Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar

(Dân trí) - Lễ trao giải Oscar 2019 đang ngày một tới gần trong sự trông đợi của đông đảo các sao cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên, vẫn có không ít tên tuổi lớn bị Viện hàn lâm “ghẻ lạnh” và khó có khả năng mơ đến ngày chạm tay vào tượng vàng danh giá.

Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar - 1
Amy Adams đã có 5 lần nhận được đề cử Oscar nhưng vẫn cứ mãi “vô duyên” với giải thưởng mặc cho sự ủng hộ của cộng đồng người hâm mộ. Nhiều người phỏng đoán, Amy Adams không được lòng giới phê bình vì gia nhập kinh đô điện ảnh Hollywood hơi muộn màng. Năm 25 tuổi, Amy Adams mới bắt đầu nghiệp diễn trong khi nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa khi ấy đã có các thành tích diễn xuất nổi bật.
Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar - 2
Joaquin Phoenix cũng nằm trong danh sách những tên tuổi “vô duyên” với tượng vàng Oscar. Nhiều nguồn tin cho biết chính bản thân nam tài tử cũng không mặn mà với các giải thưởng và không muốn tham gia các sự kiện tuyên truyền, phỏng vấn chỉ để được cân nhắc trao giải.
Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar - 3
Bill Murray cũng chỉ mới có được một đề cử Oscar với bộ phim “Lost in translation”. Bản thân nam tài tử đã quyết định sẽ không tham gia tranh giải Oscar vì nhận thấy mong muốn thắng giải như một con virus khiến cho đầu óc mình không thể suy nghĩ rõ ràng được.
Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar - 4
Kỳ thực, việc Keanu Reeves chưa từng được đề cử giải Oscar không khiến cho nhiều người bất ngờ. Bên cạnh những bộ phim nổi bật như “The Matrix”, Keanu Reeves cũng tham gia không ít dự án có chất lượng trung bình như “Knock Knock” hay “Siberia”.
Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar - 5
Ở tuổi 33, Jessica Chastain cũng vào nghề khá muộn so với tiêu chuẩn của Hollywood. Ngoài ra, bản thân nữ diễn viên cũng cho biết mình có phần quá “cổ lỗ” khi mới vào nghề và có lẽ đây là nguyên do khiến Jessica Chastain “vô duyên” với giải thưởng.
Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar - 6
Keira Knightley có khá nhiều vai diễn ấn tượng và nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình nhưng lại “vô duyên” với Oscar một cách khó hiểu dù đã 2 lần được đề cử.
Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar - 7
Trong cả hai lần được đề cử Oscar, Robert Downey Jr. đều không có cơ hội thắng giải vì “đụng độ” toàn đối thủ sừng sỏ như Al Pacino hay Heath Ledger.
Bật mí lý do khiến các sao lớn mãi vẫn “vô duyên” với Oscar - 8
Có rất nhiều giả thuyết về việc Brad Pitt mãi không thể thắng giải Oscar dù đã nhiều lần được đề cử. Có lẽ, lối diễn xuất của nam tài tử không “hợp mắt” Viện hàn lâm và Brad Pitt chỉ có thể nhận giải Oscar với bộ phim do mình sản xuất là “12 years a slave”.

Dung Nhi

Theo BR