhà có hoa”

Dân trí Ngay khi Thềm nhà có hoa của nhạc sỹ Thanh Tâm được biểu diễn trên sân khấu Bài hát Việt, “đội trưởng” Hồ Hoài Anh đã “kết” ca khúc này. Anh liền gọi điện cho Thanh Tâm để “thương lượng” cho Lưu Hương Giang được hát Thềm nhà có hoa. Nhưng, Thanh Tâm đã từ chối…

Với thể loại rock alternative đang thịnh hành, ca khúc Thềm nhà có hoa được chăm sóc bởi bản phối khá tinh tế và cảm xúc. Trên sân khấu Bài hát Việt, Thềm nhà có hoa từng giành ba giải thưởng quan trọng: Giải thưởng của Hội đồng nghệ thuật, giải thưởng ca khúc được khán giả yêu thích, và giải thưởng phối khí hiệu quả.

Điều đó chứng tỏ sức thuyết phục của ca khúc. Rất dễ hiểu khi ngay lần đầu tiên nghe, “đội trưởng” Hồ Hoài Anh đã đem lòng yêu mến Thềm nhà có hoa. Chàng ta lại có một cô người yêu chuyên hát nhạc rock alternative. Bởi thế nên mới có cuộc điện thoại “thương lượng”. Nhưng Thanh Tâm đã từ chối...

Trong giới âm nhạc còn có thông tin rằng, Thanh Tâm không chỉ từ chối Lưu Hương Giang, mà còn nhiều nghệ sỹ khác khi ngỏ lời muốn thể hiện ca khúc này.

Có thông tin, tình cảm giữa nhạc sỹ trẻ Thanh Tâm và ca sỹ Hải Yến - người đã thể hiện Thềm nhà có hoa trên sân khấu Bài Hát Việt - cũng nồng nàn và lãng mạn chẳng kém Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang. Bởi vậy nên, chắc Thanh Tâm có nhiều lý do để giữ Thềm nhà có hoa cho riêng Hải Yến, và từ chối mọi “thiện chí” biểu diễn của các ca sỹ khác!

L.L