Thứ sáu, 13/05/2005 - 13:40

Bên lề của "Cannes"

Bên cạnh những hình ảnh rực rỡ trên sân khấu và tấm thảm đỏ, Cannes năm nay còn khá nhiều câu chuyện bên lề thú vị.

Hoành tráng cho Lucas

 

"Bố già" George Lucas, người mang đến bộ phim bom tấn Star Wars III cho Cannes năm nay, sẽ được tôn vinh bằng nghi thức có phần "nổi" quá mức. Ông sẽ nhận Cúp vàng danh dự của Liên hoan ngay trên boong tàu Queen Mary 2, một siêu tàu biển sang trọng đang bỏ neo bên bờ biển Riviera.

 

Bên lề của "Cannes" - 1

        Charlotte Rampling

 

Châu Âu tự hào với các... "bô lão"

 

Nữ diễn viên cựu trào Charlotte Rampling của Anh năm nay đã bước sang tuổi 60 nhưng sự nghiệp của bà vẫn lẫy lừng tại Pháp và toàn châu Âu. Phát biểu tại Cannes, Rampling cho rằng Cựu lục địa luôn trân trọng và o bế những tài năng thuộc hàng "cây đa cây đề" chứ không như Hollywood.

 

"Có vài nếp nhăn trên mặt và hình thức khác xưa không phải là lý do để đẩy bạn ra khỏi làng điện ảnh. Ở châu Âu, ơn Chúa, người ta đã nhận ra được điều đó". Bà cũng chính là nữ diễn viên chính của Lemming, bộ phim vinh dự mở màn cho Cannes năm nay.

 

Bữa tiệc kiểu Nga

 

Bữa đại tiệc Cannes năm nay có thêm một hương vị mới: Một bữa tiệc kiểu Nga sẽ được tổ chức dưới sự chủ xị của "First Mansion", một hộp đêm nổi tiếng tại Matxcơva. Phần đặc sắc nhất của bữa tiệc là sự hiện diện và phần trình diễn của siêu người mẫu Natalie Vodianova.

 

Bên lề của "Cannes" - 2

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm

Ngô Vũ Sâm chinh phục nước Pháp

 

Đạo diễn danh tiếng Ngô Vũ Sâm của Hồng Kông đã ký một hợp đồng với hãng phim Canal của Pháp để làm lại một series phim kinh dị kinh điển. Đầu tiên trong danh sách là Honor among Thieves, phát hành năm 1968 với Charles Bronson và tài tử Alain Delon, Rider on the Rain năm 1969 với Bronson và Marlene Jobert và bộ phim The Prone Gunman năm 1982 của Alan Delon.

 

"Tôi khao khát được làm phim tại châu Âu", đạo diễn Ngô, một trong 9 thành viên của Ban giám khảo năm nay, tuyên bố.

 

Một Ma Trận khác?

 

Nam diễn viên Hugo Weaving sẽ tái hợp với anh em đạo diễn nhà Wachowski trong một dự án phim khoa học giả tưởng mới. Theo tin từ tạp chí Variety, điệp viên Smith sẽ khoác lên một chiếc mặt nạ và mũ đen để hóa thân thành chiến binh bí ẩn V trong "V for Vendetta" luôn đấu tranh cho tự do.

 

Đâu cũng thấy mặt Paris Hilton

 

Paris Hilton, cô tiểu thư thừa kế nổi tiếng của tập đoàn khách sạn Hilton, nổi tiếng vì đoạn băng mát mẻ phát tán trên Internet hơn là sự nghiệp truyền hình và điện ảnh chập chững của mình, cũng đến tham dự Cannes năm nay.

 

Mặc dù vai diễn của Paris trong National Lampoon's Pledge This chỉ là vai rất phụ, những poster quảng cáo phim này vẫn ưu ái dành cho cô biệt đãi của một siêu sao. Cuộc đời với một số người, quả thật là quá đơn giản.

 

Bên lề của "Cannes" - 3
 

Diễn viên Salma Hayek

Ban giám khảo toàn sao

 

Danh sách 9 vị giám khảo năm nay của Cannes trông giống như danh sách khách mời của một bữa dạ tiệc dành cho giới nghệ sĩ và giải trí nhiều hơn là các bậc hàn lâm học giả đạo mạo.

 

Ngoài nữ văn sĩ từng đoạt giải Nobel Toni Morrison và đạo diễn người Sarajevo Emir Kusturica, người hai lần giành giải Quả cầu vàng, êkip giám khảo còn lại bao gồm những tên tuổi như ông vua phim hành động Ngô Vũ Sâm, nam diễn viên người Tây Ban Nha Javier Bardem và đặc biệt hai người đẹp: nữ diễn viên Salma Hayek đến từ Mêhicô và nữ diễn viên Nanditas Das của xứ sở Bollywood.

 

Theo Châu Anh (Tổng hợp)

Tiền Phong