Bảo Anh và Phương Linh dừng chân tại Giọng hát Việt

(Dân trí) - Đêm liveshow thứ 5 của Giọng hát Việt đã chứng kiến sự ra đi của hai cô gái - Bảo Anh và Phương Linh. Dù không được vào vòng trong nhưng họ hoàn toàn có thể tự hào về những gì mình đã thể hiện.

Chia sẻ trước giờ các thí sinh lên sân khấu, huấn luyện viên Trần Lập khẳng định: “Các thí sinh chỉ có khả năng đi tiếp nếu giọng hát của họ thực sự thuyết phục. Đây không chỉ là thách thức đối với các thí sinh mà còn là thách thức của các huấn luyện viên. Tôi cảm thấy rất phấn chấn. Thí sinh của tôi giống như những chiến binh, chỉ có giá trị khi đi ra trận tuyến, ngày hôm nay họ đã sẵn sàng trên sân khấu này.”

Mở màn cho đội Trần Lập là Nguyễn Thùy Linh. Linh đã thể hiện nhạc phẩm Close To You khá thành công với giọng hát êm dịu và truyền cảm cùng phong cách Jazz nhẹ nhàng. Thùy Linh là một trong những giọng ca tốt nhất của đội Trần Lập - điều này thể hiện khá rõ qua mỗi tuần thi. Tuy vậy, các huấn luyện viên kỳ vọng ở Thùy Linh sự phá cách nhiều hơn nữa.

Nguyễn Hoài Bảo Anh với bài hátNguyễn Hoài Bảo Anh với bài hát Và em đã biết mình yêu mang phong cách trẻ trung, dễ thương cho thấy sự cố gắng của Bảo Anh nhưng cách thể hiện của cô chưa có điểm nhấn, giọng hát vẫn còn phô chênh và không ổn định. Tuy vậy, Bảo Anh được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng nhận xét là “có nghiệp nổi tiếng”.

Nguyễn Văn ThắngNguyễn Văn Thắng thể hiện nhạc phẩm Vì đâu rất nồng nhiệt bằng phong cách Rock đặc trưng, tuy nhiên giọng hát của Văn Thắng còn để lộ nhiều yếu điểm.

Tuần này, Trần Thị Kim Loan đã thay đổi phong cách “sư tử cuồng nhiệt” để say đắm và nữ tính trong Em sẽ nhớ mãi. Tuy nhiên, rõ ràng Pop Ballad không phải sở trường của Kim Loan và có thể nói, bài hát này là lựa chọn "sai lầm" của cô vì nếu cô hát "máu lửa" như các tuần trước thì đã được khán giả bình chọn nhiều hơn.

Nguyễn Kiên Giang đã mạnh dạn thử nghiệm với phong cách rock khá nặng trongNguyễn Kiên Giang đã mạnh dạn thử nghiệm với phong cách rock khá "nặng" trong Cây bàng nhưng sự thay đổi này chưa đạt được hiệu ứng cần có bởi cách thể hiện của Kiên Giang chưa thật tinh tế. Hơn nữa, khán giả cảm thấy "khó hiểu" với sự xuất hiện của tốp ca thiếu nhi trong tiết mục của Kiên Giang.

Nguyễn Kiên Giang đã mạnh dạn thử nghiệm với phong cách rock khá nặng trongHai gương mặt nổi bật của đội Trần Lập - Nguyễn Thùy Linh và Nguyễn Kiên Giang là hai thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất. Trần Lập dành vé an toàn cho Kim Loan, Văn Thắng và Bảo Anh (một lần nữa) phải hát trong vòng sing-off.

