Bản tin điện ảnh ngày 24/4

(Dân trí) - Fast and Furious 8 ấn định ngày ra mắt; Avengers: Age of Ultron thu được 9,5 triệu đô vào ngày đầu công chiếu... là những thông tin mới về điện ảnh.

Fast and Furious 8 ấn định ngày công chiếu
 
Furious 8 sẽ sớm được thực hiện. Phần mới nhất của loạt phim hành động bom tấn vừa được hãng Universal công bố ngày công chiếu dự kiến là vào 14/4/2017. Tin tức vừa được đưa ra trong bài phát biểu của hãng tại CinemaCon, theo sau là chia sẻ cảm động của nam diễn viên Vin Diesel. “Chúng tôi sẽ làm bộ phim hay nhất mà bạn từng xem”. Phần 7 của loạt phim này đã phá vỡ rất nhiều kỉ lục phòng vé trên thế giới, thu về 1.1 tỉ đô tính đến thời điểm này.

 

Phần 2 của 50 sắc thái sẽ phát hành vào 2017

 

Hãng phim Universal thông báo với người hâm mộ của 50 Sắc Thái rằng phần 2 của bộ phim, 50 Sắc Thái - Đen sẽ công chiếu vào 10/2/2017. Và phần 3 của loạt phim mang tên 50 Sắc Thái - Tự do sẽ tiếp theo sau đó vào ngày 9/2/2018.

 

Tin tức được công bố 1 ngày sau khi chồng của nữ tác giả bộ tiểu thuyết cùng tên E.L.James nói sẽ chắp bút cho kịch bản phần 2 của phim. Niall Leonard sẽ trở thành biên kịch phim.
 
Bản tin điện ảnh ngày 24/4

 

James, với tên thật là Erika Leonard, đã nắm vai trò chủ đạo trong việc sáng tạo phim khi Universal muốn chuyển thể truyện của bà. Sau khi xích mích cùng E.L.James, đạo diễn Sam Taylor - Johnson quyết định không tham gia vào phần 2 này, 50 Sắc Thái - Đen.

 

2 ngôi sao Dakota Johnson và Jamie Dornan đang thương lượng nâng tiền cát sê sau bộ phim đầu tiên, công chiếu vào Valentine năm nay, mang lại doanh thu 568.8 triệu đô toàn cầu.

  

Avengers: Age of Ultron thu được 9,5 triệu đô vào ngày đầu công chiếu trên thế giới

 

Bộ phim Avengers: Age of Ultrong của đạo diễn Joss Whedon đã kịp mang về 9,5 triệu đô từ 11 thị trường quốc tế chỉ trong ngày thứ tư, bao gồm cả doanh thu nhiều hơn 13% so The Avengers tại Pháp 2,7 triệu đô.
 
Bản tin điện ảnh ngày 24/4

 

Bộ phim của hãng Disney cùng Marvel trở thành ngày công chiếu đầu tiên có doanh thu cao nhất lịch sử tại Philippin (1,6 triệu đô) và Indonesia (900,000 đô). Tại Đài Loan, bộ phim đứng thứ hai trong số những bộ phim thành công nhất vào ngày công chiếu đầu tiên với 1,5 triệu đô.

 

Bộ phim về các siêu anh hùng sẽ chiếu tại nhiều thị trường quôc tế vào tuần này, 1 tuần trước ngày công chiếu tại Bắc Mỹ, 1/5. Nguồn tin từ Disney cho biết bộ phim có thể đạt 160 - 175 triệu đô vào cuối tuần này. Vào hôm qua, bộ phim đã bắt đầu chiếu tại các thị trường lớn như Hàn Quốc, Anh, Brazil, Úc, Nga và Đức.

 

Tại Bắc Mỹ, dự đoán Age of Ultron có thể vượt qua con số 207.4 triệu đô của Avengers vào năm 2012 để trở thành bộ phim có ba ngày công chiếu đầu tiên có doanh thu cao nhất. Phần trước của The Avengers mang về doanh thu 1.5 tỉ đô trên toàn cầu, bao gồm 895.2 triệu đô tại thị trường quốc tế.

 

Age of Ultron với dàn diễn viên Robert Downey Jr. vào vai Iron Man, Chris Hemsworth với vai diễn Thor, Mark Ruffalo vào vai The Hulk, Chris Evans vẫn là Captain America and Scarlett Johansson tiếp tục với vai diễn Black Widow, còn có các diễn viên Jeremy Renner, Don Cheadle và Paul Bettany. Lần này, các siêu anh hùng và đồng minh phải cùng nhau chống lại Ultron (diễn viên James Spader lồng tiếng), kẻ có ý định hủy diệt thế giới.
 
Dương Hạnh (Tổng hợp)