Thứ ba, 10/12/2019 - 16:32

Ban tổ chức nhận lỗi trao nhầm giải tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019

Dân trí

4 tiếng sau sự công bố nhầm giải Trình diễn trang phục dân tộc tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019 từ phía ban tổ chức, giải thưởng này đã được trao lại cho đại diện đến từ Philippines - Gazini Ganados.

Ngày 9/12 (giờ Việt Nam), tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019, MC Steve Harvey đã công bố giải thưởng này thuộc về người đẹp Philippines trong khi màn hình của cuộc thi lại chiếu hình ảnh của người đẹp Malaysia. Ngay sau đó, người đẹp Malaysia đã giành lấy mic của MC Steve và khẳng định: “Giải thưởng thuộc về Malaysia không phải Philippines”. Thông tin này đã tạo nên sự bối rối với chính khán giả theo dõi chung kết cuộc thi.

Ban tổ chức nhận lỗi trao nhầm giải tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - 1

Giây phút công bố giải thưởng Trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất gây bối rối của chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019

Tuy nhiên, sau khi cuộc thi kết thúc, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2019 đã thừa nhận rằng họ đã phạm sai lầm gây hiểu lầm và minh oan cho MC Steve Harvey. 4 tiếng sau cuộc thi, giải thưởng này đã được ban tổ chức trao lại cho người đẹp của Philippines - Gazini Ganados. Cô từng được xem là một trong những thí sinh được truyền thông quan tâm nhất trong suốt cuộc thi nhưng lại chỉ dừng chân ở top 20 chung cuộc.

Dù bị rút lại giải thưởng, nhưng người đẹp Malaysia cũng chính thức lên tiếng về sự nhầm lẫn này: “Tôi và 3 cô gái khác được thông báo lọt top cuối vòng Trang phục dân tộc, và vì thế chúng tôi phải chuẩn bị cho sự xuất hiện ở chung kết nếu thắng giải. 4 thí sinh được dặn nếu ai không lọt top 20 phải mặc sẵn quốc phục. Ngày hôm đó, cả ê-kíp đi tìm trang phục của tôi và thông báo tôi thắng giải. Đó là lý do vì sao tôi lại mặc như vậy lên sân khấu”.

Mỹ nhân Malaysia cũng khẳng định, cô không buồn vì sự nhầm lẫn của ban tổ chức bởi tin rằng: “Mọi cô gái đến đây thi đấu đều là người chiến thắng! Philippines hay Malaysia, không có sự khác biệt nào cả vì chúng ta là một”. Người đẹp Malaysia cũng gửi lời chúc mừng thí sinh của Philippines.

Ban tổ chức nhận lỗi trao nhầm giải tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - 2
Ban tổ chức nhận lỗi trao nhầm giải tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - 3
Ban tổ chức nhận lỗi trao nhầm giải tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - 4

Người đẹp Philippines - Gazini Ganados nhận giải Hoa hậu trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ 2019.

Mi Vân

Theo Miss Universe