Trong phần thi để được trao “vé vớt”, Bảo Anh thể hiện nhạc phẩm nổi tiếng When You Say Nothing at All, Văn Thắng thể hiện nhạc phẩm Đừng nhìn lại. Cuối cùng, huấn luyện viên Trần Lập đã chọn giữ lại Văn Thắng và để Bảo Anh “về nhà”. Kết quả này có lẽ sẽ không khiến nhiều khán giả bất ngờ vì cô công chúa xinh đẹp trong đội Trần Lập dù đã nỗ lực nhiều trong đêm thi này nhưng khả năng của cô là không thể tiếp tục tiến sâu hơn nữa. Văn Thắng hát khá ổn nhưng phần chọn bài của anh vẫn còn có vấn đề và nó khiến anh chưa phát huy hết khả năng của mình.

Với tinh thần “Nếu xảy chân, bạn… sẽ ngã. Hãy hát như không bao giờ được hát nữa”, đội Thu Minh đã có một đêm diễn khá trọn vẹn.

Là gương mặt được huấn luyện viên Thu Minh đánh giá “có vũ khí riêng”, Đỗ Xuân Sơn đã thể hiện bản lĩnh làm chủ sân khấu với nhạc phẩm Gương thần. Giọng ca nhẹ nhàng, truyền cảm lần này đã thể hiện sự mạnh mẽ và kịch tính. Tuy vậy, chàng trai này vẫn chưa dám bứt phá thực sự để tạo ra được nét riêng của mình.

Nguyễn Kiên Giang đã mạnh dạn thử nghiệm với phong cách rock khá nặng trongNguyễn Khánh Phương Linh tự tin thể hiện nhạc phẩm đang rất nổi tiếng trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới - Skyfall - được sáng tác “đo ni đóng giày” cho giọng ca hàng đầu Adele. Chọn một bài hát “khó nhằn, khó chơi” nhưng Phương Linh vẫn được huấn luyện viên Thu Minh hết lời khen ngợi vì bản lĩnh sân khấu, cảm xúc, cá tính âm nhạc và kỹ thuật biểu diễn.

Nguyễn Trúc NhânNguyễn Trúc Nhân cùng nhạc phẩm Thu cạn đã thể hiện một giọng hát bản lĩnh và khả năng làm chủ sân khấu. Trúc Nhân chuyển giọng mềm mại, biết cách khơi gợi cảm xúc của khán giả và cách thể hiện của Trúc Nhân dường như đã vượt ra ngoài tâm thế của một thí sinh để phiêu cùng bài hát và trở thành một ca sĩ thực thụ trên sân khấu, có chất riêng tại cuộc thi này.

Dương Trần Nghĩa chọn thể hiện ca khúc 25 Minutes, đem chất giọng khàn tự nhiên để quyến rũ khán giả nhưng phong độ của Nghĩa có sự sụt giảm thấy rõ. Hơn nữa, bản phối mới của ca khúc này khiến những khán giả "yêu" Michael Learn To Rock không thực sự cảm thấy hài lòng.

Phần trình diễn của Phạm ThịPhần trình diễn của Phạm Thị Hương Tràm với It’s Not Goodbye không có gì để nói nhiều bởi như thường lệ, cô ca sĩ tuổi teen lại thể hiện ca khúc một cách tròn trịa và có đẳng cấp. Sức khỏe của Tràm không tốt trước đêm thi nhưng khi nghe cô hát, ít ai nhận ra điều này.

Clip phần trình diễn của Hương Tràm:Hương Tràm và Trúc Nhân là hai thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất, một kết quả hoàn toàn xứng đáng với những gì mà hai thí sinh này thể hiện trên sân khấu. Thu Minh đã chọn Đỗ Xuân Sơn vào vòng an toàn và để Phương Linh một lần nữa lại rơi vào vòng nguy hiểm cùng Dương Trần Nghĩa.

Trong phần thi sing-off, Phương Linh đã thể hiện nhạc phẩm Cry Me Out còn Dương Trần Nghĩa thể hiện ca khúc Đường về. Ở vòng này, Dương Trần Nghĩa nhanh chóng lấy lại phong độ và Phương Linh đã phải dừng chân vì phần trình diễn của Trần Nghĩa tốt hơn, ấn tượng hơn.

Bích Ngọc

Dòng sự kiện: Giọng hát Việt 2012
Đọc thêm