Bất ngờ thay đổi hình tượng, loạt sao “lên như diều gặp gió”

(Dân trí) - Sau một khoảng thời gian dài bị “đóng khung” hình tượng, nhiều diễn viên đã dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn và đem đến cho khán giả những màn trình diễn đột phá đầy ấn tượng.

Bất ngờ thay đổi hình tượng, loạt sao “lên như diều gặp gió” - 1
Trong những năm đầu sự nghiệp, Liam Neeson đã rất thành công với những dự án chính kịch nghiêm túc và đỉnh cao là vai diễn trong bộ phim “Schindler’s list”. Điều khá thú vị là khi đã “có tuổi” hơn, nam tài tử lại bất ngờ rẽ hướng sang dòng phim hành động và khiến ai nấy đều phải vỡ oà với màn trình diễn xuất sắc trong loạt phim “Taken”.
Bất ngờ thay đổi hình tượng, loạt sao “lên như diều gặp gió” - 2
Ngoại hình điển trai, quyến rũ của Matthew McConaughey khiến nam diễn viên dễ dàng đóng vai chính trong các bộ phim hài lãng mạn. Tuy nhiên, Matthew McConaughey đã dần dần hướng tới những vai diễn “khó nhằn” trong các bộ phim như “Dallas buyers club”, “Interstellar” hay “True detective” và hoàn toàn chinh phục được khán giả bằng diễn xuất ấn tượng.
Bất ngờ thay đổi hình tượng, loạt sao “lên như diều gặp gió” - 3
Vai diễn Rachel trong series phim “Friends” đình đám đã thực sự mở đường cho Jennifer Aniston trở thành nữ chính trong hàng loạt bộ phim hài lãng mạn. Tuy nhiên, kể từ năm 2005, J.Aniston đã dần chuyển hướng diễn xuất với những bộ phim nặng về tâm lý như “Derailed” rồi sau đó là “Cake” và “The yellow birds”.
Bất ngờ thay đổi hình tượng, loạt sao “lên như diều gặp gió” - 4
Sau khi đã tạo dựng được tên tuổi ở dòng phim hài lãng mạn, Kate Hudson cũng không ngần ngại thử sức mình với nhiều bộ phim chính kịch, tâm lý như “A little bit of heaven”, “Wish I was here” và nữ diễn viên tóc vàng còn thử sức với cả dòng phim nhạc kịch thông qua dự án “Nine” đóng cùng Penélope Cruz, Nicole Kidman, Sophia Loren.
Bất ngờ thay đổi hình tượng, loạt sao “lên như diều gặp gió” - 5
Sau khi thành danh với hàng loạt dự án phim hài hước, Ben Stiller đã quyết định thử sức với những bộ phim chính kịch độc lập và tạo được bước đột phá thực sự với tác phẩm “The secret life of Walter Mitty”, rồi sau đó là những “The Mayerowitz stories” hay “Brad’s status”.
Bất ngờ thay đổi hình tượng, loạt sao “lên như diều gặp gió” - 6
Michelle Williams thì lại có hướng đi khá trái ngược với nhiều bạn đồng nghiệp. Ngay từ ban đầu, nữ diễn viên đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những vai diễn trầm buồn trong các bộ phim tâm lý nặng nề và từng có tới 4 lần được đề cử Oscar. Sau đó, Michelle Williams đã quyết định thử sức thêm với những bộ phim nhẹ nhàng hơn như “Venom” hay “I feel pretty”.
Bất ngờ thay đổi hình tượng, loạt sao “lên như diều gặp gió” - 7
Tom Cruise sớm đã tham gia nhiều bộ phim chính kịch xuất sắc như “Rain man” hay “Born on the Fourth of July”. Sau đó, nam tài tử lại tham gia series phim “Mission: Impossible” và dần dần có thêm nhiều tác phẩm hành động ăn khách như “The mummy”, “Edge of Tomorrow” hay “Jack Reacher”.

Dung Nhi

Theo BR